Lý do Trent Alexander – Arnold  không được đội tuyển Anh trọng dụng

Lý do Trent Alexander – Arnold  không được đội tuyển Anh trọng dụng

Trent Alexander Arnold đã có một mùa giải chói sáng và thành công trong màu áo của đội bóng Liverpool. Ở mùa giải năm nay, anh đã góp công lớn vào chiến thắng quan trọng của đội. Các cầu thủ trẻ có đóng góp quan trọng và là nhân tố quan trọng của đội bóng. Huấn luyện viên Jurgen Klopp của Liverpool hài lòng khi trung vệ Virgil van Dijk không tham dự EURO 2020. Bây giờ, hậu vệ phải của Liverpool, Trent Alexander-Arnold có thể nghỉ ngơi tại VCK EURO. Hậu vệ cánh phải của Liverpool sẽ tha hồ chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sở hữu lối chơi khoa học

Sở hữu lối chơi khoa học

Có thể thấy những huyền thoại cỡ Roberto Carlos hoặc Cafu của Brazil đều là những cầu thủ rất tài giỏi. Những huyền thoại này cũng chỉ là những cỗ máy công thủ toàn diện.Để mà nói khách quan họ có sự khuấy đảo và khả năng lên bóng. Tất cả đã hơn được Alexander – Arnold về hiệu quả cụ thể – tỷ lệ chuyền thành bàn. Alexander-Arnold còn có tính sáng tạo trong lối chơi, khiến anh được gọi là “hậu vệ cánh kiến tạo”.

Arnold là mẫu hậu vệ thiên về khả năng tấn công. Chàng trai trẻ là một nhân tố phù hợp ở cánh phải của một tập hợp có lối chơi vũ bảo. Không chỉ sở hữu khả năng căng ngang, tạt bóng tuyệt hảo. Arnold còn cho chúng ta thấy sự thông minh khéo léo trong chuyền bóng và xử lý tình huống. Hậu vệ trẻ này chủ yếu được bố trí đá cánh phải nơi đây anh ấy thực hiện chạy chồng chéo, chuyển đổi lối chơi, độ chính xác trong đường chuyền theo dõi trở lại. Chàng trai trẻ này trở thành một nhân tố quan trọng của đội bóng trong lối chơi chuyển tiếp và phản công.

Lý do khiến Arnold không được lên tuyển

Lý do khiến Arnold không được lên tuyển

Vị trí hậu vệ cánh phải của Liverpool có thể chơi được ở ĐT Anh hiện đã có 3 cầu thủ đảm nhiệm tốt. Trong đội hình của đội tuyển Anh vị trí đấy đã có những chủ nhân đảm nhiệm rất tốt.

Chính vì lẽ đó mà hai vấn đề được đặt ra để Southgate có lý do không gọi hậu vệ trẻ này. Một là Alexander-Arnold đã từng lao dốc phong độ không phanh. Điều này khiến chàng trai trẻ không còn chỗ đứng khi ĐT Anh ở vòng loại World Cup 2022. Điều này lại thật trùng hợp với sự sa sút của Liverpool hồi giữa mùa. Không bao lâu sau, Alexander-Arnold đã khôi phục phong độ đỉnh cao của mình. Liverpool đã gượng dậy, có nhiều hy vọng vươn lên Top 4 ở Premier League khi sắp hạ màn. Trong lúc Alexander-Arnold mất phong độ thì HLV Southgate lại có khá nhiều lựa chọn khác. Cả Trippier lẫn Walker đều được gọi trở lại đội tuyển. Đây vốn dĩ là vị trí của họ đảm nhiệm trước đây. James thì vươn lên một cách ổn định ở mùa giải vừa qua.

Không phù hợp với lối chơi an toàn của tuuyển Anh

Không phù hợp với lối chơi an toàn của tuuyển Anh

Vấn đề thứ hai được đặt ra, đấy là lối chơi. Khách quan mà nói, cái tốt nhất của Alexander-Arnold lại có giá trị ở Liverpool. Đội bóng này có lối chơi rất riêng so với ĐT Anh. Chúng ta không thể lấy cái hay của Alexander-Arnold ở Liverpool. Để đem chàng trai này về vị trí của anh trong một đội bóng khác thì hơi miễn cưỡng. Chưa có lúc nào mà Tam sư đá giống đội chủ sân Afield. Rào cản lớn nhất khiến Alexander-Arnold khó có cửa trở lại ĐTQG. Sẽ không chủ quan khi nói giá trị phòng ngự của Arnold ở ĐT Anh là không hề cao.

Thực ra mà nói đây cũng chỉ là trên cở lý thuyết thôi. Nhưng rõ ràng, đây là điều mà Alexander-Arnold không thể hiện được ở Liverpool. Ở Liverpool hậu vệ này rất hay lên tham gia tấn công. Với một hậu vệ, người ta chỉ dùng khi thấy rõ giá trị và độ tin cậy nhất định. Một cầu thủ chỉ thiên về tấn công như Arnold thì sẽ không chuyên tâm vào phòng ngự điều đó rất đến sự thiếu tin cậy cho HLV đội tuyển Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *