Những item cực tốt giúp khắc chế đối thủ cực tốt

Những item cực tốt giúp khắc chế đối thủ cực tốt

Top những item khắc chế nhau trong ĐTCL mùa mới: Danh sách sau đây sẽ cho người chơi hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của các item cực tốt hiện nay – điểm mạnh và điểm yếu của các vị tướng và vị trí của các vị tướng trong meta game ĐTCL mùa 5 và cách chiến đấu của các item khắc chế tại ĐTCL mùa 4 của chúng tôi như là Nguyệt Tộc, Song Đấu, Thần Rừng,… Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ tổng hợp những item khắc chế đối thủ cực tốt ở hiện tại dành cho bạn.

Trang bị diệt khổng lồ

Với việc rất nhiều đội hình reroll đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.11 thì chuyện xuất hiện những vị tướng 3 sao là điều không hề hiếm. Đặc điểm chung của các tướng 3 sao đó là sở hữu lượng chỉ số như máu; sát thương kỹ năng… vượt trội so với những quân cờ khác. Nếu dùng những trang bị thông dụng thì bạn rất khó để hạ gục những tướng 3 sao. Vậy nên game thủ đã tìm tới một giải pháp khác mang tên là Diệt Khổng Lồ.

Trang bị diệt khổng lồ

Nếu các bạn chưa biết thì Diệt Khổng Lồ có hiệu ứng là giúp đòn đánh. Khi đó kỹ năng của tướng sở hữu gây thêm 80% sát thương. Được tăng khi tấn công lên mục tiêu có hơn 1750 máu. Đây là công cụ không thể tuyệt vời hơn để chủ lực của bạn hạ gục những unit 3 sao. Đó là những vị tướng vừa “trâu bò” lại nhiều sát thương của team địch. Dù bạn sử dụng chủ lực vật lý như Draven, Aphelios, Sett hay phép thuật dạng Vel’Koz, Brand…; thì Diệt Khổng Lồ luôn là item nên ghép ở cuối trận.

Trang bị quỷ thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Giống như Diệt Khổng Lồ, Quỷ Thư Morello cũng là một trang bị được dùng để khắc chế những đơn vị có nhiều máu. Chúng ta cần nhớ rằng sát thương đốt mà Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám) gây ra là sát thương chuẩn. Vì vậy khi sở hữu trang bị này; tướng của bạn sẽ luôn luôn gây ra một lượng sát thương lớn lên đối thủ. Bất kể mục tiêu có bao nhiêu chỉ số phòng ngự. Điều này cũng khắc chế luôn sự vượt trội về mặt chỉ số của các quân cờ 3 sao.

quỷ thư Morello

Hơn nữa, với việc nhiều quân cờ, tộc – hệ sở hữu khả năng hồi phục mạnh đang thống trị meta thì hiệu ứng giảm hồi máu của Quỷ Thư Morello càng có giá trị cao. Trang bị này sẽ giảm đi khả năng hồi phục bá đạo của những tộc – hệ. Chẳng hạn như Thần Sứ, Tái Tạo, các vị tướng hay trang bị dạng Hecarim, Vladimir, Huyết Kiếm… Lời khuyên là khi bước vào giai đoạn cuối trận; bạn hãy ghép trang bị này và đưa nó cho một unit bất kỳ. Tạo nên những hệ có khả năng gây sát thương diện rộng.

Trang bị cung Xanh

Ở meta của bản 11.11, xây dựng tuyến trước mạnh mẽ; đủ độ “trâu bò” là điều kiện tiên quyết đối với việc giành chiến thắng. Vì vậy mà những unit Đấu Sĩ, Kỵ Sĩ, Hiệp Sĩ đang trở nên rất được ưa chuộng. Đây là một phần không thể thiếu của nhiều đội hình mạnh. Để hạ gục các unit tuyến đầu thì sát thương lớn là chưa đủ. Bạn cần phải có khả năng giảm chỉ số phòng ngự của chúng nữa. Với việc các chủ lực vật lý đang được ưa chuộng ở bản 11.11 thì Cung Xanh nhanh chóng trở thành item hot.

Trang bị cung Xanh

Để có trừ giáp đối thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn nên ghép Cung Xanh cho những tướng có thể dùng được Vô Cực Kiếm hoặc có tốc độ đánh lớn. Các cái tên như Draven, Varus, Aphelios sẽ là những vị tướng sử dụng Cung Xanh hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Trang bị này sẽ giúp cho cả đội hình của bạn gây thêm một lượng sát thương rất lớn. Giúp bạn  nhanh chóng hạ gục những tanker khó chịu của đối thủ.

Trang bị dây chuyền chuột tội

Sau khi mùa 4 được cập nhật, không có vị tướng nào của Đấu Trường Chân Lý sở hữu khả năng hồi máu ngay lập tức cho toàn bộ đội hình. Chúng ta nên nhớ rằng Vladimir chỉ hồi phục cho đồng minh trong phạm vị nhỏ mà thôi. Những unit ở xa không hề được hưởng lợi từ chiêu thức này. Vì vậy khả năng hồi ngay lập tức 800 máu cho toàn bộ đồng minh của Dây Chuyền Chuộc Tội là cực kỳ giá trị. Nó giúp cho các chủ lực của bạn trụ giao tranh tốt hơn rất nhiều.

Hơn nữa, đây cũng là công cụ cực kỳ tốt để khắc chế các đội hình. Đây cũng không phải là quân cờ có khả năng dồn sát thương mạnh. Bạn nên sử dụng Dây Chuyền Chuộc Tôi trên những vị tướng tuyến đầu sở hữu chiêu thức khống chế mạnh. Chúng chỉ cần tung kỹ năng 1 lần rồi nằm xuống cũng được. Bạn tuyệt đối không được ghép Dây Chuyền Chuộc Tội cho Braum. Bởi vị tướng này quá “trâu bò” để bị hạ gục sớm nên không phát huy hiệu quả của item này.

Trang bị áo choàng tĩnh lặng

Trang bị áo choàng tĩnh lặng

Ở meta hiện tại, việc chủ lực của bạn có thể tung kỹ năng sớm là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp cho đội hình của bạn tạo ra lợi thế rất lớn về máu. Đồng thời có thể giành chiến thắng nhanh chóng ở cuối trận. Và để ngăn cản những chiêu thức nguy hiểm của đối thủ; Áo Choàng Tĩnh Lặng chính là phương án đơn giản mà dễ sử dụng nhất. Trang bị thành phần của món đồ này chỉ là Găng Đấu Tập và Giáp Lưới. Đó là những món đồ lấy cực kỳ dễ dàng ở vòng chọn chung.

Để sử dụng tốt Áo Choàng Tĩnh Lặng, bạn cần ghép item này cho vị tướng có thể thay đổi vị trí một cách thoải mái. Sau đó, hãy quan sát thật kỹ những người chơi còn lại để hiệu ứng tăng năng lượng dùng chiêu của item này tác động lên được chủ lực bên phía đối thủ. Bạn có thể chọn phương án khác là khắc chế những tướng như Aatrox, Sejuani nếu ngại khả năng khống chế của chúng. Về cơ bản thì Áo Choáng Tĩnh Lặng là một trong những item bạn nên ghép nhất ở giai đoạn cuối trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *