Cơ hội sở hữu suất dự thi đấu Giải vô địch thế giới (CKTG 2021)

Cơ hội sở hữu suất dự thi đấu Giải vô địch thế giới (CKTG 2021)

Thành tích của đội Liên Minh Huyền Thoại tại MSI cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số suất tham dự các giải Vô địch Thế giới (CKTG 2021). Trong đó RNG đã mang về một kết quả tốt cho LPL với kết quả toàn thắng của mình là suất thứ 4. Ngoài ra, mặc dù DAMWON KIA để thua trong trận chung kết MSI 2021, nhưng LCK (Hàn Quốc) vẫn có 4 suất dự do có số điểm cao thứ hai trong lịch sử. Đây được coi là sự trở lại chính của LCK bởi họ đã để thua mất suất 4 vào khu vực LEC (Châu Âu) tại Giải vô địch thế giới 2020.

Cơ hội khi dành được chiến thắng tại MIS 2021

Như thông báo ban đầu từ Riot Games, giá trị phần thưởng của MSI 2021 sẽ không dừng lại ở những “con số” mà còn là cơ hội để các đại diện giành thêm suất thi đấu CKTG. Cụ thể, bất kì đội tuyển nào vô địch MSI 2021 sẽ chính thức có được một suất thi đấu dành cho khu vực của họ tại CKTG 2021.

Đồng thời tiêu chí đánh giá này cũng dựa trên Power Ranking của từng khu vực. Nếu nhà vô địch MSI 2021 có điểm Power Ranking cao nhất; thì mặc định suất thi đấu sẽ được chuyển xuống cho đội xếp vị trí thứ 2.

Cơ hội khi dành được chiến thắng tại MIS 2021

Hiện tại, hai khu vực có điểm Power Ranking cao nhất lần lượt là LCK và LPL. Chính vì vậy DWG KIA và RNG đang được người hâm mộ nước nhà kỳ vọng; sẽ giành thêm suất thi đấu cho khu vực của họ.

Và mới đây, sau trận Bán kết 1 MSI 2021 giữa RNG và PSG, RNG đã chính thức lọt vào Chung kết với chiến thắng áp đảo đại diện đến từ PCS. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu RNG không thể vô địch thì họ vẫn đủ điểm để giành thêm “vé” CKTG 2021 dựa vào bảng xếp hạng Power Ranking. Đây là kết quả rất đáng mừng dành cho khu vực LPL. Hiện tại họ đang sở hữu 3 “chiếc vé” CKTG. Với kết quả này số lượng sẽ tăng lên thành. Từ đó giúp cuộc cạnh tranh tại LPL Mùa Hè 2021 trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

 LCK và LPL

Ngay khi RNG đã lọt vào Chung kết, đại diện LCK cũng đã nhanh chóng lên tiếng khi DWG KIA giành chiến thắng thuyết phục trước MAD Lions. Mặc dù có hơi vất vả nhưng DK đã không làm người hâm mộ LMHT Hàn Quốc phải thất vọng.

Đúng với dự đoán ngay từ đầu của người hâm mộ LMHT quốc tế thì Chung kết MSI 2021 sẽ là cuộc chiến giữa LCK và LPL. Vẫn là mối duyên nợ giữa Trung và Hàn; để quyết định xem khu vực nào sẽ thống trị tại giai đoạn đầu năm 2021.

 LCK và LPL

Như vậy, cả LCK và LPL sẽ chính thức có 4 suất thi đấu tại CKTG 2021. Điều người hâm mộ quan tâm nhất là ai sẽ giành được chức vô địch của MSI năm nay. Liệu DWG KIA sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ sưu tập chức vô địch của mình; hay Royal Never Give Up sẽ lập lại kỳ tích như MSI 2018? Thông tin giải đấu sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Suất thi đấu CKTG 2021

LEC tất nhiên vẫn chắc chắn có 3 đại diện tham dự CKTG 2021. Màn trình diễn của MAD Lions ở MSI lần này rất hứa hẹn; NHM hy vọng họ sẽ tiếp tục thể hiện nó ở giải đấu cuối năm. Ngoài ra, G2 Esports cũng được kỳ vọng sẽ trở lại và gây nhiều khó khăn cho các đội tuyển khác.

Suất thi đấu CKTG 2021

Về khu vực cuối cùng có 3 suất thi đấu tại CKTG đang có nhiều tranh cãi khi LCS (Bắc Mỹ) hay PCS (Đài Loan và Đông Nam Á) là khu vực xứng đáng hơn. Xét riêng ở MSI 2021, PSG Talon đã thi đấu thực sự ấn tượng hơn Cloud9 khi vào đến Bán kết. Tuy nhiên thành tích chung của khu vực PCS trong những giải quốc tế gần đây không thực sự nổi trội để chiếm suất từ LCS. Ngoài ra, theo nhiều người đánh giá, chỉ có PSG Talon là đội nổi trội ở PCS; trong khi những đội còn lại khá yếu. Vì thế 2 suất tham dự cho khu vực này là hợp lý.

Dù đã liên tục lỡ hẹn các giải đấu quốc tế gần nhất vì vấn đề dịch bệnh. Nhưng khu vực VCS (Việt Nam) vẫn được mong đợi sẽ có 2 suất. Theo đánh giá của Riot trong những năm gần đây hay mới nhất là việc xếp hạt giống ở MSI; VCS vẫn là khu vực top 6 và được tách riêng ra khỏi nhóm Wildcard. Các khu vực còn lại như Nhật Bản, Mỹ La Tinh, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Đại Dương… sẽ có 1 suất và nhiều khả năng là ở vòng Khởi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *