Đội tuyển nữ bóng chuyển Thái Lan ngậm ngùi phải chia tay với giải thi đấu thế giới

đội tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan ngậm ngùi chia tay giải đấu thế giới

Trong thể thao, mỗi năm đều có rất nhiều giải thi đấu được diễn ra, nhưng đối với các vận động viên giải đấu mà họ mong chờ nhất chắc chắn là giải thi đấu thế giới. Tham gia giải đấu thế giới không chỉ nâng cao tình hữu nghị giữa các nước mà nó còn là nơi giao lưu học hỏi những kinh nghiệm của nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên, mới đây đội tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan đã phải ngâm ngùi chia tay giải thi đấu thế giới do dịch bệnh covid-19. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để biết rõ hơn nhé.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan ngậm ngùi chia tay giải đấu thế giới

Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan (TVA) xin rút đội tuyển nữ khỏi giải Volleyball Nations League 2021, sau khi 26 thành viên dương tính với nCoV. Quyết định này được TVA đưa ra vào chiều 12/5. Trong cuộc xét nghiệm trước đó 1 ngày, 4 thành viên ban huấn luyện có kết quả dương tính với nCoV. Trong sáng 12/5, 37 thành viên của tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan được xét nghiệm. Theo kết quả, thêm 22 vận động viên, huấn luyện viên cho kết quả dương tính với virus corona. Sự việc này khiến tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan không thể tham dự Nations League diễn ra từ ngày 25/5 đến 19/6 tại Italy.

Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ

Theo thông tin từ tờ Thairath (Thái Lan), 26 trên tổng số 37 thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan. Bao gồm cầu thủ; huấn luyện viên và trợ lý có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Nguồn lây được xác định là do tiếp xúc gần với một số ca nhiễm là bốn nhân viên khoa học thể thao. Hiện tại, toàn bộ đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan bị cách ly. Những người nhiễm bệnh đã được đưa đi điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Bangkok. Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan cho biết, tất cả chỉ trở lại tập luyện; thi đấu khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đội tuyển nữ bóng chuyền Thái Lan rút lui khỏi giải đấu thế giới

Với vụ lây nhiễm hàng loạt này, Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan quyết định rút đội tuyển khỏi cuộc tranh tài Nations League. Và đã gửi đề nghị tới Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế (FIVB), đơn vị tổ chức giải đấu. Thông báo của Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan viết: “Chúng tôi xin lỗi toàn thể người hâm mộ trên cả nước và sẽ chăm sóc tốt những vận động viên; thành viên đội tuyển bị nhiễm bệnh. Bởi họ là các thành viên trong gia đình của chúng tôi”.

Nhiều vận động viên mắc covid đang được điều trị và theo dõi

Những thành viên thuộc tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan nhiễm nCoV đang được điều trị tại bệnh viện Piyavate. Tất cả đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. Các thành viên còn lại được cách ly theo dõi. Để chuẩn bị cho Nations League, tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan hội quân từ 20/4 tại Nakhon Pathom. Dự kiến bay sang Italy ngày 20/5. Danh sách tập trung của đội vắng nhiều trụ cột khi TVA muốn tạo cơ hội cọ xát cho những tay đập trẻ.

Nhiều VĐV nữ Thái Lan bị covid

Volleyball Nations League 2021 trở lại sau một năm phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải đấu quy tụ 32 đội bóng nam, nữ hàng đầu thế giới. Thi đấu tập trung tại Italy. Ở mùa giải 2019, tuyển nữ Thái Lan đứng thứ 12 chung cuộc. Với 5 trận thắng, 10 trận thua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *