4 cầu thủ không đồng hành trong Sea Game 31

Sau hai trận giao hữu nội bộ vào chiều 18/5, Ban huấn luyện ĐTQG-ĐT U22 Việt Nam và Huấn luyện viên Park Hang-seo đã tiến hành đánh giá năng lực và có những điều chỉnh phù hợp về chuyên môn cho các trận đấu còn lại. Và quyết định chia tay 4 cầu thủ trẻ trong 31 trận đấu Sea Game 31 gồm: thủ môn Y Eli Niê (chấn thương), tiền vệ Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn và Nguyễn Hữu Thắng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do vì sao nhé.

4 cầu thủ không đồng hành trong mùa giải năm nay

Việc Nguyễn Hữu Thắng bị HLV Park Hang-seo loại ở giai đoạn này khiến người hâm mộ tiếc nuối. Vì tiền vệ gốc Huế là người đã ghi bàn thắng duy nhất vào lưới đội tuyển Việt Nam; ở trận giao hữu nội bộ vừa qua. Ngoài ra, với phong độ và đẳng cấp đã thể hiện; trong 2 mùa bóng vừa qua ở V-League trong màu áo Viettel. Hữu Thắng là cái tên sáng giá được kỳ vọng sẽ choàng gánh trách nhiệm ở tuyến tiền vệ U22 Việt Nam; tại SEA Games 31 sắp tới.

4 cầu thủ không đồng hành trong mùa giải năm nay

Ở mùa giải 2020, Hữu Thắng được Viettel cho Bình Định mượn; và đã tỏa sáng với 6 pha lập công trong 14 lần ra sân. Góp công lớn giúp đội bóng đất võ vô địch Giải hạng Nhất quốc gia để giành quyền thăng hạng V-League 2021. Ngoài ra, tiền vệ sinh năm 2000 này còn vào top 3 đề cử; danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam mùa giải 2020. Dù không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển U22 Việt Nam trong giai đoạn còn lại của đợt tập trung lần này. Nhưng 4 cầu thủ nói trên vẫn có cơ hội góp mặt trong các đợt tập trung kế tiếp. Nếu thể hiện tốt sự tiến bộ về chuyên môn cũng như tinh thần thi đấu. Và khát khao cống hiến trong màu áo tuyển quốc gia.

Liên quan đến trường hợp F1

Trong ngày 19-5, nhóm 4 cầu thủ CLB Công an Nhân dân gồm hậu vệ Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, tiền vệ Lê Minh Bình và Hà Văn Phương. Họ đã có mặt tại nơi đóng quân của đội tuyển U22 Việt Nam – Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Sau thời gian cách ly và cho kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, 3 cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An gồm hậu vệ Mai Sỹ Hoàng, tiền vệ Trần Mạnh Quỳnh và tiền đạo Nguyễn Văn Việt cũng đã gia nhập đội tuyển. Nhóm 7 cầu thủ này từng liên quan đến trường hợp F1 trước thời điểm tập trung đội tuyển.

Do không đảm bảo được thể lực

Do không đảm bảo được thể lực

HLV Park Hang Seo đã quyết định loại 4 cầu thủ U22 Việt Nam vào sáng 19/5. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đội tuyển U22 Việt Nam đã chia tay 4 cầu thủ. Họ là Nguyễn Hữu Thắng, Y Eli Niê, Tẩy Văn Toàn và Lý Trung Hiếu. Thông tin từ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết Nguyễn Hữu Thắng và 3 cầu thủ khác bị loại. Lý do vì không đảm bảo được thể lực trong các buổi tập. Vì thế họ được trả về CLB để tiếp tục rèn luyện thêm.

Sau hai trận đấu tập chiều 18/5, U22 Việt Nam được nghỉ ngơi trọn vẹn trong ngày 19-5. Các thành viên trong đội được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR COVID-19. Đây cũng là lần xét nghiệm thứ hai trong đợt tập trung lần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *