Fifa Online

FIFA kiếm được nguồn thu lớn nhờ mảng thể thao điện tử

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi nhiều mặt trong cuộc sống. Đồng thời khiến nhiều hoạt động kinh tế cũng bị đảo lộn. Bóng đá thế giới trải cũng không ngoại lệ. Qua một năm sóng gió, các giải đấu lớn như giải World Cup dành cho nữ lứa tuổi U17, U20, Futsal World Cup đều bị hủy bỏ. Thế nhưng, Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vẫn biết cách thu lãi. FIFA tận dụng việc mọi người chỉ ở nhà trong mùa Covid-19 để phát triển các trò chơi điện tử. Cơ quan bóng đá này thu về lợi nhuận khổng lồ giữa đại dịch Covid-19.

FIFA chuyển sang phát triển mạnh ở ngành công nghiệp thể thao điện tử

Theo Daily Mail, số tiền FIFA dự kiến thu được từ việc phát sóng các giải đấu thể thao truyền thống giảm mạnh. Từ 129 triệu bảng xuống còn hơn 1 triệu bảng. Vì vậy, FIFA bắt tay với EA Sports để thực hiện bước chuyển mình trong thời kỳ khó khăn.

Theo 1 báo cáo mới đây của FIFA, tổ chức này kiếm được nhiều tiền. Từ các hoạt động cấp phép tổ chức thể thao điện tử hơn là từ các giải đấu bóng đá ngoài dời thực. Cụ thể, trong năm vừa qua, số tiền mà FIFA kiếm được từ việc cấp phép các giải thể thao điện tử là 115 triệu bảng Anh. Trong khi thu nhập từ các giải do FIFA tổ chức cho các ĐTQG chỉ là dưới 10 triệu bảng Anh.

FIFA chuyển sang phát triển mạnh ở ngành công nghiệp thể thao điện tử

Điều này xuất phát từ 1 thực tế là nhiều quốc gia phải áp dụng hình thức giãn cách xã hội. Dẫn tới việc nhiều người ở nhà hơn. Và họ tìm đến các trò chơi thể thao điện tử để giải trí. Trong khi các giải đấu như U17 thế giới, U20 thế giới đều đã bị hoãn.

Nhiều giải đấu thể thao điện tử lập ra với cơ cấu giải thưởng lớn khong chỉ thu hút sự tham gia của các game thủ. Mà còn các cầu thủ cũng sẵn sàng thử sức. Trong năm 2021 này, thể thao điện tử cũng sẽ đóng góp 1 khoản không nhỏ trong thu nhâp của FIFA. Và mọi chuyện có lẽ chỉ thay đổi vào năm sau, khi World Cup 2022 được diễn ra. Khi đó FIFA sẽ có 1 khoản lớn từ việc bán bản quyền giải đấu này cho các quốc gia.

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tham gia trong các giải đấu của FIFA

Ngoài ra, FIFA còn tổ chức chuỗi giải đấu FIFA eChallenger Serie. Và tung ra một thương hiệu giải đấu thể thao mới có tên là FIFAe. Ngoài các giải đấu của riêng, FIFA, EA Sports còn triển khai nhiều sự kiện khác. Điều này nhanh chóng thu hút sự sự quan tâm của người hâm mộ.

Các ngôi sao của đội tuyển Anh ở mọi cấp độ đã chiến đấu với nhau trong một giải đấu FIFA 20. Sự kiện này nhằm mục đích nâng cao nhận thức giữa mùa dịch. Và gây quỹ cho tổ chức từ thiện “National Emergencies Trust”.

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tham gia trong các giải đấu của FIFA

Thông qua chủ trương nhân văn từ FIFA và EA Sports, các ngôi sao Premier League đã tổ chức giải đấu với khẩu hiệu “chiến đấu cùng nhau”. Sau đó, “Tam Sư” đã thể hiện vai trò của mình bằng cách khởi động giải đấu. Được đặt tên “FootballsStayingHome Cup”. Các CLB, đội tuyển và cầu thủ đã cùng nhau chung tay gây quỹ vì những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch.

Sự thay đổi của FIFA cùng với EA Sports đã đem đến doanh thu lớn cho đội bên. Thế nhưng, quan trọng hơn, cả hai đã tạo được những giải đấu nhân văn. Phát đi thông điệp cao cả cho mọi người trong thời kỳ khó khăn vì Covid-19.

Gửi tin nhắn phân biệt chủng tộc tới huyền thoại Arsenal, game thủ FIFA bị cấm vĩnh viễn

Patrick O’Brien – một game thủ FIFA18 tuổi đã bị EA cấm thi đấu vĩnh viễn vì đưa ra những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc với người da đen. Đó chính là huyền thoại bóng đá nước Anh Ian Wright. Lý do là game thủ này dùng Wright trong game nhưng không thành công. Hành vi trên được ghi lại vào hồi tháng 5 năm 2020. Nơi game thủ O’Brien chửi bới là Instragram của huyền thoại CLB Arsenal. Cầu thủ huyền thoại Ian Wright cho biết anh cảm thấy hài lòng khi nghe tin Electronic Arts đưa ra án phạt với thanh niên trên. Sau vụ việc này, EA hứa hẹn sẽ mạnh tay với các hành vi phân biệt chủng tộc.

Lỡ lời phân biệt chủng tộc với huyền thoại bóng đá Anh

Từng trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử CLB Arsenal. Thậm chí lọt vào danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho CLB. Nhưng huyền thoại Ian Wright mới đây đã phải nhận những đánh giá khó nghe.

Người đưa ra những lời lăng mạ trực tiếp trên MXH nhắm vào cầu thủ sinh năm 1963. Lại là một game thủ còn khá trẻ tuổi. Theo đó, game thủ có tên Patrick O’Brien sau khi thua một trận đấu trong FIFA Ultimate Team vào tháng 5/2020 đã có hành vi quá khích.

Cậu thanh niên này đã vào ngay Instagram để spam hàng chục tin nhắn chê bai nguồn gốc. Màu da của cựu cầu thủ Arsenal. O’Brien thậm chí còn cho rằng đây chỉ như là việc xả đi sự bực tức. Và đổ lỗi cho Ian Wright làm mình thua trận đấu.

Lỡ lời phân biệt chủng tộc với huyền thoại bóng đá Anh

Những từ ngữ lăng mạ kèm emoji hình khỉ mà thanh niên 18 tuổi này gửi cho Ian Wright. Đã được huyền thoại bóng đá này phản ánh tới EA. Nhà sản xuất game đã rất bất bình với hành vi này. Rất nhanh sau đó, EA đã tuyên bố O’Brien sẽ bị cấm vĩnh viễn ở FIFA Ultimate Team. Và cả các phiên bản sau này.

EA đánh giá Ian Wright đã đóng góp một phần vào sự phát triển chung của tựa game FIFA. Việc EA đã ngay lập tức cấm thi đấu vĩnh viễn O’Brien là động thái đúng đắn. Kịp thời để ngăn chặn các game thủ “toxic” biết kiềm chế hành vi.

EA mạnh tay vào cuộc xử lý

Electronic Arts đã tỏ ra khá gay gắt với hành động này của O’Brien. Cho rằng đây là một hành động xúc phạm một huyền thoại sống của dòng game FIFA nói riêng. Và cả giới hâm mộ thể thao nói chung.

Vào ngày 3 tháng 2, Ian Wright đã tỏ ra không hài lòng với quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự với cậu thanh niên 18 tuổi này. Bù lại, EA đã ngay lập tức cấm thi đấu vĩnh viễn O’Brien để bày tỏ sự ủng hộ với huyền thoại bóng đá Anh.

EA mạnh tay vào cuộc xử lý

Ian Wright có quyền tỏ ra hả dạ khi nghe được quyết định của EA. Ông cho rằng công lý cuối cùng cũng đã được thực thi, mặc dù nó không đến từ tòa án. Về phía EA, họ cũng tỏ ra rất hài lòng về quyết định của mình. Việc lên tiếng để bảo vệ tài sản hình ảnh của chính họ cũng không có gì khó hiểu. Tuy nhiên, EA vẫn cần phải đưa ra những biện pháp mạnh về vấn nạn phân biệt chủng tộc này. Họ cần phải truyền thông mạnh mẽ hơn nữa để những tựa game của họ luôn sẽ có những người chơi văn hóa. Với một công ty có sức ảnh hưởng lớn (đặc biệt đối với giới trẻ) như EA. Việc họ hỗ trợ để làm giảm thiểu vấn nạn phân biệt chủng tộc sẽ được mọi người ghi nhận.

FIFA Ultimate Team một chế độ trao đổi online. Các game thủ có thể xây dựng đội bóng với những cầu thủ trên toàn thế giới. Từ mọi giải đấu có trong game FIFA. Sau đó họ có thể thi đấu để leo từ Hạng (Division) 10 tới Hạng Nhất. Đây không khác gì việc bạn hòa mình vào hệ thống giải đấu bóng đá chân thực khi leo hạng, đấu online và đấu cúp.

 

Nâng cấp đội hình miễn phí tại FIFA Online 4 thông qua sự kiện “Cháy Cùng FIFAe Champions Cup 2021”

Vừa qua FIFA Online 4 đã tổ chức sự kiện “Cháy Cùng FIFAe Champions Cup 2021” cho các game thủ. Sự kiện kết hợp cùng Bình Be, Kim Sa và Mai Dora – 2 nữ HOT MC VCS đem đến cho game thủ với cơ hội nâng cấp đội hình miễn Phí. Đây là sự kiện dựa trên tinh thần của giải đấu quốc tế lớn nhất 2021 – FIFAe Champions Cup. Đồng thời cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên của năm nay. Nhằm hướng tới chung kết thế giới FIFA Online 4. Cũng để giúp người chơi hoà mình vào không khí hứng khởi của giải đấu cùng. Đi kèm với vô vàn phần quà giá trị khác nhau thì FIFA Online 4.

Sôi nhiệt trận cầu, nhận quà cực ngầu

Người chơi sẽ có cơ hội nhận được những thẻ cầu thủ đầy giá trị như ICONs, 21 TOTY, 20UCL. Hoặc thẻ 1 tỷ BP vô cùng giá trị. Đặc biệt hơn đây có thể xem sự kiện cuối cùng để các game thủ có được cơ hội sở hữu thẻ cầu thủ 21TOTY.

Sôi nhiệt trận cầu, nhận quà cực ngầu

Cùng với đó cũng là những hoạt động tương tác với giải đấu. Ví như Chọn đội yêu thích – Nhận quà phấn khích một sự kiện mà người chơi được thể hiện sự yêu thích. Và cổ vũ của bản thân cho đội tuyển mình yêu thích. Đặc biệt nhân đôi nhiều phần quà khi đặt niềm tin vào chiến thắng Việt. Hoặc sự kiện Trổ tài dự đoán – Nhận quà cực choáng.

Tích luỹ và cơ hội đua top đầu để nhận 10K FC

Không những được tương tác với giải đấu mà người chơi còn có thể để lại dấu ấn cá nhân. Thông qua sự kiện Tích luỹ nhiều sao – Quà nhận càng cao. Với vô số phần quà cho cá nhân vô cùng hấp dẫn như các gói cầu thủ 20 UCL mới nhất.

Đặc biệt hơn hết là cơ hội có được 10k FC khi đứng top bảng xếp hạng. Cùng ngàn FC khi đứng hạng 2,3 và từ 4 đến 10. Khám phá hết trang sự kiện có thể đưa ra được những nhận xét khách quan như sau. Phần chơi mở thẻ khá thú vị, quà mở ra đa dạng và thỉnh thoảng nhận được quà ngon. Phần chơi chọn đội phải đợi tới 29/03 mới có kết quả nên chưa khám phá được gì nhiều. Dự đoán trận đấu khá căng não vì giải đấu lần này có khá nhiều đội tuyển mới. Quà xếp hạng top rất chất lượng, nằm trong top 10 là đã có thể nhận được từ 1 nghìn FC.

Tiếp lửa đấu trường

Giải đấu quốc tế đầu tiên của năm 2021 sắp chính thức khởi tranh. Việt Nam vinh dự được góp mặt với 3 đội tuyển xuất sắc là DIHEsport F4, Young Boys và 99Ultimate. Tất cả sẽ cạnh tranh cho chức vô địch cùng với những đối thủ lớn đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan.

Tích luỹ và cơ hội đua top đầu để nhận 10K FC

Không cần tham gia trận xếp hạng hoặc GLXH, các HLV vẫn có thể chọn bất kỳ 1 trong 12 đổi tuyển. Chỉ cần đội tuyển các HLV đã chọn vượt qua mỗi vòng. Thì HLV sẽ nhận được phần quà tương ứng gồm sao và các lượt mở thẻ chỉ định FCC. Với những HLV luôn đặt trọn niềm tin cho các đội tuyển Việt thì phần quà sẽ được nhân đôi.

Một phần không thể thiếu trong giải đấu chính là dự đoán tỷ số. Chỉ cần dự đoán Thắng Thua cặp trận là các HLV sẽ nhận được 1 sao để tích lũy. Khi vào tới vòng knock out các HLV sẽ cần dự đoán thêm tỷ số của trận đấu để tích lũy huy hiệu. Tích lũy đủ số sao tới các mốc nhất định để nhận các phần quà với cơ hội mở được Beckham NTG.

Với số sao có được từ các sự kiện trên, 10 HLV xuất sắc tích lũy được nhiều sao nhất. Sẽ nhận được từ 1 nghìn đến 10 nghìn FC. Số huy hiệu có được sẽ dùng làm chỉ số phụ nếu như các HLV có cùng số sao tích lũy. Sự kiện rất vui mừng khi chào đón những HLV cũ quay lại FIFA Online 4. Chỉ cần hoàn thành một số nhiệm vụ đơn giản để nhận được nhiều phần quà.

Tính năng Mini Team Color của FIFA Online 4 có gì hot?

Team Color vốn là một trong nhiều tính năng được ưa chuộng nhất tại FIFA Online 4. Nó mang lại lợi thế rất lớn cho các HLV và là một trong những yếu tố tiên quyết. Khi trong quá trình chọn cầu thủ để xây dựng đội bóng trong mơ của riêng mình. Chính vì lẽ đó, FIFA Online 4 sẽ cập nhật bổ sung lần này cho Team Color với một tính năng vô cùng thú vị. Nó có tên là Mini Team Color. Có rất nhiều điều thú vị về Mini Team Color đang chờ các HLV và các game thủ ở Việt Nam và toàn thế giới khám phá.

Mini Team Color – cụ thể là cái gì?

Trong bóng đá, luôn luôn tồn tại những tập thể để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Bằng tài năng, cá tính dị biệt và sự phối hợp nhịp nhàng. Cũng như những thành công đạt được, họ sống mãi trong lòng người hâm mộ. Như những tượng đài vĩ đại, đôi khi còn lớn hơn cả một quốc gia hay một CLB.

Đó là cặp song sát Gerrard/Torres – linh hồn của Quỷ Đỏ vùng Merseyside. Từng là nỗi kinh hoàng của mọi hàng thủ Ngoại Hạng Anh những năm 2008, 2009. Đó là tam tấu MSN (Messi, Suarez, Neymar) với cú ăn 3 vĩ đại. Đó là tập thể Leicester City đã làm nên chức vô địch EPL 2016 huyền thoại.

Mini Team Color - cụ thể là cái gì?

Điểm đặc biệt ấn tượng nhất của Mini Team Color đó chính là có thể cùng lúc kích hoạt chung. Với Team Color mùa thẻ/CLB/quốc tịch và Team Color thẻ cộng. Điều này sẽ tăng cường sức mạnh của đội bóng trong mơ của các HLV lên đến mức tối đa!

Thiết lập cực dễ dàng

Tương tự Team Color, Mini Team Color sẽ được tự động kích hoạt. Khi các HLV sở hữu đủ số lượng cầu thủ thỏa mãn điều kiện trong đội hình ra sân của mình.

Điểm khác biệt nằm ở sự đa dạng của các tổ hợp Mini Team Color. Có tổ hợp chỉ cần 2 cầu thủ, có tổ hợp cần ít nhất 8 cầu thủ. Hãy dành thời gian tìm hiểu và tìm ra Mini Team Color mà bạn muốn kích hoạt nhất nhé!

Sự phong phú và đa dạng

Số lượng tổ hợp Mini Team Color vô cùng phong phú và đa dạng tạo nên hàng trăm cách kết hợp. Và xây dựng khác nhau, tất cả dựa trên đam mê và óc sáng tạo của các HLV.

Lưu ý: Nếu có nhiều hơn một Mini Team Color cùng áp dụng lên một cầu thủ. Thì hệ thống sẽ tự động lấy Team Color mạnh nhất, không cộng dồn. 2 Mini Team Color vẫn có thể cùng kích hoạt. Nếu cầu thủ thuộc 2 Mini Team Color trên không trùng nhau.

Thiết lập cực dễ dàng

Ví dụ: Đội hình gồm 11 cầu thủ thuộc biên chế của Liverpool mùa giải 19-20. Trong đó có bộ ba Mane, Firmino, Salah thuộc Mini Team Color “Tam Tấu Liverpool”. Thì chỉ lấy Team Color 19 – 20 Liverpool chứ không lấy Mini Team Color “Tam Tấu Liverpool”.

Team Color – Xây đội hình đam mê

Team Color trong FO4 là một tính năng được kế thừa và phát triển từ tựa game FIFA ONLINE 3 huyền thoại. Đã từng rất thành công trước đó tại Việt Nam. Đây là một cơ chế thú vị giúp cho các HLV vừa có thể thể hiện tình yêu với đội bóng mình ưa thích. Vừa có thể tăng thêm hàng loạt chỉ số có lợi cho các cầu thủ. Thế nhưng team color của FO4 ở những thời kỳ đầu lại khiến người chơi vô cùng thất vọng. Vì quá phức tạp để kích hoạt nhưng chỉ số cộng thêm lại quá khiêm tốn.

Vì vậy, để khuyến khích người chơi sử dụng team color. Kể từ tháng 8 năm 2019, nhà phát triển tựa game này đã thay đổi cơ chế kích hoạt. Theo hướng tích cực khi loại bỏ thao tác rườm rà, tăng thêm chỉ số có lợi. Cũng như dễ dàng kích hoạt hơn so với trước đó. Giờ đây chỉ một vài thao tác đơn giản như: mua cầu thủ từ Thị Trường Chuyển Nhượng. Thêm vào đội hình là có thể phần nào hoàn thành được những bước đầu trong việc kích hoạt.

Bản cập nhật Minor Roster Update 2021 của FIFA Online 4 thỏa sức nâng cấp

FIFA Online 4 sẽ nâng tầm trải nghiệm game điện tử của các HLV khi đem đến khả năng tự do phát triển đội bóng trong mơ của mình. Với sự giúp đỡ từ bản cập nhật Minor Roster Update 2021. Bản cập nhật FIFA Online 4 cũng sẽ nâng giới hạn lương cho các HLV là thêm 10 Lương. Và cũng cập nhật thị trường chuyển nhượng mùa đông 2021. Tính năng của bản cập nhật hướng đến sự chân thật, sống động trong từng chi tiết. Bản cập nhật sẽ chính thức cập bến FIFA Online 4 Việt Nam với rất nhiều những thay đổi.

Liên tục cập nhật các thương vụ chuyển nhượng

Để bám sát với bóng đá thực, FIFA Online 4 sẽ tiến hành cập nhật. Các thương vụ chuyển nhượng mùa đông mùa giải 2020-2021. Có thể kể đến những thương vụ đáng chú ý tại TTCN mùa đông. Ví như J. Lingard sang West Ham, M. Ødegaard chuyển đến Arsenal hay L. Jović trở về Eintracht Frankfurt.

Bên cạnh đó, bộ chỉ số và lương của các cầu thủ mùa LIVE cũng sẽ được cập nhật. Dựa trên phong độ thực ngoài đời. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ chào đón những gương mặt mùa thẻ 20UCL mới lần đầu xuất hiện trong FIFA Online 4.

Giới hạn lương được nâng cấp lên 200

Với sự ra mắt của hàng loạt mùa cầu thủ mới, quỹ lương của đội bóng cần phải được nâng cấp. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cầu thủ xịn ngày càng cao của các HLV FIFA Online 4. Chính vì thế, tại bản Minor Roster Update 2021, giới hạn lương sẽ được nâng lên. Từ 190 lên 200 để các HLV có thêm lựa chọn trong đội hình ra quân của mình.

Giới hạn lương được nâng cấp lên 200

Giới hạn lương mới sẽ mở ra hàng loạt phương án. Cũng như cách xây dựng đội hình để các HLV thoải mái tự do nâng cấp. Và điều chỉnh đội bóng trong mơ của bản thân. Mang thêm nhiều ICONS về đội hình cũng không phải là một ý tồi đâu!

Nâng cấp các HLV kỹ năng

Kể từ khi ra mắt, HLV Kỹ năng đã trở thành một yếu tố không thể thiếu khi xây dựng đội hình. Với độ đa dạng cũng như hiệu quả mà các kỹ năng mang lại. Bất kì người chơi nào cũng muốn bổ nhiệm những HLV với bộ kỹ năng “khủng” nhất cho các cầu thủ con cưng của mình.

Để mở ra thêm những chân trời mới cho việc xây dựng và phát triển đội bóng trong mơ. FIFA Online 4 quyết định nâng cấp tính năng HLV Kỹ năng trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Cụ thể, từ ngày 12/04 sắp tới, người chơi đã có thể chính thức tuyển dụng các HLV Kỹ năng ở mức 4 và 5 sao. Điều này sẽ giúp các siêu sao trong đội hình của người chơi trở nên. Mạnh mẽ hơn khi được “trang bị” các kỹ năng level 5 và 6. Hệ thống tuyển huấn luyện viên kỹ năng sẽ được cập nhật để giúp các HLV có thể tuyển được HLV 4* & 5*.

Nâng cấp các HLV kỹ năng

Lưu ý: Để tuyển được HLV 4* từ lượt đầu tiên sau bản cập nhật. Các HLV phải gỡ 1 tuyển trạch viên bất kỳ. Nếu cả 3 đội tuyển dụng của các HLV đều đạt mốc 9 kỹ năng. Trước khi sever bảo trì & sắp xếp lại đội tuyển dụng như bình thường sau khi cập nhật hoàn tất.

Tuyển HLV kỹ năng như thế nào?

Đến với tính năng HLV kỹ năng, bạn sẽ được cung cấp một tuyển trạch viên khởi điểm. Để có thể tuyển về những HLV tài năng nhất, trước hết vấn đề “đầu tiên” là “tiền đâu”?. “Coach point” (CP) là đơn vị tiền tệ đặc biệt FIFA Online 4 sử dụng dành riêng cho tính năng HLV kỹ năng.  CP có thể nhận được thông qua việc tăng cấp và làm nhiệm vụ mỗi ngày trong FIFA Online 4.

Khi có một số lượng CP nhất định, bạn có thể tiến hành tuyển dụng những HLV kỹ năng. Và bổ nhiệm cho các cầu thủ trong đội bóng của mình. Khả năng của các HLV kỹ năng được đánh giá theo mức sao từ 1 đến 5. Mức sao càng cao thì HLV càng “xịn”, càng làm cho cầu thủ của bạn trở nên bá đạo hơn.

Để tăng cường sức mạnh của các HLV, bạn cũng có thể nâng cấp kỹ năng đặc biệt của họ. Nhằm tăng sức ảnh hưởng của các kỹ năng lên cầu thủ con cưng của bạn.

Tính năng chat cũng được nâng cấp

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chính các HLV kỹ năng kỳ cựu làm tuyển trạch viên. Để tăng khả năng tìm ra các HLV kỹ năng mới xịn sò hơn. Tuy nhiên hãy lưu ý một khi các HLV trở thành tuyển trạch viên thì không thể “quay đầu” được nữa.

Tính năng chat cũng được nâng cấp

Tại bản Update lần này, giao diện chat mới cũng được ra mắt, giúp các HLV có thể thoải mái trò chuyện, giao lưu với bạn bè chiến hữu trong FIFA Online 4 mọi lúc mọi nơi.

Song song với hàng loạt tính năng mới, Voice Chat đồng đội cũng sẽ xuất hiện tại Volta Live. Giờ đây các HLV đã có thể giao tiếp với đồng đội nhanh hơn, rõ ràng hơn. Nhờ Voice Chat, việc trao đổi kĩ – chiến thuật trong thời gian diễn ra trận đấu sẽ diễn ra suôn sẻ, mượt mà. Đóng góp rất lớn vào chất lượng thi đấu của đội bóng.

Bên cạnh đó, không chỉ là công cụ trao đổi thông tin, Voice Chat cũng sẽ là phương tiện đắc lực. Cho anh em khi muốn “gáy” với đồng đội sau khi lập được siêu phẩm đấy.

 

Garena tặng quà miễn phí cho game thủ Việt Nam dù không đủ mốc Level Up

Kỳ nghỉ lễ  30/04, 01/05 kéo dài vừa qua là kì nghỉ giữa năm giúp cho các HLV nạp lại năng lượng tinh thần. Kết hợp với đó là việc giãn cách xã hội vì dịch covid.  Tận dụng thời gian này, bằng các hoạt động như trải nghiệm một chuyến đi mới lạ hay dành thời gian cho gia đình thân yêu của mình. Đặc biệt là không quên tận hưởng vào những phút giây bùng cháy trận bán kết cúp C1. Nhằm giúp các game thủ vui càng vui hơn, tận hưởng kỳ nghỉ mọi lúc, mọi nơi mà vẫn có quà. FIFA Online 4 mang đến sự kiện miễn phí 30.04 Level Up với cách chơi đơn giản, mới lạ.

Vòng quay thăng cấp – free quà chất ngất

Theo đó, nắm bắt được mong muốn của các game thủ FIFA Online 4 khi vừa ở nhà mà vẫn có niềm vui. Khi chấp hành nghiêm túc các quy định giãn cách, đóng cửa hàng quán và phòng net. Để phòng chống dịch COVID19. Garena VN gửi tặng người chơi gói cầu thủ Việt Nam cùng thẻ giảm thuế 30%. Như một lời động viên trong sự kiện 30.04 Level Up. Hành động hào phóng này của Garena đã được sự tán dương từ cộng đồng yêu mến FIFA Online 4.

Đều như mọi sự kiện khác, đi kèm với sự kiện chính sẽ là một sự kiện tích lũy nhận quà. Nhưng khác biệt sẽ làm cho game thủ thấy thích thú hơn chính là cả server cùng tích lũy. Mỗi lượt nhận quà ở sự kiện trên sẽ góp 1 lượt tích lũy cho cả server. Tích lũy tới mốc nào sẽ có quà mốc đó. Cả server đồng lòng là có khả năng nhận được gói cầu thủ VN cực hiếm.

Vòng quay thăng cấp – free quà chất ngất

Trong sự kiện này, người chơi FIFA Online 4 đã vô cùng vui mừng khi gói cầu thủ Việt Nam đã xuất hiện trở lại. Nhưng để sở hữu được thì server phải vượt qua một thử thách khó nhằn. Đó là tích lũy đủ 6 triệu kinh nghiệm trong thanh level toàn server.

Level Up free quà toàn server

Dù chỉ còn 1 tí xíu nữa là hoàn thành mốc nhiệm vụ 6 triệu kinh nghiệm tích luỹ. Do tình hình đóng cửa của các quán Net nên FIFA Online 4 vẫn quyết định trao quà cho các HLV. Bên cạnh đó cũng không quên kèm theo lời nhắn nhủ dành cho người chơi. Hãy hạn chế tới những nơi đông người và giữ gìn sức khỏe bản thân.

Có thể thấy người chơi rất phấn khởi với món quà đầy ý nghĩa này của NPH. Đây là mùa thẻ dành riêng cho Việt Nam và hiện tại đang rất khan hiếm trên TTCN. Dù mở ra cầu thủ nào thì đa số cộng đồng vẫn rất hài lòng.

Không chỉ vậy, sự kiện này còn áp dụng cho cả FO4 Mobile nên người chơi sử dụng điện thoại vẫn có thể nhận được phần quà này.

Dễ dàng nhận quà theo ý mình muốn

Đặc biệt với sự xuất hiện của Apple Airpod Pro cùng bàn Phím Razer Blackwidow V3 Green Switch. Sẽ là những phần quà may mắn chờ đợi các HLV tới rước trong sự kiện lần này.

Level Up free quà toàn server

Sự kiện với các phần quà cực hấp dẫn nằm ngay ngắn cho các HLV săn về như: Bàn phím Razer, tai nghe Apple Airpod Pro. Hay các thẻ cầu thủ ICONs mới nhất (Torres, Henry, …)

Nhiệm vụ của các HLV vô cùng dễ dàng, chỉ cần bắn trái banh vào vòng quay đang quay liên tục. Banh ghim vào ô nào thì các HLV sẽ nhận được quà tương ứng ô đó. Các lượt bắn bóng sẽ có khi:

  • Thăng cấp tài khoản trong game cụ thể là:

Level 1 đến Level 10: Thăng 1 cấp được 1 lượt bắn

Level 11 đến Level 49: Thăng 1 cấp được 2 lượt bắn

Level 50 trở lên: Thăng 1 cấp được 6 lượt bắn

  • Share trang sự kiện được thêm 1 lượt bắn (nhận 1 lần duy nhất)
  • Đăng nhập sự kiện đúng ngày 30.4 nhận 1 lượt bắn (nhận 1 lần duy nhất)

Chú ý: Số lượt bắn trong mỗi ngày là không giới hạn, chơi càng nhiều quà càng nhiều. Tối đa được 32 lượt cho hết sự kiện.

 

Park Ji-sung chính thức góp mặt trong FIFA Online 4

Ngày 12/5, FIFA Online 4 cho ra mắt mùa thẻ mới mang tên Unsung Players với sự góp mặt của Park Ji-sung. FIFA Online 4 khiến các game thủ cực kỳ bất ngờ khi xuất hiện cầu thủ Park Ji-sung. Đây là một tin cực vui dành cho những fan cuống nhiệt của Quỷ Đỏ khi thấy thần tượng lần đầu tiên xuất hiện trong FIFA Online 4. Đây là cách FIFA Online 4 muốn vinh danh đóng góp của những cầu thủ thầm lặng. Để người hâm mộ bóng đá hiểu được tầm quan trọng của họ, cũng như mang đến cho họ những phần thưởng xứng đáng.

Huyền thoại Park Ji-sung lần đầu xuất hiện

Huyền thoại bòng đá của Hàn Quốc, đội trưởng châu Á đầu tiên của M.U. Cầu thủ châu Á duy nhất vô địch UEFA Champions League, và giúp đội tuyển quốc gia đứng hạng tư trong World Cup 2002. Tất cả điều đó làm nên một tượng đài bóng đá châu Á: Park Ji-sung.

Được mệnh danh là “Người 3 phổi”, Park Ji-sung luôn thầm lặng, nhiệt huyết và cần cù trong những bước chạy. Anh có thể chơi hộ công, tiền vệ trung tâm, tiền vệ trái, phải thậm chí là hậu vệ cánh.

19 danh hiệu lớn nhỏ, cầu thủ châu Á DUY NHẤT vô địch UEFA Champions League. Cầu thủ châu Á đầu tiên đeo băng đội trưởng của Quỷ đỏ. Tất cả đã tạo nên Park Ji-sung: cầu thủ châu Á vĩ đại nhất lịch sử.

Huyền thoại Park Ji-sung lần đầu xuất hiện

Lần đầu tiên góp mặt trong FIFA Online 4 với bộ chỉ số “quá khủng khiếp”. Chắc chắn Park Ji-sung sẽ là cái tên được săn đón vô cùng nồng nhiệt trong thời gian sắp tới. Đồng thời cũng sẽ là cái tên cháy hàng trên thị trường chuyển nhượng trong thời gian sắp tới.

Màn tái xuất của Torres và Vidic với mùa thẻ Nostalgia

Mỗi người hâm mộ môn thể thao vua đều có cho mình một ký ức vô cùng đáng nhớ. Đó là khoảnh khắc mà những cầu thủ bóng đá, đã tạo nên những phút giây huy hoàng. Những phút giây cảm xúc, tạo nên niềm đam mê bóng tột đỉnh trong chúng ta. Họ không chỉ là vận động viên, họ là những người hung. Những ngọn đuốc thắp lên tình yêu bóng đá cháy bòng cho một thế hệ.

FIFA Online 4 tạo ra mùa Nostalgia nhằm tôn vinh những người hùng đó. Sau David Beckham, Torres, Vidic và Carlos Alberto là những cầu thủ “đỉnh lưu” tiếp theo xuất hiện.

Torres, Vidic & Carlos Alberto nằm trong số ít những cầu thủ được đánh giá là “đỉnh” nhất của FIFA Online 4. Tuy vậy, người chơi chỉ có thể sở hữu được họ thông qua mùa thẻ ICONS.

Màn tái xuất của Torres và Vidic với mùa thẻ Nostalgia

Với sự xuất hiện của Torres, Vidic & Carlos Alberto phiên bản mùa Nostalgia. Giờ đây các fan hâm mộ có thể đồng hành cùng những người hùng của mình với chỉ số không hề thua kém ICONS với mức giá phải chăng hơn.

Dàn cầu thủ Unsung Players

Bên cạnh Park Ji-sung, những chiến binh thầm lặng khác cũng được xuất hiện mùa Unsung Players. Cũng có bộ chỉ số cực cao, có thể kể đến Pep Guardiola, Ole Solskjaer, Van De Beek, James Milner, Ivan Rakitic hay Emmanuel Petit.

Đây cũng là mùa thẻ thứ hai sau mùa ICONS của Pep Guardiola. Tiền vệ trung tâm siêu chất lượng người TBN trong FO4.

Ngoài ra, các cầu thủ khác của mùa Unsung Players cũng có bộ chỉ số cao không kém. Có thể kể đến Ole Solskjaer, Van De Beek hay James Milner.

Cơ hội sở hữu Nostalgia & Unsung Players miễn phí

Không chỉ dừng lại ở đó, tựa game này cũng thông báo ra mắt sự kiện Nostalgia Moments. Ghép khoảnh khắc huy hoàng – Săn thần tượng tuổi thơ.

Với cách tham gia đơn giản, dễ hiểu và đem đến cơ hội sở hữu, trải nghiệm MIỄN PHÍ 2 mùa thẻ vừa ra mắt Nostalgia và Unsung Players. Bên cạnh đó là sống lại với những ký ức đẹp đẽ trong sự nghiệp từng cầu thủ. Nostalgia Moments có thể được xem là sự kiện đáng chơi nhất ở FIFA Online 4 thời điểm hiện tại.

Siêu tiền đạo Fernando Torres tái xuất FIFA Online 4

Những cầu thủ sáng giá của bóng đá thế giới luôn có một câu chuyện riêng. Họ vừa là nhân vật chính vừa là tác giả câu chuyện đó. Bằng tài năng và đam mê với quả bóng tròn, bản thân họ đã tự viết lên câu chuyện hấp dẫn cuộc đời mình. Trong vô số những câu chuyện vĩ đại của các bậc anh tài, không thể không nhắc đến bản khải hoàn ca được viết lên bởi một trong những tiền đạo được yêu thích nhất lịch sử bóng đá thế giới. Đó là Fernando “El Nino” Torres. Anh mang đến cho người hâm mộ môn túc cầu không chỉ là vẻ ngoài điển trai với mái tóc dài lãng tử. Mà còn là những bàn thắng đáng nhớ.

Fernando Torres – một trong những tiền đạo đáng sợ nhất thời bấy giờ

Ngày mà các HLV online mong chờ từ rất lâu cuối cùng đã đến. Từ 04/03/2021, “idol quốc dân” Fernando Torres cùng dàn ICONS mới sẽ lại một lần nữa rảo bước trong thế giới của FIFA Online 4. Mang đến niềm cảm hứng bất tận cho hàng triệu con tim hâm mộ túc cầu ở cả quá khứ và hiện tại.

Fernando Torres được biết đến là một trong những tiền đạo đáng sợ nhất thời bấy giờ. Trưởng thành từ Atletico Madrid với 82 bàn thắng. Sau 214 lần ra sân và ngay lập tức thu hút sự chú ý của Liverpool.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh, kỹ thuật và bản năng sát thủ. Đã biến El Nino trở thành một con quái vật điên cuồng tàn sát mọi hàng phòng ngự ở EPL. Kể cả bộ đôi huyền thoại Vidic và Ferdinand cũng trở thành bại tướng dưới tay anh.

Fernando Torres - một trong những tiền đạo đáng sợ nhất thời bấy giờ

Fernando Torres thừa hưởng mọi phẩm chất huyền thoại ở thời điểm đỉnh cao nhất trong sự nghiệp. Sự khéo léo khi rê bóng, sức mạnh. Và khả năng càn lướt tuyệt vời cùng một ý chí sắt đá. Sẵn sàng đương đầu với mọi đối thủ trong các tình huống tranh chấp. Đương nhiên không thể không kể đến mái tóc vàng óng đẹp hoàn mỹ của idol quốc dân rồi!

Nhiều huyền thoại khác cũng tái xuất FIFA Online 4

Bên cạnh sự trở lại của Fernando Torres, các HLV còn có cơ hội chiêm ngưỡng những huyền thoại khác của bóng đá thế giới như  Xavi Hernandez, Puyol, Christian Vieri…

Xavi Hernandez: Khi nhắc đến tiền vệ vĩ đại nhất mọi thời đại, người ta có thể sẽ nghĩ ngay đến Zidane hoặc Pirlo. Nhưng sẽ vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua “cỗ máy kiến tạo” Xavi Hernandez. Anh chính là linh hồn của lối chơi đã đưa Gã khổng lồ xứ Catalan. Và đội tuyển xứ sở Bò Tót lên đỉnh vinh quang trong suốt thời kỳ hoàng kim của tiki-taca. Khả năng kiểm soát thế trận phi thường và tung ra những đường chuyền không tưởng. Chính là thương hiệu của Xavi. Cùng với Iniesta, Xavi đã góp phần không nhỏ đến vô số những danh hiệu lớn nhỏ của Barcelona. Và cú ăn 3 lịch sử của Tây Ban Nha (Euro 2008, 2012, World Cup 2010).

Nhiều huyền thoại khác cũng tái xuất FIFA Online 4

Puyol: Tinh thần thép, lối chơi nhiệt huyết, máu lửa cùng khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Là những phẩm chất đã làm nên thương hiệu của “gã khổng lồ xứ Catalan”. Không chỉ áp đảo đối phương bằng sức mạnh, thể hình và mái tóc xoăn đặc trưng. Puyol còn có khả năng vực dậy tinh thần đồng đội trong những lúc ngặt nghèo nhất. Thứ đã góp phần làm nên thành công của Barcelona và Tây Ban Nha thời đỉnh cao.

Christian Vieri: Trước Ibrahimovic, đã từng có một gã du mục rong ruổi qua 12 CLB ở khắp châu Âu trong 18 năm sự nghiệp. Đó chính là “Bò mộng” Christian Vieri. Ở bất kì đâu, ông cũng ghi thật nhiều bằn thắng và mang về nhiều danh hiệu cao quý cho các CLB. Vieri sở hữu thể hình khiến bao tiền đạo mơ ước. Với cơ bắp khủng, chiều cao ấn tượng cùng một lối chơi cực kỳ dũng mãnh và tràn đầy năng lượng. Vieri sẽ là một “thế lực” thật sự khiến bất kì hàng phòng ngự nào cũng phải ngao ngán.

David Beckham xuất hiện trong FIFA Online 4, game thủ Việt Nam phấn khích

Thông tin từ Garena, David Beckham chính thức có mặt trong FIFA Online 4 từ ngày 07/1. Sau bao tháng ngày ngóng chờ, cuối cùng thì một siêu sao, một huyền thoại bóng đá đã có mặt tại FIFA Online 4 và làm bùng nổ mọi trận đấu. Được biết, tháng 11 năm ngoái, FIFA Online 4 đã công bố thỏa thuận hợp tác với David Beckham. Cuối cùng, điều mà tất cả các HLV mong chờ từ lâu cuối cùng cũng đã đến. Đây là cơ hội để các HLV online được trải nghiệm với một tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá thế giới. Tù đó các HLV tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với FIFA Online 4.

David Beckham: Giai thoại tạo nên huyền thoại

Tại sao David Beckham lại được yêu mến và hâm mộ cuồng nhiệt đến như vậy? Bởi khả năng chơi bóng trên cả tuyệt vời? Bởi vẻ ngoài quý tộc? Bởi niềm đam mê bóng đá đã tạo cảm hứng cho bao thế hệ?

Câu trả lời là tất cả những yếu tố trên, Beckham là một thần tượng. Là tấm gương cho sự nỗ lực kiên cường, can đảm vượt qua khó khan. Để rồi tạo ra những khoảnh khắc say đắm lòng người

Ở những nơi mà anh đi qua – những thành phố hoa lệ và hào nhoáng bậc nhất thế giới. Như Madrid, Milan, Los Angeles cho đến Paris. Beckham luôn luôn tỏa sáng, anh đơn giản là không thể thay thế.

Sự nghiệp bóng đá của Becks là cả một câu chuyện dài mà không phải cầu thủ nào cũng có được. Đắng cay, thất bại, gục ngã, thành công, vinh quang… Bằng tài năng, sự chuyên nghiệp và niềm đam mê bóng đá đến cháy bỏng, Beckham đã chinh phục cả thế giới trong suốt 3 thập kỷ.

David Beckham: Giai thoại tạo nên huyền thoại

Beckham ICON trong FIFA Online 4 là một phiên bản Beckham hoàn hảo. Với chiều cao 182, cân nặng 74kg cùng thể hình Trung bình. Beckham sẵn sàng trở thành một “quái vật” tại đường biên, có thể hủy diệt bất kỳ hậu vệ cánh nào.

Ngoài ra, Beckham trong game còn sở hữu bộ chỉ số cực đỉnh. Với chỉ số tạt bóng 121, sút xoáy 120, đá phạt 119 và sút xa 118. Beckham dễ dàng trở thành lựa chọn số một của các tình huống cố định. Bên cạnh đó, những quả tạt “cong như trái chuối” và chính xác tuyệt đối. Sẽ là một vũ khí lợi hại với mọi lối chơi.

Roster Update 2021 có nhiều thay đổi

Đây là lần đầu tiên David Beckham xuất hiện trong FIFA Online kể từ khi anh tuyên bố giải nghệ vào năm 2013.  Để tô điểm cho sự kiện vô cùng đặc biệt này, FIFA Online 4 còn tổ chức một cuộc thi làm video với các chủ đề khác nhau về David Beckham. Trong đó, các HLV sẽ có cơ hội sở hữu 01 áo đấu có chữ ký của David Beckham. Phiên bản giới hạn (chỉ 20 cái) cùng hàng loạt vật phẩm khủng khác.

Roster Update 2021 có nhiều thay đổi

Bên cạnh đó trong Roster Update 2021, sẽ có rất nhiều những thay đổi khác. Hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm FIFA Online 4 hoàn mới. Đáng chú ý có thể kể đến đó là việc giới hạn lương được tăng từ 185 lên 190. Đây sẽ là cơ hội để các HLV nâng cấp đội hình của mình với những cầu thủ chất lượng hơn.

Ngoài ra, Roster Update 2021 còn có rất nhiều những sự cải tiến về gameplay như chọc khe, không chiến, kèm người… Những thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến cho game thủ một trải nghiệm bóng đá chân thực hơn.

 

FIFA Online 3 chính thức bị khai tử trên thị trường toàn cầu

Huyền thoại game FIFA Online 3 từng gắn bó rất nhiều game thủ Việt khiến họ say đắm đã chính thức sụp đổ. Điều này khiến nhiều game thủ Việt tiếc nuối. Với FIFA Online 3 cũng vậy, không có gì có thể tránh được quy luật của sự phát triển, cái mới sẽ ra đời thay thế cái cũ. Dù vậy, sự biến mất này vẫn để lại sự tiếc nuối vô cùng lớn. Game bóng đá này đã từng khiến các game thủ Việt Nam không ăn không ngủ vào những năm đầu thập niên 2010s. Toàn máy chủ FIFA Online 3 chính thức đóng cửa sau 6 năm hoạt động, kết thúc hành trình với bao kỉ niệm đã qua của các game thủ.

FIFA Online 3 đã chính thức trở thành quá khứ

Làng game Việt đã chứng kiến rất nhiều cái tên huyền thoại bị khai tử rồi chìm dần vào lãng quên. Khiến game thủ tiếc nuối mãi không thôi. Tuy nhiên, điều này là không thể tránh khỏi. Và cái tên mới nhất biến mất trên bản đồ game thế giới chính là FIFA Online 3. Tựa game bóng đá khiến giới game thủ Việt “quên ăn quên ngủ” những năm 2013-2017.

Tháng 6/2019, tựa game này đã chính thức đóng server ở máy chủ Việt Nam để nhường chỗ cho FIFA Online 4. Các máy chủ lớn khác cũng tương tự. Dù vậy FIFA Online 3 vẫn được tiếp tục hoạt động bình thường tại máy chủ Trung Quốc và tồn tại đến tận ngày nay. Không ít game thủ đam mê FIFA Online 3 tại nhiều nơi đã tụ hội về đây. Để tiếp tục thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, cuộc vui bao giờ cũng có lúc tàn và FIFA Online 3 cũng thế.

FIFA Online 3

Mới đây, thành trì cuối cùng của FIFA Online 3 cũng đã công khai ngừng hoạt động vào ngày 07/06. Điều này đồng nghĩa FIFA Online 3 chính thức bị khai tử trên toàn cầu. Và khép lại những ký ức cuối cùng cho game thủ về 1 huyền thoại. Tựa game được đánh giá hay nhất của dòng FIFA Online.

Gần 1 thập kỷ từ khi ra đời đến nay có lẽ là chặng đường đủ dài để khép lại một chu kỳ thành công của FIFA Online 3. Những màn đập thẻ thần thánh, những trận đấu hấp dẫn và rất nhiều ký ức đáng nhớ khác. Đã chuyển sang FIFA Online 4 và lưu giữ trong mỗi ký ức của riêng game thủ.

Sự xuất hiện của FIFA Online 4

NPH Garena muốn tập trung phát triển FIFA ONLINE 4 nên việc dừng hoạt động FIFA ONLINE 3 cũng là điều không thể tránh khỏi và không quá ngạc nhiên. Cũng chính vì thế trong thời gian sắp tới FIFA ONLINE 4 sẽ có thêm những tính năng mới hấp dẫn hơn FIFA ONLINE 3. Để 1 phần nào đó giúp cộng đồng có thể mau quên đi những ký ức đẹp tại FIFA ONLINE 3. Và bắt đầu suy nghĩ cho tương lai nhiều hơn trong FO4.

Sự xuất hiện của FIFA Online 4

Sắp tới trong FIFA ONLINE 4 cũng sẽ cập nhật thêm “Chế độ giả lập” (Manager Mode). Chế độ chơi cùng nhiều người (Mutiplayer Mode). Cũng trong thời gian sắp tới, phiên bản mobile cũng sẽ sớm được ra mắt. Để vừa thuận tiện cho người chơi cũng như giải tỏa được sự mong mỏi của cộng đồng.

Trong những ngày sắp tới, để đảm bảo cho những ai còn chơi FIFA ONLINE 3. Thì NPH sẽ lần lượt đóng các tính năng trong game. Theo từng mốc thời gian nhất định và sẽ thông báo trực tiếp trên fanpage và trang chủ của game.

Và giờ đây những kỷ niệm đẹp của FIFA ONLINE 3 đóng lại. Hy vọng rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm mới thú vị hơn, hấp dẫn hơn. Và sẽ có thêm nhiều kỷ niệm và cảm xúc hơn trong mảnh đất mới – FIFA ONLINE 4.