Cách build đội hình mạnh dùng để leo rank có tỷ lệ thắng cao

Cách build đội hình mạnh dùng để leo rank có tỷ lệ thắng cao

Nếu bạn đã cảm thấy mệt mỏi với việc meta Chiến Thuật trong ĐTCL thì đội hình sau đây là một giải pháp rất tốt dành cho bạn. Ngày phán Quyết ra mắt phiên bản 11.11, đã thay đổi tỷ lệ tạo ra tướng cấp 6 và cấp 7, vậy đội nào dễ chơi nhất? Đội hình nào được đánh giá mạnh nhất là gì? Hãy cùng nhìn lại mùa giải thứ 5 của ĐTCL, đội đứng đầu có tỷ lệ thắng cao nhất, cùng lối chơi và phương pháp xây dựng đội hình chi tiết nhất. Cùng điểm qua top đội hình mạnh nhất mùa 5, được game thua chuộng chơi nhất kết hợp với trang bị chính để leo rank xếp hạng và cách thiết lập, sắp xếp vị trí của các tướng.

Đội hình Teemo – Ác Quỷ

Với sự nổi lên của hàng loạt đội hình xoay quanh chủ lực 2-3 tiền 3 sao; việc hyper-roll đối với team Ác Quỷ không còn là lựa chọn tốt nữa. Tuy nhiên, game thủ vẫn có thể tận dụng những quân cờ Ác Quỷ rẻ mà hiệu quả như Ziggs, Kled, Kennen để có thể giữ máu một cách hiệu quả nhất. Sau khi hoàn thành mốc 5 Ác Quỷ ở giữa trận, bạn sẽ tìm cách tích vàng và đẩy lên cấp độ 8 nhanh nhất để tìm kiếm Teemo. Dù ở cấp độ 1 sao thì Teemo cũng là unit có thể “gánh team” cực kỳ tốt.

Đội hình Teemo - Ác Quỷ

Ở giai đoạn cuối trận, nếu bạn mua được cả Karma lẫn Ivern thì có thể hướng tới đội hình 4 Thuật Sĩ để đảm bảo khả năng hồi năng lượng cho cả team. Nếu không thì bạn có thể chuyển sang đội hình sử dụng các unit 5 vàng mạnh mẽ như Garen, Volibear, Kindred… để gia tăng sức mạnh ngay lập tức. Ngoài ra thì dấu hiện quan trọng cho thấy bạn nên chơi đội hình Teemo – Ác Quỷ đó là có thể ghép được Dao Điện Statikk từ sớm.

Điểm mạnh

 • Sức mạnh đa dạng từ nhiều tộc hệ.
 • Sát thương đến từ nhiều vị trí trong đội.
 • Dễ kích hoạt Ác Quỷ với các tướng bậc thấp.

Điểm yếu

 • Tuyến sau của đội hình khá yếu.
 • Tướng chủ lực cần trang bị để phát huy sức mạnh.
 • Có nguy cơ mất nhiều máu khi chơi Teemo.

Mẹo, thủ thuật chơi

Mẹo, thủ thuật chơi

Nếu không lấy được Xẻng Vàng để ghép Biểu Tượng Ác Quỷ; bạn có thể dừng lại ở mốc kích hoạt 5 Ác Quỷ. Đồng thời kết hợp thêm những tộc hệ khác vào đội hình của mình. Có thể chọn Thuật Sĩ để tăng năng lượng cho Teemo.

Đội hình Draven – Thây Ma

Với việc đội hình Sett “One Punch Man” trở nên ngày một phổ biến thì việc nâng được gã “giang hồ xịn” này lên 3 sao ở thời điểm hiện tại là khá khó. Nếu bạn không thể cạnh tranh được với những người chơi khác trong việc tìm Sett thì lời khuyên là hãy chuyển sang sử dụng Draven chủ lực. Bạn có thể biến Sett thành tướng giữ đồ ở giữa trận. Bởi Draven cũng thể sử dụng combo Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh việc đầu tư trang bị cho Draven (trước đó là Sett) thì game thủ nên ghép cho Kalista ít nhất một món đồ gây sát thương. Lời khuyên là bạn nên ghép Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ cho vị tướng này. Điều này sẽ giúp cho Thây Ma Biến Dị sẽ có thêm sát thương để hạ gục được một vài unit tuyến sau của đối thủ và gia tăng tỷ lệ chiến thắng. Bên cạnh đó thì những unit Tà Thần như Volibear, Ivern cũng là các quân cờ đáng để game thủ đầu tư ở cuối trận khi chơi đội hình này.

Đội hình Draven - Thây Ma

 

Điểm mạnh

 • Khả năng triệu hồi Tà Thú cực kỳ mạnh mẽ của Thây Ma.
 • Lượng máu dồi dào của các tướng Đấu Sĩ trong đội hình.
 • Chủ lực Nunu có khả năng nuốt chửng kẻ địch nhanh chóng.

Điểm yếu

 • Các tướng chủ lực cần có trang bị chuẩn phù hợp.
 • Giai đoạn đầu và giữa trận khá thiếu sát thương.
 • Trang bị gây sát thương theo phần trăm máu khắc chế Đấu Sĩ.

Mẹo, thủ thuật chơi

Chiến binh Tà Thú nhận được những trang bị từ 3 vị tướng gần mộ Tà Thú nhất. Chính vì thế, hãy ghép cho các Thây Ma những trang bị phù hợp. Như vậy sẽ giúp Tà Thú sở hữu có thể sở hữu những trang bị mạnh nhất khi được triệu hồi. Lượng máu càng cao, Nunu càng dễ tiêu diệt kẻ địch hơn. Chính vì thế, bạn nên cố gắng gia tăng lượng máu cho Nunu với những trang bị được ghép từ Đai Khổng Lồ.

Đội hình 6 Quân Đoàn

Đội hình 6 Quân Đoàn

Với sức mạnh bá đạo của Riven ở meta hiện tại; các unit Quân Đoàn khác dường như đã bị game thủ bỏ rơi. Chúng không sử dụng quá nhiều nữa. Tuy nhiên, điểm hay của điều này đó là bạn sẽ hiếm khi bị tranh giành các unit Quân Đoàn (ngoại trừ Riven) trong quá trình xây dựng đội hình. Với việc sở hữu nhiều tướng chủ lực và có thể dùng tốt mọi loại trang bị; đội hình Quân Đoàn là sự lựa chọn cực kỳ tốt trong hoàn cảnh bạn cần “xoay bài”.

Nếu như không sở hữu Ấn Quân Đoàn cho Diana thì game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên quá tham mốc 4 Đồ Long khi chơi đội hình này. Bạn nên sử dụng Tiên Tộc ở cuối trận để đảm bảo rằng các chủ lực như Mordekaiser; Draven có thể gây sát thương hiệu quả mà không cần phải ghép Khăn Giải Thuật. Bên cạnh đó thì lượng chỉ số phòng ngự lớn từ kỹ năng của Taric sẽ giúp các unit Quân Đoàn trụ giao tranh tốt hơn rất nhiều.

Điểm mạnh

 • Yasuo xuyên qua hàng phòng thủ với sát thương chuẩn.
 • Khả năng chống chịu và tăng sát thương theo thời gian.
 • Đội hình càn lướt tốt với kỹ năng phạm vi diện rộng.

Yasuo xuyên qua hàng phòng thủ với sát thương chuẩn

Điểm yếu

 • Tỉ lệ người chơi chọn Draven và Yasuo rất cao.
 • Các quân cờ trong đội hình rất hiếm.
 • Tấn côn tốt nhưng khả năng phòng thủ khá yếu.

Mẹo, thủ thuật chơi

Khi kích hoạt 6 Quân Đoàn, lượng tốc độ đánh cộng thêm lên đến 160%. Nếu không thể ghép Cuồng Đao, bạn có thể thay thế bằng một trang bị sát thương như Kiếm Súng hay Găng Bảo Thạch. Nếu không lấy được Xẻng Vàng, hãy dừng lại ở mốc 4 hoặc 6 Quân Đoàn. Hãy kết hợp đội hình Thiên Thần Quân Đoàn hoặc đội hình Tiên Tộc Quân Đoàn nếu vẫn muốn sử dụng Kayle chủ lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *