ĐT Việt Nam cần khai thác triệt để 3 điểm yếu phòng ngự của Indonesia

điểm yếu phòng ngự của Indonesia

So với các đội mạnh như Thái Lan, UAE thì Indonesia vẫn chưa phải là đội mạnh nhất. Và qua trận đấu với Thái Lan thì điểm yếu phòng ngự của Indonesia ngày càng lộ rõ. Và chắc chắn rằng với một chiến lược gia lão luyện như thầy Park sẽ không thể bỏ qua 3 yếu điểm phòng ngự của Indonesia. Đây cũng coi như là một tin vui với ĐT Việt Nam.

Khi mà những yếu điểm của đối thủ lộ rõ trước trận đấu, chúng ta sẽ có cơ hội đưa ra những phương hướng giải quyết, “khóa chặt” đối phương và lên phương án tác chiến phù hợp cho đội chủ nhà. Hãy cùng chúng tôi điểm lại 3 yếu điểm về hàng phòng ngự của đội tuyển Indonesia để mọi người có thể cùng phân tích, bàn luận đưa ra phương thức xử lý tốt nhất cho trận đấu sắp tới.

Cặp trung vệ phối hợp chưa tốt

Trong trận gặp Thái Lan, ĐT Indonesia sử dụng cặp trung vệ Rizky Ridho Ramadhani (20 tuổi) và Satriya Arif (26 tuổi). Cặp trung vệ của đội bóng xứ vạn đảo thi đấu khá lúng túng. Phối hợp với nhau chưa thật sự tốt, để lại khá nhiều khoảng trống. Khả năng tập trung ở những tình huống cố định của cặp trung vệ nay chưa cao.

Cặp trung vệ phối hợp chưa tốt

Ở trận đấu sắp tới, ĐT Việt Nam nên khai thác các khoảng trống từ cặp trung vệ này. HLV Park Hang-seo có thể tận dụng kỹ thuật của Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Quang Hải. Sử dụng những pha tấn công trung lộ. Ngoài ra, thầy Park cũng nên sử dụng những đường chuyền chọc khe của Lương Xuân Trường. Và khả năng chạy chỗ chọn vị trí tốt của Nguyễn Tiến Linh.

Điểm yếu nơi hai hậu vệ biên

Indonesia chủ yếu tấn công chủ yếu bên hành lang phải. Hậu vệ phải của họ là Asnawi Mangkualam Bahar thi đấu rất cơ động; thường xuyên lên tham gia tấn công. Tấn công nhiều, cầu thủ này lại để lộ các khoảng trống nơi hàng phòng ngự.

Điểm yếu nơi hai hậu vệ biên

Ở cánh đối diện, Pratama Arhan ít tham gia tấn công hơn. Những khả năng phòng ngự của anh cũng không được đánh giá cao. Ở hiệp 2 trận gặp Thái Lan, Voi chiến đã tạo không ít sóng gió ở vị trí này. Sau khi Supachok Sarachat vào thay người.

ĐT Việt Nam có thể tận dụng tốc độ và kỹ thuật của Nguyễn Văn Toàn và Phan Văn Đức. Những pha bứt tốc từ hai cánh, đâm thẳng vào vòng 16m50 sẽ là giải pháp khả dĩ.

Nhập cuộc không tốt ở phút đầu của hiệp đấu

Những cầu thủ trẻ của HLV Shin Tae-yong nhập cuộc không tốt ở những phút đầu mỗi hiệp đấu; đặc biệt là hàng phòng ngự. Thủ môn Nadeo Argawinata và các cầu thủ hậu vệ thường lúng túng. Nên có rất nhiều đường chuyền sai ngay vào chân đối thủ. Hai bàn thua của Tim Garuda trong trận gặp Thái Lan đều diễn ra trong những phút đầu mỗi hiệp đấu. Cụ thể bàn thua thứ nhất diễn ra ở phút thứ 5 và bàn thua thứ 2 ở phút 50.

Nhập cuộc không tốt

Nếu khai thác tốt điểm yếu này, ĐT Việt Nam có thể chiếm ưu thế. Những chiến binh Sao Vàng có thể chơi áp sát, pressing ở những phút đầu tiên; để chờ đợi sai lầm của đối thủ. Nếu có được bàn thắng sớm, các học trò HLV Park hang-seo sẽ dễ chơi hơn rất nhiều.

Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam cần phải giành chiến thắng. Vì vậy, tìm bàn thắng là mệnh lệnh đối với các cầu thủ. Các học trò HLV Park Hang-seo nên tận dụng những điểm yếu của đối thủ; để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Tựu chung lại, Indonesia đã có một màn trình diễn quả cảm trước Thái Lan. Tuy rằng vẫn còn đó những lỗ hổng mười mươi. Thế nhưng ĐT Việt Nam sẽ không được phép coi thường và khinh địch. Bài học chủ quan từ chính người Thái vẫn đang còn chưa ráo mực, giờ là lúc thầy Park và các học trò tiếp thu các bài học đó. Và chuẩn bị tâm thế quyết tâm cao nhất cho trận đấu sắp tới gặp Indonesia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *