Bob Sowards – Golfer 52 dùng tiền thưởng để đóng học phí cho con

Bob Sowards - Golfer 52 dùng tiền thưởng để đóng học phí cho con

Hôm 31/5 theo giờ Hà Nội, trên sân Southern Hills, Bob Sowards đã cán đích T5 tại Senior PGA Championship 2021- major lão tướng, giải đấu do Hiệp hội Golf Nhà nghề Mỹ tổ chức. Sau khi được lĩnh 106.000 USD tiền thưởng, Bob Sowards chia sẻ rằng ông sẽ dùng khoản tiền thưởng này để đóng học phí cho cô con gái sắp vào đại học. Hiện tại, golfer 52 tuổi đang làm giám đốc bộ phận huấn luyện ở sân Kinsale, bang Ohio. Còn con gái của ông sẽ vào Đại học bang Arizona từ mùa thu năm nay.

Bob Sowards định bỏ giải để dự lễ tốt nghiệp của con gái

Golfer 52 tuổi kể chuyện suýt bỏ giải để dự lễ tốt nghiệp trung học của con gái. Nhưng Lynn – vợ ông – khuyên chồng cứ dự sự kiện vì biết đâu sẽ nhận khá tiền từ thành tích cao để đỡ gánh nặng tài chính cho con trên đường học vấn. Ông chia sẻ với Ban tổ chức rằng số tiền này sẽ giúp trang trải học phí cho Jordan – con gái vào Đại học bang Arizona từ mùa Thu năm nay. “Tiền học đắt lắm”, Sowards tâm sự trên Golfweek.

“Bà ấy là chủ mà. Và tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Sowards hóm hỉnh.

Ở Senior PGA Championship năm nay, Sowards tưởng chừng có tiền đóng trọn gói đến khi con tốt nghiệp đại học. Ngày khai mạc, ông giữ đỉnh bảng. Vòng thứ hai, có lúc ông dẫn hai gậy, nhưng mấy hố cuối Sowards sa sút phong độ nên chốt trận ở vị trí T18 sau 36 hố.

Bob Sowards định bỏ giải để dự lễ tốt nghiệp của con gái

Chặng áp chót, đấu thủ sinh năm 1968 lên T10. Nhờ 67 gậy trận bế mạc tương tự ngày đầu, Sowards lên T5 chung cuộc với điểm -1. Alex Cejka vô địch ở điểm -8, ẵm 585.000 USD.

Sowards vào golf chuyên nghiệp từ 1991. Mãi 17 năm sau đó, ông mới lần đầu vào PGA Tour qua nhóm giải vòng loại. Ở đấu trường hạng Nhất Mỹ, Sowards đến nay dự tổng cộng 41 sự kiện, trong đó 11 lần qua cắt loại qua với thành tích cao nhất T9 tại Wyndham Championship 2008.

“Giải đó, tôi bỏ túi 120.000 USD. Còn tiền từ major lão tướng kỳ này là khoản thu nhập lớn nhất mà tôi kiếm được từ khi sang tuổi 50”, Sowards tâm sự.

Senior PGA Championship 2021 là giải gì?

PGA Championship 2021 là giải đấu major duy nhất mang tới suất đặc cách thi đấu cho top 100 golfer hàng đầu. Vì vậy đây được coi là sân chơi có sự cạnh tranh mạnh nhất. Giải năm nay có tổng số 156 tay golf tham dự. Trong đó có tới 99 golfer trong top 100 thế giới. Giải đấu năm nay, chiều dài của sân còn được nâng lên. Được đặt ở khoảng cách 7.876 yard (Par 72), với hố dài nhất 608 yard (hố 16 Par 5). Trong lịch sử các giải major, đây là sân dài nhất.

Senior PGA Championship 2021 là giải gì?

Chính Alice Dye đã thuyết phục chồng của mình nâng fairway lên thêm 6 feet để các golfer có thể tận hưởng được vẻ đẹp của vùng bờ biển này. Với gió to, fairway cứng, green mấp mô, cỏ ráp cao và bẫy cát rộng…, Ocean Course mang tới trải nghiệm đầy thách thức cho các golf thủ.

Đặc biệt, gió mạnh là “đặc sản” của sân golf này. Những người chơi thường xuyên phải đối mặt với những cơn gió rất to và không thổi theo hướng nhất định mà liên tục thay đổi trong suốt những ngày diễn ra giải đấu. Hố 17 par 3 là hố đấu mang tới thách thức lớn nhất. Hố này gây ấn tượng bởi một hồ nước chạy dài từ điểm phát bóng đến green.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *