HLV Kiatisak nhận được lời có cánh từ cựu đối thủ

HLV Kiatisak nhận được lời có cánh từ cựu đối thủ

HLV trưởng CLB HAGL Kiatisak gần đây được khen ngợi hết lời, đặc biệt là từ người đối thủ trước đây của ông – cựu cầu thủ Amaobi. Sau V.League 2021 và đội bóng phố Núi thăng hoa, Đặng Amaobi là cái tên không xa lạ với nền bóng đá Việt Nam từ đầu những năm 2000. Cầu thủ này đã góp công lớn giúp CLB Sông Đà Nam Định giành không ít bàn chiến thắng. Đặc biệt là ngôi á quân V.League năm 2004 cho đội, khi đội bóng thành Nam chỉ kém nhà vô địch HAGL 2 điểm.

Amaobi có nhiều cơ hội đối đầu với Kiatisak

Thời điểm còn thi đấu, cựu cầu thủ nhập tịch này từng có nhiều cơ hội đối đầu với Kiatisak trên phương diện là cầu thủ. Khi ấy Amaobi khoác áo Nam Định và CLB Bình Dương. Mới đây, trong một cuộc chia sẻ với truyền thông Việt Nam; Vua phá lưới của V.League 2004 Đặng Amaobi đã dành cho đối thủ một thời Kiatisak khá nhiều lời khen. “Tôi đã từng theo dõi và biết rất nhiều cầu thủ Thái Lan có trình độ giỏi thi đấu ở Việt Nam. Thế nhưng Kiatisak thuộc một đẳng cấp khác, anh ấy một cầu thủ rất đặc biệt.

Amaobi có nhiều cơ hội đối đầu với Kiatisak

Cựu cầu thủ nhập tịch Đặng Amaobi đã có quãng thời gian đối đầu với Kiatisak khi cả hai còn chơi bóng ở V-League. Đặng Amaobi từng để lại nhiều dấu ấn khi giúp Sông Đà Nam Định giành ngôi Á quân V-League 2004; kém đội vô địch là HAGL 2 điểm. 

Điểm mạnh nhất của Kiatisak

Mới đây, trong cuộc chia sẻ với chúng tôi, Vua phá lưới V-League 2004 – Đặng Amaobi đã dành nhiều lời khen ngợi cho Zico Thái:

“Tôi biết nhiều cầu thủ Thái Lan giỏi thi đấu ở Việt Nam. Nhưng Kiatisak thuộc một đẳng cấp khác, anh ấy rất đặc biệt. Điểm mạnh nhất của Kiatisak là khả năng qua người và sự khéo léo. Anh ấy rất nhanh ở những cú bứt tốc cự ly ngắn, khá tương đồng với Nguyễn Quang Hải. Anh ấy dứt điểm bằng 2 chân rất tốt. Tóm lại, Kiatisak là một tiền đạo đẳng cấp. Kiatisuk không có thể hình cao lớn, nhưng tầm vóc của anh ấy là rất lớn. Kiatisak tạo ảnh hưởng như Cristiano Ronaldo”.

Điểm mạnh nhất của Kiatisak chính là khả năng qua người và sự khéo léo trong các tình huống đi bóng. Anh ấy rất nhanh và mạnh ở những cú bứt tốc trong cự ly ngắn; khá tương đồng với cầu thủ Nguyễn Quang Hải. Anh ấy cũng dứt điểm bằng 2 chân rất tốt. Nhìn chung thì Kiatisak là một tiền đạo đẳng cấp thực sự.

Lên phương án huấn luyện từ xa

HLV Kiatisak trở lại Việt Nam dẫn dắt HAGL chỉ sau 1 cuộc gọi từ bầu Đức. Dưới sự dẫn dắt của Zico Thái; đội bóng phố Núi đang bay cao trên BXH V-League 2021 khi có được 29 điểm sau 12 vòng đấu.

Lên phương án huấn luyện từ xa

HAGL sở hữu chuỗi 11 trận bất bại và đứng trước cơ hội lớn vô địch sau giai đoạn lượt đi. Về lý thuyết, Viettel vẫn còn cơ hội giành ngôi vô địch lượt đi của HAGL khi chỉ kém 3 điểm. Tuy nhiên, trường hợp trên chỉ xảy ra khi HAGL thua Quảng Ninh. Và đội bóng Quân đội phải thắng vòng cuối với cách biệt rất lớn; chênh lệch hiệu số đang là 7 bàn.

Hiện tại, HLV Kiatisak đang tranh thủ những ngày tháng nghỉ ngơi ít ỏi. Trước khi giai đoạn căng thẳng của V-League trở lại. Tuy nhiên, Zico Thái vẫn lên phương án huấn luyện từ xa cho các học trò. Ngoài ra, ở đợt tập trung của ĐT Việt Nam lần này, HLV Park Hang Seo đã gọi tới 7 cầu thủ HAGL lên tuyển. Tại 2 trận đấu nội bộ với U22 Việt Nam vừa diễn ra ngày 18/5, Công Phượng và Minh Vương là 2 cầu thủ ghi bàn cho ĐT Việt Nam; 1 bàn thắng nữa đến từ tiền đạo Anh Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *