Địa hình hiểm trở của hố 18 sân Hồ chiến địa US Women’s Open 2021

Địa hình hiểm trở của hố 18 sân Hồ chiến địa US Women’s Open 2021

Từ những diễn biến lịch sử và những nhận xét của giới chuyên môn, Gold Digest đã khẳng định rằng ải cuối chiến địa US Women’s Open 2021 thuộc vào hàng đẹp nhất và cũng khó nhất trong các sân đăng cai major. Hố 18 sân Hồ với địa hình độc đáo hứa hẹn sẽ mang lại nhiều khoảnh khắc kịch tính để có thể tìm ra được nhà vô địch major nữ của Hiệp hội Golf Mỹ (USGA). Theo góc nhìn từ vị trí đầu hố, fairway có độ hẹp giống như thể lối đi giữa các kệ hàng ở trong siêu thị.

Hố 18 sân Hồ có địa hình vô cùng hiểm trở

Nếu phát vào bên phải, golfer sẽ bị cây bách cổ thụ chắn hướng đánh trong cú thứ hai. Còn lạc khu cỏ rough cao và dày bên trái, họ sẽ vào tư thế khó chịu – bóng trên triền dốc. Ngoài ra, các đấu thủ còn phải đánh ngược dốc để lên green vốn từ lâu trong danh sách “những khu chốt hố bé nhất ở đấu trường major”.

“Triển vọng” về kịch tính hố 18 đã được hé lộ trong chặng áp chót.

Hố này, Lexi Thompson phát vào rough, cú thứ hai vượt green. Cô giữ được par nhờ cú chip vào và một putt cách hố 0,9 mét. Qua đó lên đỉnh bảng ở điểm -7 sau 54 hố.

Hố 18 sân Hồ có địa hình vô cùng hiểm trở

Ngược lại, đấu thủ Philippines Yuka Saso đạt điểm giải -7 khi vào hố 18. Cô đánh xuyên tán cây bách để lên green. Bóng vào lớp rough cạnh green, ở vị trí không quá khó, Saso chip vào nhưng mất hai putt chốt hố bogey. Sau sơ suất ấy, Saso đứng thứ hai, sau Thompson do điểm giải còn -6.

Và chính hố 18 khiến tình hình của golfer Anh Mel Reid tệ hơn. Cô double bogey sau khi sa bẫy cát (bunker) bên trái green rồi chốt vòng 78 gậy và xuống T23 (điểm +5). Qua ba ngày, giải ghi nhận hố cuối sân đứng thứ sáu về độ khó, với 47 birdie so với 126 bogey và 23 double bogey hoặc tệ hơn.

Suốt thời gian này, Ally Ewing, vừa vô địch LPGA Tour cuối tuần trước, đều bogey hố 18. Cô hai lần phát trúng fairway, nhưng cả ba lần cố lên green đều vào bunker bên trái khu chốt hố.

Hố 18 sân Hồ từng khiến các golfer chật vật

Khi sân Hồ đăng cai US Open 1955, huyền thoại Ben Hogan từng mất đến ba cú mới ra khỏi rough và về sau double bogey hố 18. Pha sập hầm này khiến ông thua trận playoff tranh chức vô địch với Jack Fleck. Ngược lại, chính birdie hố đó đưa Fleck vào đấu tay đôi với Hogan.

Tuần này, USGA, qua từng vòng, thay đổi chiều dài hố 18, dao động trong tầm 325-334 yard – tương tự major nam hồi 1955. Trước thông số đó, các đấu thủ nữ cũng chọn nhiều loại gậy khác nhau để phát trúng fairway, từ gậy gỗ số 3 đến sắt dài.

Hố 18 sân Hồ từng khiến các golfer chật vật

Những điểm mới lạ của US Women’s Open 2021

Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, US Open 2020 vẫn được tổ chức. Tuy nhiên không thể cho khán giả vào sân. Tại giải đấu thứ 121 năm nay, US Open sẽ cho người hâm mộ vào sân xem. Nhưng với một số lượng hạn chế. US Open 2021 đón khán giả thực địa ở ngưỡng tối đa 10.000 người mỗi ngày. Ban tổ chúc đảm bảo áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt

Giải US Open năm nay sẽ được diễn ra trên sân Torrey Pines ở San Diego, California. Với sự tham gia của 156 golfer. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử sân golf này được chọn là “chiến địa” cho giải US Open. US Open dự kiến thông số sân ở mức 7300 yard, ngắn hơn mức 7643 yard hồi 2008.

US Open 2021 có quỹ thưởng 12,5 triệu USD. Nhà vô địch sẽ nhận được 2,250 triệu USD. Trong số 4 giải major năm nay, US Open có quỹ thưởng lớn nhất. Xếp sau là The Masters (11,5 triệu USD); PGA Championship (11 triệu USD); The Open Championship (10,75 triệu USD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *