Đội tuyển Việt Nam đang có 3 lợi thế trước VL World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam đang có 3 lợi thế trước VL World Cup 2022

Nếu Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G trong ba trận đấu còn lại tại lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên lịch sử bằng việc lần đầu tiên vượt qua vòng loại World Cup gần nhất. Vậy đoàn quân của HLV Park Hang-seo cần thêm bao nhiêu điểm nữa để làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam? Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có nhiều lợi thế hơn bao giờ hết trước các đối thủ nặng ký.

Ba đội Đông Nam Á ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều có kết quả từ tệ đến rất kém ở loạt trận giao hữu. Với Thái Lan, hơn 40 cầu thủ đã được HLV Akira Nishino sử dụng trong 3 trận giao hữu với Oman, Tajikistan và Uzbekistan.

Nếu đội tuyển Indonesia thi đấu không tốt về mặt thời gian, còn chất lượng nhân sự kém ở lần chính thức lọt vào vòng loại World Cup 2022, điều này có thể giúp đội tuyển Việt Nam giành trọn 3 điểm trong trận ra quân.

ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng với thành tích bất bại

Đội tuyển Việt Nam đang có những lợi thế nhất định; trước khi bước vào 3 lượt đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng với thành tích bất bại

Sau 5 lượt đấu, đội tuyển Việt Nam đang có thành tích bất bại. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang có 11 điểm. Và hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm và UAE 5 điểm. Đây là lợi thế rất lớn của Những chiến binh Sao Vàng.

Với vị trí dẫn đầu, ĐT Việt Nam có quyền tự quyết trong tay. BHL đội tuyển có thể đưa ra những tính toán trong từng trận đấu. Đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế lớn về mặt tâm lý; đồng thời tạo ra áp lực không hề nhỏ cho các đội bóng xếp sau.

Lịch thi đấu cũng giúp đội tuyển Việt Nam thuận lợi nhất định

Ở lượt trận tiếp theo (03/06), ĐT Việt Nam không thi đấu. Đây cũng là một lợi thế cho các học trò HLV Park Hang- seo. Ở những lượt đấu quyết định, các đối thủ sẽ thi đấu hết sức để giành kết quả tốt nhất cho mình.

Lịch thi đấu cũng giúp đội tuyển Việt Nam thuận lợi nhất định

Thầy Park sẽ cùng các cộng sự theo dõi các đối thủ thi đấu trước. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ có thời gian nghiên cứu cách chơi; tìm ra những điểm yếu của đội bạn. Qua đó, có những tính toán về lối chơi, chiến thuật cho ĐT Việt Nam. Những chiến binh Sao Vàng thi đấu sau giúp họ giấu được bài trước các đối thủ.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam cũng giúp cho Rồng Vàng có những thuận lợi nhất định. Những chiến binh Sao Vàng sẽ lần lượt gặp đối thủ đang xếp cuối bảng là Indonesia (07/06), Malaysia (11/06). Và cuối cùng là đối thủ mạnh UAE (15/06). Việc gặp các đội bóng từ dễ đến khó giúp các cầu thủ đỡ áp lực. Nếu giải quyết được hai trận đấu đầu tiên, Rồng Vàng sẽ rộng cửa đi tiếp. Nên nhớ, dưới thời HLV Park Hang-seo, chúng ta vẫn đang bất bại trước các đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á.

Có lực lượng tuyển thủ tài năng

Đội tuyển Việt Nam sẽ có được lực lượng gần như mạnh nhất cho chiến dịch sắp tới. Các trụ cột như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng hay Đỗ Duy Mạnh… Đều đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại. Sự vắng mặt của thủ môn Đặng Văn Lâm hay tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là đáng tiếc; nhưng ông Park Hang-seo cũng đã có những phương án đáng tin cậy để thay thế.

Có lực lượng tuyển thủ tài năng

Trong khi đó, các đối thủ của ĐT Việt Nam gặp không ít những tổn thất về mặt lực lượng. ĐT Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của các trụ cột như Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và cả Teerasil Dangda. ĐT Maylaysia và ĐT UAE cũng vắng những tiền đạo quan trọng của mình là Shahrel Fikri Fauzi (Malaysia) và Ali Saleh (UAE) do chấn thương.

Với những lợi thế nhất định, HLV Park Hang-seo sẽ có những tính toán hợp lý cho từng trận đấu. ĐT Việt Nam sẽ đi từng bước một; giành những điểm số quan trọng để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *