Konan gây ấn tượng và ký hợp đồng ngay trên sân

Konan gây ấn tượng và ký hợp đồng ngay trên sân

Từng thất bại trong màu áo CLB TP.HCM và là người thừa tại Bình Dương, Oussou Konan được HLV Nguyễn Văn Sỹ gật đầu sau 30 phút thử việc ở Nam Định. “Tôi thất bại ở CLB TP.HCM và Bình Dương. Người đại diện nói còn cơ hội cuối ở đội Nam Định nhưng rất thấp. Tôi tham gia trận đấu nội bộ 30 phút, thực hiện tốt nhất kỹ năng của mình để được ký hợp đồng“, Konan chia sẻ với chúng tôi.

Ban huấn luyện CLB Nam Định hội ý ngay sau màn thử việc 30 phút của cầu thủ người Bờ Biển Ngà. Họ quyết định giữ lại Konan và ký hợp đồng ngay trên sân vì hôm sau Konan phải về nước.

Konan chia sẻ

Konan nhớ lại: “Tôi không bao giờ quên cảm giác chiều hôm ấy. Lần đầu tiên, tôi được ký hợp đồng dưới đường pitse sau 30 phút thử việc. Ban huấn luyện không biết tiếng Anh, và họ ra hiệu cho tôi biết đã thành công và được ký hợp đồng ngay lập tức”.

Chân sút sinh năm 1989 đang có 7 bàn thắng, dẫn đầu danh sách ghi bàn V.League 2021 cùng với đồng đội Rodrigo Dias và Nguyễn Văn Toàn của HAGL. Đây được xem là bản hợp đồng thành công ngoài mong đợi của ông Sỹ. Một cầu thủ lần đầu đến V.League, nhưng có thành tích ghi bàn nổi trội.

Konan chia sẻ

Konan chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn với Dias, đội chủ sân Thiên Trường bay cao trên đôi chân của hai ngoại binh này. Đoàn quân của ông Sỹ trụ vững ở nhóm 6 đội và đang cạnh tranh sòng phẳng cho suất trụ hạng sớm. Ngoài ra, số bàn thắng của đội còn quan trọng trong việc xét hiệu số nếu có hai đội trở lên bằng điểm.

Gây ấn tượng với CLB Nam Định

Tiền đạo Oussou Konan không mất quá nhiều thời gian để gây ấn tượng với CLB Nam Định. Ban đầu Oussou Konan đến Việt Nam để ký hợp đồng với Becamex Bình Dương, cơ hội ấy vuột qua khi đội bóng đất Thủ quyết định giữ Victor Mansaray. Trước đó, người đại diện cũng thông báo khả năng đến TP HCM cũng không còn.

Vẫn còn một lựa chọn nữa là CLB Nam Định nhưng tính khả thi cũng không cao. Anh tham gia buổi thử việc với đội bóng thành Nam. Đó là trận đấu nội bộ và cầu thủ này thi đấu trong 30 phút. Sau màn thử việc chóng vánh ấy, BHL Nam Định lập tức tiến hành họp để đưa ra quyết định.

Họ quyết định ký hợp đồng với cầu thủ người Bờ Biển Ngà ngay trên sân vì hôm sau anh phải về nước. Ngoài ra, đội bóng này cũng không có nhiều lựa chọn. Konan chia sẻ rằng anh nhớ mãi khoảnh khắc ấy; vì lần đầu tiên trong đời được ký hợp đồng ngay trên đường piste.

Không phụ niềm tin của ban huấn luyện

Không phụ niềm tin của ban huấn luyện

Trải qua 11 vòng đấu, Konan không phụ niềm tin của ban huấn luyện Nam Định khi mang về 7 bàn thắng. Anh san sẻ ngôi đầu BXH Vua phá lưới cùng Rodrigo Dias (Nam Định) và Văn Toàn (HAGL). Nam định cũng bay cao ở mùa này khi nằm trong top 6 và tràn trề cơ hội ở lại nhóm đua vô địch tại giai đoạn hai.

Konan phải rời FC Sion của Thụy Sĩ do đội nợ lương trong thời buổi khó khăn vì dịch Covid-19. Anh đến Việt Nam và được đưa tới TP HCM thử việc. Tuy nhiên, cầu thủ này không tạo được ấn tượng với HLV Polking. Sau đó, anh được giới thiệu sang đội Bình Dương. Nhưng sau khi tính toán, BLĐ Bình Dương đã để Konan tìm một cơ hội khác.

Lãnh đạo Bình Dương cũng cho biết, Konan có thể là ưu tiên của họ ở mùa tới. Với màn trình diễn hiện tại, Konan phần nào khiến đội bóng đất Thủ cảm thấy tiếc nuối. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *