Dịch Covid-19 khiến chặng đua Australia và Trung Quốc tạm hoãn

Những chặng đua bị hoãn 2021

Hai năm gần đây dịch Covid-19 hoành hành đáng sợ. Gây biết bao thiệt hại đến cho nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Mà nguy hiểm nhất là nó còn đe doạ đến tính mạng của nhân loại. Chính vì thế nên những sự kiện quốc tế lớn nhỏ đều bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ. Nhất là các cuộc thi về thể thao. Và đua xe Công thức 1 cũng không phải là ngoại lệ. Mới đây, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, hai chặng đua Australia và Trung Quốc đã tuyên bố tạm hoãn, không tổ chức chặng đua F1 như dự tính ban đầu. Đây không phải là chuyện quá bất ngờ bởi hiện nay các nước trên thế giới đều đang phải thực hiện những công tác phòng chống dịch riêng.

Hai năm qua có nhiều quốc gia bị dịch bệnh tàn phá. Người tử vong vô số, phương pháp phòng bệnh lại không được chặt chẽ dẫn đến tình trạng lây lan trong cộng đồng. Vậy nên có một số nơi cũng hạn chế diễn ra các sự kiện đông người. Và môn thể thao F1 cũng thế. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về về bị hoãn tổ chức chặng đua F1 2021 của Australia và Trung Quốc qua bài viết bên dưới.

Tình hình dịch phức tạp

Melbourne tại Úc

Ban tổ chức giải đua xe Công thức 1 vừa chính thức hoãn 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Theo lịch thi đấu sửa đổi mà Ban tổ chức F1 vừa công bố, 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc sẽ buộc phải thay đổi kế hoạch. Theo đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp và F1 2021 sẽ buộc phải hoãn thời gian tổ chức 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc.

Melbourne

Trong buổi họp mới nhất, Ban tổ chức F1 đã thông báo chặng đua mở màn truyền thống tại thành phố Melbourne (Australia, trước đó dự kiến vào ngày 12/3) sẽ bị dời đến tháng 11. Như vậy, mùa giải F1 năm nay sẽ khởi đầu bằng cuộc đua ở Bahrain vào ngày 28/3.

Thượng Hải

Trong khi đó, chặng đua tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 11/4 sẽ bị hoãn lại. Cho đến khi nào có một chặng đua khác thay đổi lịch trình. Đây là những thay đổi nhằm phù hợp với những quy định mới về thời gian cách ly của Chính phủ Australia và Trung Quốc.

Năm trước cũng đã từng bị hủy vì lý do tương tự

Thượng Hải Trung Quốc

Australia và Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “vận đen”. Khi chính hai chặng đua này từng bị hủy hồi năm ngoái vì lý do tương tự. Dù vậy, Ban tổ chức F1 vẫn tự tin về khả năng tổ chức đầy đủ 23 chặng đua trong mùa giải năm nay.  Như vậy, các ngôi sao F1 sẽ bắt đầu cuộc đua giành danh hiệu tại Bahrain. Sau đó là cuộc đua tại Imola (Italia) vào ngày 18/4. Mùa giải 2021 dự kiến kết thúc tại trường đua ở Abu Dhabi vào ngày 5/12.

“Đây là quyết định đúng đắn và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức F1. Vì đã có sự hợp tác để thay đổi lịch trình cho mùa giải 2021. F1 là một trong những sự kiện lớn nhất của thể thao thế giới. Và chúng tôi chỉ muốn đảm bảo nó có thể được diễn ra một cách an toàn và thành công vào tháng 11”, Bộ trưởng Các sự kiện lớn của bang Victoria, ông Martin Pakula phát biểu sau thông báo mới của F1. Mùa giải F1 năm 2021 theo kế hoạch ban đầu sẽ có 23 chặng. Trong đó có nhiều chặng đua bị hủy trong năm 2020 như tại Australia, Monaco, Canada hay Trung Quốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *