Box Sports mua thành công bản quyền phát sóng giải đấu LCK 2021

Box Sports mua thành công bản quyền phát sóng giải đấu LCK 2021

Gần 3 năm sau khi VETV kết thúc, Box Sports đã giúp người hâm mộ Việt Nam có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn giải đấu LCK 2021 tại mùa hè này. Theo tin tức Box Sports đã mua bản quyền phát sóng giải đấu LCK 2021 tại Việt Nam. Thu hút được sự quan tâm trong cộng đồng game thủ. Sau khi BOX Sports mua bản quyền phát sóng thành công, LCK sẽ được phát sóng với 7 thứ tiếng khác nhau: Việt, Hàn, Trung, Anh, Đức, Pháp và Ý. Quan trọng hơn, LCK Việt Nam sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng YouTube.

Tin mới cho cộng đồng game thủ

Riot Hàn Quốc vừa công bố một loạt các thay đổi về format một tuần trước ngày khai mạc LCK Mùa Hè 2021. Đáng chú ý hơn cả, phiên bản nhượng quyền thương mại của giải đấu sẽ được phát tại Việt Nam lần đầu tiên. Theo đó, LCK Mùa Hè 2021 sẽ được phát sóng với bảy ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý.

Tin mới cho cộng đồng game thủ

Là một trong những quốc gia hâm mộ LMHT cuồng nhiệt nhất thế giới, thị trường Việt Nam có nhiều điểm trùng lặp với Trung Quốc. Động thái này mang nhiều ý nghĩa trong bối cảnh LCK đang muốn mở rộng thị phần, nhất là khi Riot Hàn Quốc mới bắt tay với một vài đơn vị sản xuất tại châu Âu.

Theo báo cáo của Kevin Kim, một cây viết uy tín của Korizon, Box Sports sẽ là đối tác phát sóng LCK Mùa Hè 2021 tại Việt Nam. Nếu là một fan hâm mộ esports lâu năm tại Việt Nam; hẳn bạn không còn xa lạ gì với Box Gaming – công ty mẹ của Box Sports.

“Box Sports được thành lập với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu quản lý vận động viên thể thao, tuyển thủ thể thao điện tử tổ chức sự kiện, giải đấu và cung cấp các dịch vụ về esports” – trích lược phần mô tả trên trang chủ.

Trước khi có sự thay đổi

Hồi đầu năm 2020, cộng đồng fan LMHT châu Á; đã chứng kiến một sự thay đổi mang tính bước ngoặt rất lớn. Khi giải đấu LCK Mùa Xuân 2021 chính thức rút khỏi nền tảng YouTube. Toàn bộ bản quyền phát sóng global (tiếng Anh) của giải đấu được chuyển sang Twitch.

Trước khi có sự thay đổi

Sở dĩ nói sự thay đổi này ảnh hưởng nhiều tới fan châu Á, vì YouTube từ trước đến nay; vốn là nền tảng phát sóng phổ biến bậc nhất tại châu lục này. Việc LCK chia tay YouTube. Đã khiến cho không ít fan Hàn Quốc và fan nước ngoài cảm thấy đôi chút bất tiện khi theo dõi giải đấu LCK. Còn với Twitch, đây là nền tảng phát sóng phổ biến đối với người hâm mộ phương Tây. Điều đó giúp cho việc theo dõi giải đấu LCK. Một trong 2 giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới; trở nên dễ dàng hơn với khán giả nơi đây.

Kể từ thời điểm VETV không còn gia hạn bản quyền phát sóng LCK kể từ giải mùa xuân 2019, thì fan Việt cũng không còn được theo dõi giải đấu này thông qua bình luận tiếng Việt, mà phải tìm đến kênh tiếng Anh.

Phát sóng giải đấu LCK

Hiện Box Sports đang vận hành nhiều đội tuyển esports ở một số bộ môn “ăn khách” tại Việt Nam. Gồm PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Free Fire, Pro Evolution Soccer (PES) và LMHT. Họ cũng là công ty đại diện của nhiều streamers, casters và nhân vật có tiếng trong cộng đồng game thủ Việt – trong đó có Văn Tùng, cựu BLV của Vietnam Esports TV (VETV). Như vậy sau đúng ba năm chờ đợi, từ sau LCK Mùa Hè 2018 do VETV phụ trách; fan Việt sẽ được xem giải đấu LMHT cấp cao nhất Hàn Quốc một cách chính quy, có bản quyền.

Phát sóng giải đấu LCK

Hiện vẫn chưa rõ Box Sports sẽ phát sóng LCK Mùa Hè 2021 trên nền tảng nào. Hồi đầu mùa giải năm nay, Riot Hàn Quốc đã ngưng livestream giải đấu này trên YouTube; do hai bên không đi đến được thỏa thuận chung.

Bên cạnh đó, BTC cho phép tổ chức luân phiên sử dụng các tuyển thủ chính thức; thành viên ở đội Academy mỗi hai tuần một lần. Đây là một sự thay đổi đáng kể; vì trước đó, họ buộc phải đăng ký đội hình thi đấu trước mỗi vòng và vòng play-off.

LCK Mùa Hè 2021 sẽ khai mạc vào ngày 09/6 với cặp đấu đầu tiên giữa Liiv SANDBOX vs FREDIT Brion lúc 15g00. Sau 10 tuần thi đấu liên tục, top 6 sẽ bước tiếp vào vòng play-off; với mục tiêu tối thượng là hướng tới bốn tấm vé dự Chung kết Thế giới 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *