Bản LMHT 11.11, Nautilus sẽ được chỉnh sủa trở thành Tướng đi rừng

Bản LMHT 11.11, Nautilus sẽ được chỉnh sủa trở thành Tướng đi rừng

Trong bản cập nhật LoL 11.11 vào ngày 27 tháng 5, Nautilus sẽ thực hiện một số điều chỉnh để trở thành tướng đi rừng. Với khả năng sát thương của kỹ năng E lên quái vật tăng 200% trong bản 11.11, Nautilus sẽ trở thành một tướng đi rừng cực hot trong thời gian tới. Trong những năm qua, Nautilus là một trong những vị tướng được sử dụng nhiều nhất ở vị trí hỗ trợ. Tất nhiên, người chơi Liên Minh Huyền Thoại không còn xa lạ với khả năng chống chịu cực mạnh và kỹ năng khống chế hiệu quả của vị tướng này. Chính những ưu điểm này đã giúp gã khổng lồ biển sâu có chỗ đứng vững chắc khi phiên bản thay đổi. Đây là bài viết tổng hợp tất cả cho phiên bản Nautilus đi rừng ở bản 11.11 phổ biến nhất.

Thay đổi lối chơi của tướng Nautilus

Tuy nhiên, ở phiên bản LMHT 11.11 sắp tới; Riot đã có dự định thay đổi lối chơi của Nautilus sang một vị trí mới: Đi rừng. Gã khổng lồ này sẽ là thử nghiệm tiếp theo của nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại cho cuộc cải tổ mạnh dành cho vị trí ít được chơi nhất này. Sau thành công với Morgana, Diana, Mordekaiser và Darius, Riot tỏ ra khá tự tin với việc đưa Nautilus vào một vị trí mà hắn ta từng khá bá đạo cách đây vài năm.

Thay đổi lối chơi của tướng Nautilus

Ở bản cập nhật LMHT 11.11, kỹ năng E/Thủy Triều Dữ Dội sẽ được tăng 200% sát thương lên quái rừng. Buff này sẽ giúp Nautilus có thể hoàn thành vòng rừng. Với tốc độ chậm nhất là 3 phút 20 giây. Với thay đổi này, Nautilus hoàn toàn có thể trở thành một vị Tướng đi rừng hàng đầ. Giống như là Lee Sin, Elise, Udyr hay Kha’zix. Gã khổng lồ này cũng có tiềm năng đi gank trong giai đoạn đầu rất cao. Nhất là khi đã đạt cấp độ 6.

Từ 5 mùa trước, Nautilus từng được sử dụng rất thành công ở vị trí đi rừng. Hắn ta có tốc độ dọn rừng nhanh. Kèm theo đó là khả năng đi gank ở các đường cực kỳ hiệu quả. Với khả năng khống chế của mình rất mạnh. Nhưng ở mùa 7, Riot đã có một số thay đổi để Nautilus trở thành một Đấu Sĩ Đỡ Đòn ở khu vực đường dưới ; đôi khi được tin dùng ở đường trên.

Điểm mạnh và yếu Nautilus

Điểm mạnh:

  • Nautilus có các chỉ số cơ bản tốt, độ chống chịu cao. Đây là tướng cận chiến có khả năng đổi lane và đi được nhiều lane với các vị trí khác nhau.
  • Khả năng hỗ trợ đồng đội tốt, có kỹ năng khống chế cứng mạnh, khó chịu.
  • Bảo kê đồng minh tốt. Có khả năng tạo đột biến cao trong các tình huống bắt lẻ cũng như giao tranh combat tổng.
  • Độ đa dụng cao, có nhiều lối chơi cùng cách lên đồ khác nhau
  • Phối hợp được với rất nhiều vị tướng khác.

Điểm mạnh và yếu Nautilus

Nhược điểm:

  • Tạo hình Nautilus khá cồng kềnh to xác. Vậy nên sẽ có cảm giác hơi chậm chạm. Tướng này dễ bị trúng các kỹ năng định hướng của đối thủ.
  • Combo Phóng Mỏ Neo khống chế dễ bị đối thủ đoán trước và bắt bài. Đồng thời cũng dễ bị các tướng tầm đánh xa thả diều.

Cách chơi Nautilus

Nautilus đi rừng sẽ cần nâng tối đa chiêu E. Khi tăng tối đa Thủy Triều Dữ Dội (E), thời gian hồi chiêu sẽ khá thấp, giúp Nautilus farm quái rừng, cấu máu và làm chậm đối thủ hiệu quả.

Nautilus đi rừng sẽ cần nâng tối đa chiêu E

Sau khi nâng max E, chúng ta sẽ tiếp tục nâng tối đa chiêu W. Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W) tạo cho Nautilus một lượng giáp khá lớn, nó sẽ giúp tăng khả năng chống chịu sát thương và rất khó để bị hạ gục nhanh chóng, ngoài ra nó sẽ giúp Nautilus tank trụ hiệu quả trong những tình huống truy đuổi hoặc lấy đi các công trình của đối phương.

Kỹ năng Phóng Mỏ Neo (Q) là kỹ năng nâng 1 điểm ở lv3 và nâng tối đa cuối cùng. Chiêu thức này có thể sử dụng lên các địa hình, do vậy bạn hãy tận dụng nó để có thể di chuyển một cách nhanh hơn trong việc đi ra đường hoặc truy đổi và trốn chạy kẻ địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *