Naomi Osaka gây sốc khi tuyên bố sẽ không tham dự bất kì họp báo nào

Naomi Osaka gây sốc khi tuyên bố sẽ không tham dự bất kì họp báo nào

Từ trước đến nay, các giải đấu lớn thường tổ chức các họp báo trước và sau trận đấu. Các vận động viên thường dành một ít thời gian để tham gia họp báo này. Tuy nhiên, Naomi Osaka vừa khiến mọi người sốc khi cô tuyên bố sẽ không tham gia bất kì họp báo nào từ giải Roland Garros năm nay.

Ngay từ trước khi giải đấu diễn ra, Naomi Osaka đã tuyên bố cô sẽ không tham dự bất kì buổi họp báo sau trận. Bởi cô cảm thấy có nhiều vấn đề về tâm lý, mặt khác cô không được các phóng viên tôn trọng. Naomi Osaka  đã rất bức xúc vì một loạt câu hỏi ngoài chuyên môn sau những thất bại của cô ở các giải đấu trước. Cô cho rằng việc phải đối mặt với những câu hỏi như vậy đã ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân.

Naomi Osaka tuyên bố không tham gia họp báo

Tay vợt nữ số 2 thế giới của tennis là Naomi Osaka vừa gây sốc cho ban tổ chức Roland Garros. Cô tuyên bố không dự bất cứ buổi họp báo nào tại giải năm nay.

Naomi Osaka tuyên bố không tham gia họp báo

Từng 4 lần vô địch Grand Slam, Naomi Osaka vừa gây sốc khi số 2 thế giới nữ tuyên bố sẽ không dự họp báo tại Roland Garros 2021. Với lý do không muốn ảnh hưởng đến tâm lý. Được biết bất cứ tay vợt nào bỏ họp báo ở Grand Slam đều bị phạt 20.000 đô la.

Tuy nhiên, ngôi sao Nhật trưởng thành ở Mỹ sẵn sàng nộp khoản phạt “có thể chấp nhận” này . Cô sẵn sàng để đổi lấy tâm lý thoải mái.

Trên Twitter, Osaka khẳng định: “Tôi viết ra  đây để cho biết mình sẽ không dự bất cứ cuộc họp báo nào ở Roland Garros.

Tôi thường cảm thấy người ta không quan tâm đúng mức tới tâm lý của VĐV. Và điều này là rõ ràng ở bất cứ lúc nào tôi dự họp báo hoặc tham gia họp báo. 

Chúng tôi thường ngồi đó và được hỏi những điều mà chúng tôi trả lời cả tỷ lần trước hoặc hỏi những thứ khiến chúng tôi hoang mang. 

Hơn nữa, mong đợi các VĐV trả lời sau khi họ vừa thua thì chẳng khác nào “ném đá xuống giếng”.”

Bỏ họp báo không lo về tiền phạt

Quan điểm của tay vợt từng 4 lần giành được danh hiệu Grand Slam đã nhận được sự đồng tình. Cụ thể là của tay vợt đàn chị Venus Williams. Huyền thoại quần vợt người Mỹ đã để lại bình luận: “Em gái à, cuộc sống này là của em. Hãy cứ sống như thế”.

Bỏ họp báo không lo về tiền phạt

Tuy nhiên, những nhà tổ chức thể thao lại không nghĩ như vậy. Họ luôn có những hình thức phạt khi các tay vợt từ chối hợp tác với giới truyền thông. Vào tháng 1, tay vợt người Mỹ Christian Harrison đã bị ATP phạt 3.000 USD. Sau khi anh từ chối một cuộc phỏng vấn bắt buộc trên sân tại Delray Beach Open. Đây là do bất đồng về việc đeo khẩu trang.

Trước đó, trang web về kinh doanh thể thao Sportico vừa tiết lộ trong 12 tháng qua. Tay vợt 23 tuổi này kiếm được 55,2 triệu đô la – một kỷ lục đối với VĐV nữ. Với khoản thu nhập đồ sộ này, số tiền phạt do không dự họp báo xem ra như muối bỏ biển.

Lên tiếng về việc bỏ họp báo của nữ vận động viên trẻ

Các Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) và WTA Tour chưa lên tiếng ngay về đòi hỏi của Osaka. Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) cũng cho biết chưa có bình luận nào ngay lúc này.

Nissin – hãng mì ống Nhật là một trong những tài trợ hàng đầu cho Osaka – thông báo: “Là nhà tài trợ, chúng tôi tôn trọng cảm xúc và ý kiến của VĐV. Tuy nhiên, chúng tôi không ở vị trí thích hợp để bình luận. Nhất là về quan điểm hoặc hành động của mỗi người.

Lên tiếng về việc bỏ họp báo của nữ vận động viên trẻ

Các hãng xe Nissan Motor, hãng hàng không All Nippon Airways. Đây là những nhà tài trợ khác của Osaka đều từ chối cho ý kiến.

Về phần cựu số 1 người Nhật, cô khẳng định ý kiến này không phải nhằm chống lại BTC Roland Garros. Cũng như lưu ý cô có quan hệ tốt với nhiều phóng viên. Osaka khẳng định cô chỉ mong các BTC giải xem xét góp ý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *