Đội hình nào được đánh giá là mạnh tại DTCL 11.9?

Đội hình nào được đánh giá là mạnh tại DTCL 11.9?

Mùa giải thứ 5 của ĐTCL đã chính thức ra mắt trên các máy chủ quốc tế, game thủ Việt Nam sẽ được trải nghiệm phiên bản mới vào một tuần nữa. Mùa giải mới của chiến thuật đấu đội được gọi là Ngày phán quyết và chủ đề xoay quanh trận chiến giữa hai phe đối lập là cái thiện và ái ác, giữa công lý và hỗn loạn, giữa ánh sáng và bóng tối. Sau đây là đội hình mạnh nhất đã được chúng tôi tổng hợp trong DTCL 11.9, bản cập nhật đầu tiên của DTCL mùa 5 dành cho game thủ leo rank cực tốt.

Đội hình Chiến Binh DTCL 11.9

Đây là đội hình khá đơn giản, người chơi chỉ cần buff 6 Chiến Binh và chơi xoay quanh Jax. Đây là đội hình có khả năng gia tăng sát thương theo thời gian. Trong khi Jax là mẫu Tướng có khả năng gây sát thương mạnh. Vị tướng này khá tương đồng với Warwick và Olaf của mùa 4. Huyết Kiếm và Áo Choàng Thủy Ngân là 2 trang bị bắt buộc để giúp Jax phát huy hết sức mạnh của mình. Đây là một đội hình rất toàn diện. Nhưng sẽ tương đối yếu trong giai doạn đầu game. Ngoài Jax, Viego cũng là một vị Tướng chủ lực rất nguy hiểm với buff 2 Hệ Chiến Binh và Sát Thủ.

Đội hình Chiến Binh DTCL 11.9

Người chơi phải lên cấp độ sớm với mong muốn tìm thấy Jax trước những đối thủ còn lại. Nếu không đủ khả năng lên cấp sớm cũng như Jax không xuất hiện, hãy chuyển sang chủ lực Nidalee, cũng mạnh đấy nhé!

Đội hình Thiên Thần DTCL 11.9

Đội hình này sẽ chơi xoay quanh Vel’koz. Đây là một trong những vị Tướng sở hữu kỹ năng SMPT mạnh nhất của DTCL mùa 5. Với buff Thiên Thần và Ma Pháp Sư; Vel’koz có thể gây ra một lượng sát thương diện rộng vô cùng lớn. Đội hình này có thể kết hợp linh hoạt giữa 9 Thiên Thần hoặc 6 Thiên Thần 2 Ma Pháp Sư. Người chơi cần xếp đội hình xoay quanh Vel’koz. Nhằm bảo vệ vị Tướng này khỏi các Sát Thủ cũng như các nguồn sát thương khác.

Ngoài Vel’koz, Kayle cũng là một vị Tướng chủ lực rất mạnh trong đội hình Thiên Thần. Tuy nhiên, việc chơi đội hình xoay quanh Kayle sẽ khó khăn hơn nhiều dù đây là một trong những vị Tướng mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý từ trước đến giờ.

Đội hình Thiên Thần DTCL 11.9

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL 11.9

Đội hình này sẽ chơi xoay quanh vị Tướng 200 năm của Riot. Aphelios được nhận xét là có thể gây sát thương không thua gì Draven. Thậm chí còn lợi hại hơn nhờ khả năng gây sát thương lan. Thêm vào đó, Aphelios cũng được hưởng khả năng gia tăng sức mạnh theo thời gian với buff Cung Thủ.

Aphelios phù hợp với hầu như tất cả các trang bị tăng SMCK và tốc độ đánh. Tuy nhiên, để Aphelios có thể tối ưu sát thương, bạn sẽ cần Kindred đứng bên cạnh vị Tướng này.

Đội hình Suy Vong DTCL 11.9

Đội hình Suy Vong DTCL 11.9

Draven của mùa 1 đã chính thức trở lại. Một lần nữa combo Draven với Huyết Kiếm + Cuồng Đao Guinsoo sẽ là nỗi khiếp sợ của các đối thủ. Đặc biệt là khi có được trang bị Hắc Ám. Người chơi có khá nhiều lựa chọn với đội hình Suy Vong. Bạn có thể đưa 9 Suy Vong vào đội hình hoặc kết hợp với Quân Đoàn. Với lựa chọn thứ 2, bạn không cần phải buff Cuồng Đao Guinsoo cho Draven mà thay bằng Cuồng Cung Runaan để gia tăng thêm sát thương.

Đội hình Thần Sứ Thuật Sư DTCL 11.9

Bên cạnh Vel’koz, Karma cũng nằm trong Top những vị Tướng có khả năng gây SMPT lớn nhất. Tuy nhiên, cô nàng sẽ cần thời gian để gây ra một lượng sát thương lớn. Dù đội hình Thần Sứ rất mạnh ở giữa game nhưng trong giai đoạn cuối trận; người chơi có thể bổ sung thêm các Thuật Sư cùng Tướng 5 Vàng.

Đội hình Long Tộc Thây Ma DTCL 11.9

Đội hình Long Tộc Thây Ma DTCL 11.9

Khả năng hồi sinh của các Thây Ma là vô cùng khó chịu trong bản cập nhật DTCL mùa 5. Chúng càng khó chịu hơn nữa khi người chơi có được Thông Đạo Zzrot. Quân địch sẽ phải đối đầu với một số lượng lớn kẻ thù. Bao gồm Bọ Hư Không và cả Xác Sống. Ở phiên bản hiện tại, Thây Ma sẽ kết hợp tốt các Tướng Long Tộc. Người chơi sẽ ưu tiên nâng cấp Zyra lên 3 sao để vị Tướng này gánh team trong giai đoạn giữa game. Còn trong giai đoạn late, người chơi sẽ cần Heimerdinger là nguồn sát thương chính.

Tuy nhiên, đội hình Thây Ma sẽ chỉ phát huy sức mạnh của mình trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu. Còn về late game, bạn sẽ cần một vị Tướng có thể gánh team, và Kayle chính là lựa chọn tối ưu nhất. Bạn không phải cần lên các trang bị tăng sát thương cho cô nàng, thay vào đó là những trang bị giúp cô nàng sống sót lâu nhất có thể.

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL 11.9

Aphelios được nhận xét là có thể gây sát thương không thua gì Draven, và thậm chí còn lợi hại hơn nhờ khả năng gây sát thương lan. Thêm vào đó, Aphelios cũng được hưởng khả năng gia tăng sức mạnh theo thời gian với buff Cung Thủ. Để phát huy hết sức mạnh của Aphelios, đội hình này sẽ kết hợp thêm với Thiết Giáp, Kỵ Sĩ và Bí Ẩn. Với hàng chắn mạnh và một lượng khống chế lớn, Aphelios sẽ được tạo điều kiện để xả đạn vào tất cả kẻ thù.

Đội hình 5 vàng DTCL 11.9

Đội hình 5 vàng DTCL 11.9

Trong tất cả những mùa giải đã qua của ĐTCL, đội hình 5 vàng vẫn luôn được coi là một trong những đội hình có sức mạnh tối thượng và ĐTCL mùa 5 cũng không phải một ngoại lệ. Khi đã có trong tay những quân bài đắt đỏ, game thủ có thể dễ dàng thổi bay đội hình của đối phương một cách đơn giản. Chủ lực trong đội hình này thường sẽ là Teemo và Heimerdinger.

Đầu game, các cờ thủ có thể giữ máu bằng Ác Quỷ với những món đồ như Dao Điện, Cuồng đao, Găng Bảo Thạch… Điều này sẽ giúp bạn giữ được một lượng máu lớn khi lên cấp 9. Tại đây, tỷ lệ ra tướng 5 vàng trong mỗi lần roll đã lên đến 15%. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu những quân cờ 5 vàng một cách dễ dàng hơn.

Lúc này, bạn chỉ cần chuyển đồ sát thương phép cho Teemo hoặc Heimerdinger cầm. Những vị trí còn lại có thể sử dụng Volibear, Ivern, Rell, Garen… hay bất cứ vị tướng 5 vàng nào lên được 2 sao để tăng khả năng chống chịu hay khống chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *