Garena ra mắt phiên bản mới với nhiều siêu phẩm nổi bật

Garena ra mắt phiên bản mới với nhiều siêu phẩm nổi bật

Sau đợt nerf đáng buồn ở phiên bản 11.9, Hecarim đã được Riot tăng sức mạnh ở patch 11.11. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh của Hecarim Udyr trong khu rừng Liên Minh Huyền Thoại? Để lên kế hoạch cho phiên bản mở rộng và các bản cập nhật trong mùa giải 2021, Riot Games lần đầu tiên đưa ra lịch trình cập nhật cho tất cả 24 phiên bản, cụ thể là dành cho Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, phiên bản 11.11 đã được cập nhật tại Bắc Mỹ vào ngày 26 tháng 5 vừa qua. Ở Việt Nam, phiên bản 11.11 ra mắt muộn hơn Bắc Mỹ 1-2 ngày, tức là từ 27-28 / 5. Tuy nhiên Garena lại bị chỉ trích trong sự kiện ra mắt này vì lý do quá ‘hút máu’.

 Siêu phẩm mới

Trong phiên bản cập nhập LMHT mới 11.11 vừa được ra mắt mới đây, ngoài những điều chỉnh cân bằng tướng ra thì không thể không nhắc đến tâm điểm bản cập nhập là nhóm trang phục Siêu Phẩm mới cực kỳ “nóng hổi”. Với 6 thành viên mới bao gồm Sejuani, Mordekaiser, Renekton, Senna, Sylas và Varus.

Siêu Phẩm là một trong số những nhóm trang phục bán chạy nhất của LMHT. Chính vì vậy mỗi khi nhóm trang phục này được ra mắt thành viên mới lại khiến cộng đồng LMHT quốc tế thêm phần phấn khích.

 Siêu phẩm mới

Trang phục Siêu Phẩm mới này đã được ra mắt chính thức; bán trong cửa hàng tại các phiên bản LMHT quốc tế. Điều đáng nói chỉ có riêng những máy chủ LMHT; do Garena phát hành lại đang xảy ra tình trạng “hút máu”; bằng những sự kiện bắt buộc game thủ phải tham gia nếu muốn sở hữu trang phục sớm.

Theo đó nhóm trang phục Siêu Phẩm mới này sẽ không xuất hiện trong cửa hàng LMHT của các máy chủ do Garena phát hành. Phải đến khi sự kiện kết thúc vào ngày 10/06/2021 (máy chủ Việt Nam); thì game thủ mới có thể mua trực tiếp bằng RP. Nội dung sự kiện này có tên Pháo Đài Siêu Phẩm. Bắt buộc game thủ phải bỏ ra một khoảng RP nhỏ; mua những kĩ năng để tấn công vào “con boss” đã được lựa chọn. Nhìn chung cơ chế vẫn tương tự như các mini game mà Garena đã từng tổ chức trước đây.

Điểm nổi bật ở phiên bản mới

Ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021, Sát Thủ AD và các Tướng Đỡ Đòn chính là vai trò được đánh giá nổi trội nhất sau đợt cập nhật trang bị Tiền Mùa Giải 2021 với sự xuất hiện của những trang bị Thần Thoại của hai lớp nhân vật này mang tới nhiều hiệu ứng; chỉ số mạnh và tỏ ra vượt trội so với phần còn lại.

Điểm nổi bật ở phiên bản mới

Các trận đấu giờ đây thường kết thúc khá nhanh khi các Sát Thủ => được những trang bị Thần Thoại như Dạ Kiếm Draktharr, Nguyệt Đao và Móng Vuốt Ám Muội, đây là thời điểm các Tướng này có thể dễ dàng càn quét cả bản đồ và nhanh chóng hạ gục đối phương với khả năng dồn sát thương cực mạnh của mình. Thậm chí, các Xạ thủ như Jhin và Miss Fortune cũng rất ưa chuộng Nguyệt Đao, trang bị.  Do đó, Riot buộc phải nerf lại hàng loạt trang bị Thần Thoại dành cho các Sát Thủ. Ngoài ra, các trang bị Đấu Sĩ cũng bị nerf lại sát thương để cân bằng game hơn ở bản cập nhật LMHT 10.11:

Một số ý kiến về phiên bản mới

Có thể thấy đây không phải lần đầu tiên Garena thực hiện hành vi “hút máu” bằng những sự kiện tương tự như vậy. Ngay cả những trò chơi khác của NPH này cũng đang được áp dụng cách vận hành trên; đã trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho Garena.

Một số ý kiến về phiên bản mới

Điều đáng nói, lần này ngay cả trang báo nổi tiếng nước ngoài là Dot Esports cũng không thể ngồi im mà phải lên tiếng chỉ trích Garena. Theo đó, tác giả bài viết Michael Kelly đã khẳng định rằng “Garena đang tạo ra một hệ thống đánh bạc tại máy chủ LMHT của mình”. Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng LMHT quốc tế đang đổ dồn về phía NPH Garena.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng ý tưởng của Garena là khá tốt. Vì nó giúp tạo ra một “sân chơi” thú vị hơn cho các game thủ; mỗi khi có trang phục mới được phát hành. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *