FIFA kiếm được nguồn thu lớn nhờ mảng thể thao điện tử

FIFA kiếm được nguồn thu lớn nhờ mảng thể thao điện tử

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi nhiều mặt trong cuộc sống. Đồng thời khiến nhiều hoạt động kinh tế cũng bị đảo lộn. Bóng đá thế giới trải cũng không ngoại lệ. Qua một năm sóng gió, các giải đấu lớn như giải World Cup dành cho nữ lứa tuổi U17, U20, Futsal World Cup đều bị hủy bỏ. Thế nhưng, Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vẫn biết cách thu lãi. FIFA tận dụng việc mọi người chỉ ở nhà trong mùa Covid-19 để phát triển các trò chơi điện tử. Cơ quan bóng đá này thu về lợi nhuận khổng lồ giữa đại dịch Covid-19.

FIFA chuyển sang phát triển mạnh ở ngành công nghiệp thể thao điện tử

Theo Daily Mail, số tiền FIFA dự kiến thu được từ việc phát sóng các giải đấu thể thao truyền thống giảm mạnh. Từ 129 triệu bảng xuống còn hơn 1 triệu bảng. Vì vậy, FIFA bắt tay với EA Sports để thực hiện bước chuyển mình trong thời kỳ khó khăn.

Theo 1 báo cáo mới đây của FIFA, tổ chức này kiếm được nhiều tiền. Từ các hoạt động cấp phép tổ chức thể thao điện tử hơn là từ các giải đấu bóng đá ngoài dời thực. Cụ thể, trong năm vừa qua, số tiền mà FIFA kiếm được từ việc cấp phép các giải thể thao điện tử là 115 triệu bảng Anh. Trong khi thu nhập từ các giải do FIFA tổ chức cho các ĐTQG chỉ là dưới 10 triệu bảng Anh.

FIFA chuyển sang phát triển mạnh ở ngành công nghiệp thể thao điện tử

Điều này xuất phát từ 1 thực tế là nhiều quốc gia phải áp dụng hình thức giãn cách xã hội. Dẫn tới việc nhiều người ở nhà hơn. Và họ tìm đến các trò chơi thể thao điện tử để giải trí. Trong khi các giải đấu như U17 thế giới, U20 thế giới đều đã bị hoãn.

Nhiều giải đấu thể thao điện tử lập ra với cơ cấu giải thưởng lớn khong chỉ thu hút sự tham gia của các game thủ. Mà còn các cầu thủ cũng sẵn sàng thử sức. Trong năm 2021 này, thể thao điện tử cũng sẽ đóng góp 1 khoản không nhỏ trong thu nhâp của FIFA. Và mọi chuyện có lẽ chỉ thay đổi vào năm sau, khi World Cup 2022 được diễn ra. Khi đó FIFA sẽ có 1 khoản lớn từ việc bán bản quyền giải đấu này cho các quốc gia.

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tham gia trong các giải đấu của FIFA

Ngoài ra, FIFA còn tổ chức chuỗi giải đấu FIFA eChallenger Serie. Và tung ra một thương hiệu giải đấu thể thao mới có tên là FIFAe. Ngoài các giải đấu của riêng, FIFA, EA Sports còn triển khai nhiều sự kiện khác. Điều này nhanh chóng thu hút sự sự quan tâm của người hâm mộ.

Các ngôi sao của đội tuyển Anh ở mọi cấp độ đã chiến đấu với nhau trong một giải đấu FIFA 20. Sự kiện này nhằm mục đích nâng cao nhận thức giữa mùa dịch. Và gây quỹ cho tổ chức từ thiện “National Emergencies Trust”.

Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tham gia trong các giải đấu của FIFA

Thông qua chủ trương nhân văn từ FIFA và EA Sports, các ngôi sao Premier League đã tổ chức giải đấu với khẩu hiệu “chiến đấu cùng nhau”. Sau đó, “Tam Sư” đã thể hiện vai trò của mình bằng cách khởi động giải đấu. Được đặt tên “FootballsStayingHome Cup”. Các CLB, đội tuyển và cầu thủ đã cùng nhau chung tay gây quỹ vì những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch.

Sự thay đổi của FIFA cùng với EA Sports đã đem đến doanh thu lớn cho đội bên. Thế nhưng, quan trọng hơn, cả hai đã tạo được những giải đấu nhân văn. Phát đi thông điệp cao cả cho mọi người trong thời kỳ khó khăn vì Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *