Không rời Super League, Juventus nguy cơ bị loại khỏi Serie A

Không rời Super League, Juventus nguy cơ không được chơi tại Serie A

Các câu lạc bộ lớn đã lên kế hoạch thành lập Super League để tách khỏi nhóm 12 CLB châu Âu dường như đã làm rúng động làng bóng đá thế giới. Nhưng giờ đây giải đấu này không chỉ bị hai tổ chức lớn là FIFA và UEFA phản đối kịch liệt mà còn bị chính phủ nhiều nước phản đối gay gắt, thậm chí nhiều CĐV CLB còn tỏ ra ngăn cản đội bóng của mình tham dự giải đấu này. Ở Italia cũng có 3 CLB tên tuổi tham gia vào kế hoạch này, tuy nhiên hiện tại chỉ có Juventus là không thay đổi quyết định ban đầu, điều này khiến CLB này bị Liên đoàn bóng đá quốc gia Italia đe dọa đuổi khỏi Serie A.

Kế hoạch thành lập Siêu giải đấu

Kế hoạch thành lập Siêu giải đấu

Cách đây vài tuần, AC Milan, Inter Milan và Juventus đã cùng 9 CLB lớn khác ở châu Âu lên kế hoạch thành lập Siêu giải đấu. Với tên gọi European Super League. Theo kế hoạch mới được công bố, Super League là giải đấu gồm 20 CLB. Trong đó, 15 CLB tham gia với tư cách thành viên sáng lập. Năm CLB còn lại sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích hàng năm.

Nhóm CLB sáng lập hiện có 12 thành viên, gồm Real Madrid, Barca, Atletico Madrid, Chelsea, Liverpool, Man City, Man Utd, Arsenal, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Juventus. Nhóm này sẽ kết nạp thêm ba CLB khác trước mùa giải đầu tiên.

Super League sẽ khởi tranh vào tháng Tám hàng năm. 20 CLB sẽ chia làm hai bảng thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách, giống vòng bảng Champions League và các giải VĐQG hiện nay. Dựa trên kết quả thi đấu, ba CLB dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào thẳng tứ kết. Các đội xếp thứ tư và năm sẽ đấu play-off hai lượt với nhau để tranh hai vé tứ kết còn lại.

Cảnh báo của liên đoàn bóng đá Ý với Juventus

Cho đến nay, hai đội bóng thành Milan đã rút lui. Nhưng Juventus vẫn ở lại. Cùng Barcelona và Real Madrid tiếp tục bám trụ với kế hoạch của Super League. Điều đó buộc Liên đoàn bóng đá nước Ý phải hành động.

Cảnh báo của liên đoàn bóng đá Ý với Juventus

Hôm thứ Hai, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý Gabriele Gravina đe dọa sẽ đuổi Juventus khỏi Serie A. Nếu họ không rút lui khỏi Super League. Ông nói: “Các quy tắc rất rõ ràng. Nếu Juventus vẫn là một phần của Super League khi bước vào mùa giải tới. Họ sẽ không thể tham gia Serie A. Tôi xin lỗi các CĐV. Nhưng luật là luật. Và nó áp dụng cho mọi đối tượng. Tôi hy vọng đợt rắc rối này sẽ sớm kết thúc”.

UEFA trừng phạt các CLB tham gia Super League

Bên cạnh Juventus, Real Madrid và Barca cũng là những CLB cuối cùng vẫn bám trụ với dự án Super League. Bất chấp nguy cơ bị cấm dự Champions League bởi UEFA.

Mới đây, UEFA đã có động thái trừng phạt 9 CLB đã ly khai khỏi Super League. 9 CLB đó đã phải ký cam kết chỉ tham dự các giải đấu mở rộng ở châu Âu hiện có. Và đồng ý để lại 5% doanh thu từ các giải đấu đó trong một mùa giải. Riêng 3 CLB Juventus, Barca và Real sẽ phải đối diện với án phạt nặng hơn. Trong động thái mới đây, 3 CLB vẫn còn bám trụ với Super League đã có một tuyên bố chung công kích UEFA. Họ cũng cho biết vẫn sẽ ở lại với dự án này đến cùng. Vì nếu bỏ thì sẽ rất vô trách nhiệm.

UEFA trừng phạt các CLB tham gia Super League

“Các CLB sáng lập đã bị UEFA gây khó khăn. Phải chịu những sức ép và mối đe dọa không thể chấp nhận được từ bên thứ 3 nhằm khiến chúng tôi từ bỏ dự án. UEFA, do đó, đã từ bỏ quyền và nghĩa vụ của họ. Là đưa ra những giải pháp cho hệ sinh thái bóng đá. Bằng những đề nghị cụ thể và những cuộc đối thoại mang tính xây dựng”.

“Điều này là không thể chấp nhận được theo luật định và các tòa án đã ra phán quyết ủng hộ Super League. Yêu cầu đích thân UEFA và FIFA hoặc những chi nhánh của hai tổ chức này phải dừng những hành động có thể cản trở sự hình thành của Super League dưới bất kỳ hình thức nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *