Cuộc chiến giữa Nigma và Secret diễn ra đầy mong đợi

Cuộc chiến giữa Nigma và Secret diễn ra đầy mong đợi

Sau trận đấu, Vici Gaming đối đầu với ASM Gambit. Weplay AniMajor sẽ tiếp tục vòng đấu chính Wildcard . Toàn bộ thế giới dota 2 sẽ theo dõi trận chiến giữa Nigma và Secret. Nigma không có đủ điểm DPC và họ vẫn chưa đủ điều kiện để tham gia Giải đấu Quốc tế năm 2021 (Ti10). Nếu giải Major này không thành công, Nigma gần như sẽ bỏ lỡ cơ hội góp mặt trong sự kiện thể thao điện tử lớn nhất thế giới với tổng giải thưởng lên tới 40 triệu đô la Mỹ. Tại WePlay AniMajor Nigma và Secret đã rơi vào ở tình thế tiến thoái lưỡng nan.

WePlay AniMajor

Sau ba ngày thi đấu liên tục, từ 02-04/6, Vòng Wildcard của WePlay AniMajor đã hạ màn vào sáng nay. Nigma và ViCi Gaming đã vượt qua bốn đối thủ còn lại để tiến đến Vòng Bảng. Ngược lại, bốn cái tên đáng chú ý khác gồm Team Secret, Invictus Gaming, Execration và AS Monaco Gambit đều đã phải xách va li về nước.

Kịch tính nảy sinh xuyên suốt ngày cuối cùng. Thậm chí còn xuất hiện cao trào do server gặp trục trặc ngay giữa trận buộc Nigma và Secret phải rơi vào một tình huống khó xử. Tại thời điểm xảy ra sự cố, Nigma đang nắm trong tay lợi thế rất lớn trước Secret. Việc phiên bản hiện tại của Dota 2 thiếu tính năng rollback khiến WePlay không thể khôi phục lại trạng thái trước khi dính lỗi. Ngay lập tức, cộng đồng nổ ra tranh cãi xem Game 2 sẽ remake ra sao.

WePlay AniMajor

Secret ngỏ ý muốn làm mới lại game đấu, tức là draft từ đầu để hai teams đều cảm thấy công bằng. Nhưng Valve đã can thiệp và buộc hai teams phải dùng draft, sắp xếp các lanes và dùng items khởi đầu như cũ.

Trận đấu Nigma và Secret

Như đã nói ở trên, Wildcard có 4 đội mạnh thế nhưng vị thế của Invictus Gaming và Secret là rất khác, hai đội chơi này đã gần như chắc suất tham dự Ti10 nên tâm lý của họ thoải mái hơn nhiều so với các đội chơi khác. Nói như vậy cũng không có nghĩa là Secret sẽ không quyết ăn, 2021 là một năm không thành công với tập thể này và họ đang tìm kiếm vị thế của mình.

Tính chuyên môn của trận đấu này có thể nói sẽ được đẩy lên tầm vũ trụ; đội nào thắng cũng đem về được cho mình lợi thế lớn trong việc cạnh tranh 2 vé đi tiếp. Chắc chắn là Nigma phải nỗ lực hơn so với Secret rất nhiều, thời gian qua Nigma chủ động cho Miracle nghỉ ngơi và HLV của họ RMN vào đánh thế, và họ cũng có được vài trận thắng quan trọng thế nhưng đối mặt với Secret chắc chắn Nigma sẽ đưa những quân bài mạnh nhất vào sân. Nếu xét về mặt draft Nigma mà cụ thể là Kuroky vẫn đang thua Puppey của Secret 1 bậc, nhưng Nigma có carry iLTW, kỹ năng tuyệt hảo và phong độ ngời sáng, anh đang được đánh giá là carry hay nhất thế giới hiện nay.

Trận đấu diễn ra kịch tính

Kịch tính nảy sinh xuyên suốt ngày cuối cùng. Thậm chí còn xuất hiện cao trào do server gặp trục trặc ngay giữa trận; buộc Nigma và Secret phải rơi vào một tình huống khó xử. Tại thời điểm xảy ra sự cố, Nigma đang nắm trong tay lợi thế rất lớn trước Secret. Việc phiên bản hiện tại của Dota 2 thiếu tính năng rollback khiến WePlay không thể khôi phục lại trạng thái trước khi dính lỗi. Ngay lập tức, cộng đồng nổ ra tranh cãi xem Game 2 sẽ remake ra sao.

Trận đấu diễn ra kịch tính

Secret ngỏ ý muốn làm mới lại game đấu; tức là draft từ đầu để hai teams đều cảm thấy công bằng. Nhưng Valve đã can thiệp và buộc hai teams phải dùng draft; sắp xếp các lanes và dùng items khởi đầu như cũ. Điều này đã vấp phải ý kiến trái chiều của cả những nhân vật trong giới chuyên nghiệp lẫn cộng đồng Dota 2. Một số cho rằng Nigma đã bất lợi bởi họ đang thắng thế; số khác thì tin vào cơ hội “lật kèo” cho Secret.

Kết quả là Secret đã thắng Nigma sau 43 phút để gỡ hòa 1-1 trong loạt Bo2 với Nigma. Sau đó ít phút, Nigma đã đánh bại iG trong loạt trận Tiebreaker tìm ra team nhì bảng. Giả sử kết quả ngược lại, chắc chắn câu chuyện sẽ còn đi xa hơn thế rất nhiều.

Nigma góp mặt vòng Bảng

Vụ việc vừa qua cũng làm dấy lên câu hỏi tại sao Valve lại gỡ bỏ tính năng “tua lại”; vốn có sẵn trong Source engine gốc của Dota 2. Đây là thứ cho phép tải lại trận đấu nếu gặp phải sự cố bất ngờ. Tuy vậy, Valve đã mạnh tay xóa bỏ nó khi chuyển Dota 2 sang Source 2 vào năm 2015.

Nigma góp mặt vòng Bảng

Theo Ben “Noxville” Steenhuisen, chuyên gia phân tích số liệu; cho biết tổng cộng đã có 130 games được tải lại trong lịch sử các giải đấu chuyên nghiệp. Trong đó, có một vài games được tải lại tới bốn lần. Nhiều người lo ngại những vấn đề tương tự có thể xảy ra tại The International 10 nếu Valve không có bất cứ giải pháp thiết thực nào.

Quay trở lại với AniMajor, Nigma và ViCi đã góp mặt tại Vòng Bảng – nơi đã có Evil Geniuses, beastcoast, PSG-LGD Gaming, Team Liquid, Team Spirit và TNC Predator chờ đợi sẵn. Còn về phía Secret và iG – hai ứng viên vô địch sáng giá. Việc họ bị loại từ sớm khỏi Major cuối cùng của Dota Pro Circuit 2021 không phải tai họa. Bởi lẽ cả hai “ông lớn” của Dota 2 thế giới đều đã sớm có mặt tại TI10 được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển vào tháng 8 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *