Neymar bị Nike chấm dứt hợp đồng do bị tố cáo tấn công tình dục

Neymar khi bị tố cáo

Tiền đạo người Brasil – Neymar – mới đây đang vướng vào vụ lùm xùm khi bị một nữ nhân viên tố cáo bị tấn công tình dục trong phòng khách sạn. Chính vụ này đã khiến cho Neymar bị cắt ngang hợp đồng từ phía Nike – một hãng thời trang thể thao nổi tiếng trên thế giới. Sự việc này không chỉ gây ảnh hưởng về mặt kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự của vị tiền đạo này. Cụ thể Neymar phản ứng ra sao khi bị tố cáo như này thì mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung dưới đây nhé.

Neymar bày tỏ sự bực bội về Nike

Theo tờ The Wall Street Journal, cách đây 5 năm, nữ nhân viên kể trên đã tố cáo Neymar có hành động cởi đồ lót của anh. Anh cố gắng ngăn cô chạy khỏi phòng ở khách sạn nơi chân sút người Brazil cư trú ở New York (Mỹ). Để ép cô thực hiện việc quan hệ tình dục bằng miệng.

Neymar bày tỏ sự bực bội về Nike

Mới đây, Neymar đã bày tỏ sự giận dữ khi thổ lộ tâm can trên trang cá nhân Instagram. Hướng sự chỉ trích của mình đến Nike. Anh cho rằng việc anh bị hãng này cắt hợp đồng vì cáo buộc trên là điều phi lý. “Tôi thực sự không hiểu làm thế nào mà một công ty có tiếng là nghiêm túc; lại có thể bóp méo mối quan hệ hợp tác kinh doanh đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng “giấy trắng mực đen” mà không ai có thể sửa đổi được. Chúng đều rất rõ ràng và không phải nghi ngờ gì cả.

Nike tiết lộ lý do chấm dứt hợp đồng

Sau gần một năm, lý do công ty thể thao Nike chấm dứt hợp đồng với Neymar mới được truyền thông tiết lộ. Nike và Neymar bất ngờ chia tay vào hè năm 2020 mà không có lời giải thích. Tuy nhiên, theo New York Post, công ty thời trang thể thao này đã mở một cuộc điều tra về cáo buộc ngôi sao thuộc biên chế PSG tấn công tình dục một nhân viên nữ.

Nike tiết lộ lý do chấm dứt hợp đồng

Năm 2018, người nhân viên này đã nộp đơn tố cáo Neymar; về hành vi tấn công tình dục trong một căn phòng khách sạn ở New York vào năm 2016. Sự việc xảy ra khi cô gái này đưa Neymar trong tình trạng say xỉn về khách sạn sau bữa tiệc cùng Michael Jordan tại hộp đêm ở Manhattan.

Hành trình Neymar gắn bó cùng Nike

Về phía Neymar, anh phủ nhận mọi cáo buộc. Anh từ chối phục vụ công tác điều tra. Vì vậy, Nike đã quyết định chấm dứt hợp đồng quảng cáo với cầu thủ này. Bất chấp đôi bên đã từng hợp tác trong suốt 15 năm. “Nike đã chấm dứt tài trợ cho Neymar vì anh ta từ chối hợp tác trong một cuộc điều tra hoàn toàn thiện chí về cáo buộc từ một nhân viên của chúng tôi”, ông Hilary Krane, cố vấn của Nike cho biết.

Hành trình Neymar gắn bó cùng Nike

Từ khi 13 tuổi, Neymar đã trở thành gương mặt đại diện cho Nike ở thị trường Nam Mỹ. Chỉ hai tuần sau khi chia tay gã khổng lồ của ngành thời trang thể thao Mỹ; chân sút người Brazil đã đầu quân cho Puma. Bản hợp đồng tài trợ mới mang về cho cầu thủ sinh năm 1992 gần 30 triệu USD mỗi năm. Con số gấp ba lần so với những gì anh nhận được từ Nike.

Đây cũng là hợp đồng tài trợ lớn nhất thế giới dành cho một cầu thủ. Cristiano Ronaldo cũng đang đại diện cho Nike. Nhưng chỉ nhận khoảng 12 triệu USD. Trong khi Lionel Messi được Adidas trả hơn 20 triệu USD mỗi năm.

Chia sẻ của Neymar khi bị tố cáo

Tôi không có cơ hội để tự vệ. Tôi cũng chẳng có cơ hội biết người bị cho là đã bị tôi xúc phạm là ai. Tôi thậm chí không biết cô ấy. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ mối quan hệ hoặc cách tiếp cận nào với người phụ nữ này. Tôi thậm chí còn không có cơ hội nói chuyện với cô ấy để biết lý do thực sự khiến cô ấy đau đớn. Người đó, một nhân viên, đã không được bảo vệ. Còn tôi, một vận động viên được họ tài trợ, cũng không hề được họ bảo vệ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *