Đội hình Sát Thủ cực mạnh giúp leo rank vô cùng hiệu quả

Đội hình Sát Thủ cực mạnh giúp leo rank vô cùng hiệu quả

Đội hình này được đánh giá là khá mỏng nhưng rất hiệu quả, thậm chí có thể chống lại đội hình là Chiến Binh, Hiệp Sỹ được mệnh danh là đội hình “trâu bò”. Kể từ khi xuất hiện trong ĐTCL mùa 5, biệt đội sát thủ với LeBlanc làm nhân vật chính là một trong những bộ trang phục cực mạnh giúp game thủ cải thiện thứ hạng của mình. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ kéo dài được một thời gian, cho đến khi Riot quyết định thực hiện rất nhiều cải tiến cho LeBlanc. Thực tế, vị tướng này vẫn có thể sử dụng nếu kết hợp với Tiên hắc ám, tuy nhiên việc leo rank lên các vị trí top 1 và top 2 không còn hiệu quả như trước.

Katarina vẫn không bị Riot “sờ gáy”

Ngay sau đợt buff ở bản 11.10 cho cả Katarina và đội hình Suy Vong; quân cờ “bay nhảy” này lại càng trở nên lợi hại. Chưa kể, đây cũng được xem là quân cờ khó bị counter nhất. Khi gần như không thể bắt chết Katarina trừ khi sắp xếp các trang bị hợp lý. Mặt khác, Katarina cũng có khả năng sốc sát thương từ cự ly xa lẫn lúc tiếp cận lại gần. Một người chơi thành thạo hoàn toàn có thể dùng Katarina. Đồng thời tiêu diệt những chủ lực của đối phương chỉ trong vòng khoảng 3 – 4 lần phi dao.

Katarina vẫn không bị Riot “sờ gáy”

Ở bản 11.11, Katarina vẫn không bị Riot “sờ gáy” và thậm chí còn mạnh hơn với việc Kiếm Súng được buff. Nhưng một kiểu chơi Katarina trong đội hình Sát Thủ kiểu mới sẽ giúp vị tướng này bớt thụ động hơn so với việc phải phụ thuộc vào việc buff từ Sát Thủ – Tiên Hắc Ám.

Vị tướng chủ lực Katarina đáng dùng để leo rank

Katarina đang dần trở thành một tướng chủ lực uy tín khi được kết hợp cùng với Tiên Hắc Ám, Suy Vong và các tướng Sát Thủ. Khả năng cơ động và Sát Thương lớn của vị tướng này có thể khắc chế nhiều đội hình hot hiện tại.Trong bản 11.10, Katarina bất ngờ nhận được đợt tăng sức mạnh từ Riot. Cụ thể vị tướng này được tăng thêm 50 máu cơ bản và Sát Thương ở mốc 3 sao cũng nhiều hơn đôi chút. Vì thế, nhiều người kì vọng đây tiếp tục là tướng đáng dùng để leo rank trong thời gian tới.

Những thay đổi của Katarina trong bản 11.10:

Katarina – Máu: 650 ⇒ 700

Katarina – Sát Thương Phi Dao: 200/250/400 ⇒ 200/250/450

Katarina – Sát Thương Xoay: 100/125/200 ⇒ 100/125/225

Vị tướng chủ lực Katarina đáng dùng để leo rank

Katarina cần có thêm tướng gánh Sát Thương phụ, tiêu biểu là Nocturne

Thế nhưng nếu để ý kĩ thì việc Katarina được buff nhẹ chỉ mang tính cân bằng. Hầu hết những vệ tinh xung quanh Katarina đều bị giảm sức mạnh từ ít đến nhiều trong phiên bản này. Bộ ba Tiên Hắc Ám là Lissandra, Leblanc và Morgana đều phải chịu những cú nerf. Trong đó, Leblanc được xem là nhẹ nhất khi chỉ bị giảm ở mốc 3 sao (vừa bị giảm Sát Thương ở 11.9b). Lissandra cũng tương tự. Nhưng đáng kể nhất là Morgana khi bị giảm cả Sát Thương lẫn tầm hiệu quả của chiêu thức.

Giáp Thiên Thần Sa Ngã, trang bị được nhiều người tin dùng lên Katarina cũng bị giảm số máu khi hồi sinh. Giảm từ 80% còn 70%. May mắn thay là các trang bị thiết yếu khác của Kata như Bùa Xanh; Vô Cực Kiếm vẫn không có gì ảnh hưởng. Nhìn chung thì đội hình Katarina kết hợp cùng Tiên Hắc Ám và Sát Thủ vẫn mạnh trong phiên bản hiện tại. Tuy nhiên, Katarina cần đạt mốc 3 sao để đạt được sự đột biến về mặt Sát Thương. Bên cạnh đó, sự nổi lên của những đội hình Chiến Binh, Hiệp Sĩ; Thiên Thần cũng sẽ khiến Katarina và các Sát Thủ gặp khó về giai đoạn cuối trận.

Cách vận hành đội hình

Cách vận hành đội hình

Lối chơi dĩ nhiên sẽ xoay quanh Katarina. Đây là vị tướng cơ động bậc nhất. Vij tướng sốc sát thương cũng tốt nhất hiện tại trong hệ Sát Thủ sau khi LeBlanc bị nerf. Thậm chí vị tướng thuộc Tiên Hắc Ám cũng không có sự cơ động cần thiết và rất dễ bị bắt bài. Chưa kể, Katarina có thể đánh với role Sát Thủ chủ đạo. Hay là Katarina xoay sang làm một nguồn sát thương chính của Suy Vong cũng vô cùng ổn.

Những quân cờ đầu game hỗ trợ cho Katarina tốt nhất nên là Kha’Zix và Gragas. Đây là 2 vị tướng Thần Sứ có khả năng hồi máu và sốc sát thương. Sẽ làm “chim mồi” cho Katarina vừa để kích 2 Sát Thủ. Việc nâng 2 vị tướng này lên 2 sao cũng tương đối dễ nhưng chỉ nên ngừng ở mốc 2 sao vì sẽ bán đi về cuối game, để dành tiền roll ra những quân cờ mạnh hơn như Nocturne, Diana sẽ hiệu quả hơn.

Lưu ý, Lissandra và LeBlanc cũng là những vị tướng rẻ tiền, dễ xuất hiện ở những round đầu nên không cần thiết phải roll tìm tướng hoặc lên level quá sớm. Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải đạt level 5 vì Katarina là vị tướng 3 vàng, ở cấp 5 tỷ lệ roll ra sẽ cao hơn và sẽ kiếm được thêm ít nhất là 1 Nocturne nữa.

Bí quyết build đội hình có sát thương lớn

Bí quyết build đội hình có sát thương lớn

Khi đã có đội hình với Morgana – Lissandra – LeBlanc 2 sao để kích Tiên Hắc Ám buff cho Katarina rồi thì ngưng việc roll thêm các vị tướng này.  Thay vào đó nên tập trung vào việc nâng Katarina lên 3 sao nhanh nhất có thể và tìm Diana. Trang bị chuẩn của Katarina nếu trong điều kiện lý tưởng thì lên lần lượt Bùa Xanh – Vô Cực Kiếm – Kiếm Súng/Giáp Thiên Thần hoặc không thì phải lên ít nhất là 1 Vô Cực Kiếm và 1 Nước Mắt/Nước Mắt Hắc Ám. Nocturne trong đội hình này sẽ sử dụng Cuồng Đao và một số món trang bị khác cũng tốt. Chẳng hạn như Đại Bác Liên Thanh hoặc Cuồng Cung hoặc chỉ dùng 1 Cuồng Đao thôi là đủ.

Về gần cuối game, người chơi cần có Diana và Ivern để hoàn thiện đội hình. Ivern buff Tà Thần sẽ giúp Nocturne trụ lâu hơn trong giao tranh. Còn Diana với khả năng khống chế và gây sát thương đa mục tiêu sẽ tốt hơn Kha’Zix. Diana nên có Tim Băng hoặc Áo Choàng Thủy Ngân để tự tin hơn trong việc lao vào giữa đội hình đối phương.

Cuối game, người chơi lúc này cần dồn hết tiền để roll ra Volibear. Vị tướng này sẽ hoàn thiện đội hình Sát Thủ với Katarina chủ đạo. Nhưng đảm bảo về mặt phòng thủ lẫn khống chế. Chưa kể, Volibear – Ivern – Nocturne cũng là một nguồn sát thương dễ gây đột biến ở những lần ra chiêu.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình Katarina

Điểm mạnh

Điểm mạnh của đội hình Katarina kiểu mới này chính là người chơi có thể cân nhắc lên hoặc không lên Kiếm Súng. Nhất là khi Gậy Quá Khổ lẫn Kiếm B.F đều khó kiếm ở vòng chọn chung. Tiếp theo, đây là đội hình đầy đủ từ sát thương, buff đến khống chế cứng. Những quân cờ như Diana, Volibear hay Ivern là quá mạnh ở cuối game. Mục đích để giúp Katarina thoải mái tung hoành.

Chưa kể, bài này cũng không cần lên đồ cho 3 tướng thuộc hệ Tiên Hắc Ám. Trừ việc người chơi có thể lên Quỷ Thư cho Morgana nếu chủ lực đã full đồ. Việc tiết kiệm một lượng lớn trang bị sẽ giúp game thủ linh động hơn. Trong trường hợp không có đầy đủ những trang bị thành phần ưng ý.

Điểm yếu

Nhưng đội hình này có điểm yếu là nếu ở round 6 7 mà người chơi đã chốt sổ thì rất khó xoay bài. Vì sẽ không đủ trang bị cho những chủ lực như bài Suy Vong hay Ma Sứ. Đội hình này phụ thuộc nhiều vào việc game thủ có thể nâng cấp Katarina đủ nhanh hay không. Các quân cờ làm dàn bao để đóng vai “chim mồi” cho Katarina phóng dao hay không?

Tựu chung, bài Katarina không sử dụng nhiều tài nguyên mà chủ yếu là dồn vào cho vị tướng 3 vàng thuộc Suy Vong này mà thôi. Nhưng bù lại, việc có dàn chắn tốt, khống chế cứng đủ nhiều để Katarina tung chiêu mới là điều quan trọng nhất và game thủ phải luôn chuẩn bị những tình huống xoay bài sớm để tránh bị counter ở giai đoạn quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *