Hiệu suất ghi bàn của tiền đạo ĐT Việt Nam khiến thầy Park lo lắng

Hiệu suất ghi bàn của tiền đạo ĐT Việt Nam khiến thầy Park lo lắng

Thầy Park đang rất lo lắng về hiệu suất ghi bàn của tiền đạo ĐT Việt Nam chưa thật sự xuất sắc. Khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của các cầu thủ chưa cao. Mặc dù kỹ thuật, khả năng phân tích, nhạy bén trong di chuyển nhưng dường như các tiền đạo Việt Nam như Công Phượng, Quang Hải, Tiến Linh vẫn chưa thực sự xuất sắc như mong đợi.

Bên cạnh đó theo đánh giá của giới chuyên môn thì việc các cầu thủ ghi bàn cũng bị ảnh hưởng nhất định bởi chiến lược của HLV Park Hang Seo. Thầy Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tập trung vào lối chơi kỹ thuật,  và tập trung phối hợp nhóm. Tuy nhiên, mặc dù hiệu suất bàn thắng thấp, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn đang nắm những lợi thế nhất định tại vòng loại World Cup 2022. Hiện tại đội tuyển Việt Nam vẫn đi đúng hướng dù bàn thắng không cao những vẫn giữ vị trí cao và ngày càng tiến sâu vào vòng loại.

Thầy Park lo lắng về hiệu suất ghi bàn của tiền đạo Việt Nam

Một sự thật đáng chú ý rằng các tiền đạo đội tuyển Việt Nam đang có hiệu suất ghi bàn không cao tại vòng loại World Cup 2022.

Thầy Park lo lắng về hiệu suất ghi bàn của tiền đạo Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam chỉ mới ghi được 5 bàn thắng; sau 5 trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Số bàn thắng này ít hơn 3 đối thủ xếp sau là UAE (8 bàn), Malaysia (8 bàn) và Thái Lan (6 bàn). Các chiến binh Sao Vàng chỉ đứng thứ 25 trên 40 đội tham gia vòng loại lần này về số pha lập công.

Trong 5 bàn thắng của ĐT Việt Nam, hàng tiền đạo chỉ đóng góp 2 bàn thắng. Nguyễn Tiến Linh là tác giả của cả 2 bàn thắng ấy. Các bàn còn lại do công của hậu vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Trong trận đấu giao hữu gặp Jordan rạng sáng 01/06, các mũi tấn công cũng không ghi bàn. Có thể thấy, hiệu suất ghi bàn của các tiền đạo là khá thấp. Nguyễn Tiến Linh đã ghi 2 bàn cho đội tuyển VIệt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Lý do tiền đạo ít ghi bàn một phần do chiến thuật của thầy Park

Việc các tiền đạo ít ghi bàn một phần do cách vận hành chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Ông luôn tạo ra cho đội hình của mình một hàng phòng ngự vững chắc. Thầy Park xây dựng lối chơi chặt chẽ, ổn định từ phần sân nhà. ĐT Việt Nam đảm bảo để không thua trước; rồi sau đó tận dụng thời cơ, ghi bàn khi có cơ hội.

Lý do tiền đạo ít ghi bàn một phần do chiến thuật của thầy Park

Lối chơi của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo khi tấn công; là lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhóm nhỏ, nhuyễn. Ông tận dụng kỹ thuật của những Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng… cộng với những pha leo biên nhanh của Phan Văn Đức hay tốc độ của Nguyễn Văn Toàn. Vị trí trung phong có thể đóng vai trò chim mồi; còn các mũi tấn công khác sẽ giải quyết trận đấu. Một bàn thắng, không để thua và 3 điểm. Hiệu suất ghi bàn các tiền đạo dù thấp; nhưng toàn đội vẫn đạt được mục tiêu mong muốn, ít nhất là đến thời điểm hiện tại.

Tiền đạo Việt Nam vẫn còn yếu về khả năng chuyển hóa cơ hội ghi bàn

Các tiền đạo ĐT Việt Nam ít ghi bàn tại 5 trận vừa qua tại vòng loại World Cup; mặt khác cũng vì khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn của họ là chưa tốt. Trước các cầu thủ có thể hình cao to như UAE, các tiền đạo của Rồng Vàng cũng gặp đôi chút bất lợi. Phong độ ghi bàn của Nguyễn Công Phượng và các tiền đạo tại vòng loại World Cup chưa tốt.

Tiền đạo Việt Nam vẫn còn yếu về khả năng chuyển hóa cơ hội ghi bàn

Hiện tại, phong độ ghi bàn các tiền đạo ĐT Việt Nam tại đấu trường quốc nội là rất tốt. Nguyễn Văn Toàn đã ghi 7 bàn, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Công Phượng cũng đã ghi 6 bàn cho câu lạc bộ chủ quản. Nhưng trong màu áo đội tuyển quốc gia, họ khá im hơi. Trận đấu gặp Jordan vừa rồi là một ví dụ. HLV Park Hang-seo còn nhiều việc phải làm để cải thiện tình hình.

Đội tuyển Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng. Các tiền vệ hay hậu vệ không thể đảm trách luôn nhiệm vụ ghi bàn. Trong những thời khắc quyết định, ông vẫn cần các tiền đạo biết tỏa sáng đúng lúc. Nhưng điều cần thiết lúc này có lẽ sẽ là việc các tiền đạo điều chỉnh lại thước ngắm. Họ cần đem phong độ của mình tại câu lạc bộ lên đội tuyển quốc gia để giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *