Những món trang bị khắc chế meta mạnh nhưng thường xuyên bị “ghẻ lạnh”

Những món trang bị khắc chế meta mạnh nhưng thường xuyên bị "ghẻ lạnh"

Như vậy là sau một thời gian dài trì hoãn ở Season 4, ĐTCL Season 5 với phiên bản LMHT 11.11: Ngày Phán Quyết với những thay đổi về hệ tộc và trang bị đã chính thức được tung ra và một số thay đổi rất cần thiết, đồng hành cùng các game thủ trong mùa thi đấu mới. Ngoài ra, một số trang bị đã được bổ sung thêm vào danh sách các trang bị của tướng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trang bị mới nhất của ĐTCL Season 5 qua bài viết dưới đây. Đây là những item dùng để khắc ché lại nhiều phiên bản cực mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp khi vừa ra mắt trong Season 5 của ĐTCL.

Trang bị Tim Băng

Món đồ tuy hữu dụng nhưng bị đánh giá thấp

Có thể nói, món trang bị Tim Băng là một trong những món đồ bị “ghẻ lạnh” bậc nhất trong Đấu Trường Chân Lý dù ở mùa nào đi chăng nữa. Chỉ cung cấp được khả năng làm chậm (giảm 25% tốc độ đánh) trong 2 ô, lại tốn 2 món trang bị thành phần hữu dụng để ghép những món khác là Nước Mắt Nữ Thần và Giáp Lưới, Tim Băng không được ưu tiên lên nhiều, dĩ nhiên, cho đến khi meta Chiến Binh – Đồ Long xuất hiện.

Trang bị Tim Băng

Tuy vậy, Tim Băng lại đang được xem là một trong những món đồ khá hữu dụng. Dành cho những vị tướng chú trọng sự cứng cáp. Hoặc dùng cho tướng có nhiệm vụ lao vào và vô hiệu hóa hàng sau của địch. Chưa kể, với việc trang bị thành phần chỉ bao gồm Nước Mắt và món đồ còn lại là Giáp Lưới. Đây vốn là trang bị cũng không bị tranh giành quá nhiều. Việc hoàn thành Tim Băng là khá đơn giản.

Một yếu tố nữa giúp Tim Băng hữu dụng hơn chính là lối chơi hiện nay. Nó có thiên hướng tập trung cả vào tốc đánh lẫn sát thương. Vậy nên sở hữu Tim Băng thì game thủ sẽ ít nhiều gây khó khăn cho dàn chủ lực của đối thủ. Không đủ thời gian để hạ gục những cái tên này. Thậm chí ít nhất là khiến chúng bị khống chế cứng mà không xài chiêu.

Khi nào thì sử dụng Tim Băng?

Sử dụng cho tướng: Hỗ Trợ.

Tim Băng có 400 năng lượng. Trang bị có 20% giảm thời gian hồi chiêu nên sẽ phù hợp với vị trí tướng Hỗ Trợ nhiều hơn. Một vài cái tên Hỗ Trợ mà phải lao vào giao tranh nhiều như Taric; Alistar thường rất tốn năng lượng. Tim Băng chính là sự lựa chọn hữu hiệu của họ. Bản thân những vị tướng đó cũng đã có những trang bị gia tăng nhiều máu. Chẳng hạn như Da toa sang Đá Tỏa Sáng, Mat na son thach Mặt Nạ Sơn Thạch, Day chuyen iron solary Dây Chuyền Iron Solari. Vậy nên cũng chỉ cần thêm lượng giáp lớn đến từ Tim Băng là khả năng chống chịu của họ sẽ trở nên tuyệt vời.

Khi nào thì sử dụng Tim Băng?

Ngoài ra, hào quang làm chậm tốc độ đánh kẻ địch xung quanh. Nó cũng giúp ích được rất nhiều trong giao tranh. Đương nhiên, sử dụng Tim Băng ở vị trí Đường Trên cũng không phải điều gì đó quá không tốt. Nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất. Lí do là bởi chỉ số 400 năng lượng là khá thừa thãi. Khi mà tướng Đường Trên luôn có Bình Thuốc Biến Dị trong người.

Trang bị Thương Shojin

Món trang bị chỉ được đánh giá ở mốc Tier B lại đang là một trong những đồ tốt nhất của Katarina trong meta Sát Thủ – Tiên Hắc Ám kiểu mới hay Vel’Koz Ma Pháp Sư dù món trang bị này chỉ cung cấp khả năng hồi 8 chỉ số năng lượng. Có 2 lý do cho việc này. Đó là trang bị thành phần không quá khó kiếm; Thương Shojin ngoài lượng mana hồi còn cung cấp một khả năng gây sát thương nhất định.

Đối với một số vị tướng có sát thương đòn đánh thường vốn không nhiều như Katarina hay Vel’Koz hay các vị tướng dùng SMPT khác, Thương Shojin là một trang bị bổ sung yếu tố này khá tốt. Trang bị mạnh nhất của Katarina vẫn nên là Kiếm Súng Hextech/Giáp Thiên Thần/Bàn Tay Phục Hận – Vô Cực Kiếm – Bùa Xanh, nhưng Thương Shojin là món trang bị rất nên cân nhắc khi trang bị thành phần không đủ để lên đồ chuẩn.

Trang bị Thương Shojin

Riêng về Vel’Koz, vị tướng này lại tương tác vô cùng tốt với Thương Shojin. Khi món đồ này sẽ giúp Vel’Koz xả chiêu liên tục cũng như đòn đánh thường của hắn. Các chiêu sẽ hiệu quả hơn trong cả việc gây sát thương lẫn hồi năng lượng. Điều Vel’Koz cần là tung Tia Phân Hủy nhanh nhất có thể. Vậy nên Thương Shojin sẽ là một sự bổ trợ tuyệt vời trong trường hợp bạn không ghép được Bùa Xanh hoặc muốn tận dụng cả 2 món trang bị này. Đòn đánh của tướng cầm Thương Shojin nguyền rủa sẽ hồi lại cho chủ nhân 14 mana. Tuy nhiên sát thương gây ra từ tướng sẽ bị giảm đi 15%.

Trang bị Vuốt Bẫy

Có số phận “hẩm hiu” nhất trong danh sách này có thể kể tới chính là Vuốt Bẫy. Nó từng là món trang bị mạnh nhất để counter meta LeBlanc “thần xích”. Nhưng kể từ khi quân cờ này bị nerf quá mạnh; dẫn đến việc gần như biến mất khỏi các trận đấu rank cao. Điều này đã khiến Vuốt Bẫy cũng “lùi về dĩ vãng” luôn.

Lý do là vì nếu lên trang bị Vuốt Bẫy, thì bắt buộc phải nhắm đến đúng mục tiêu nếu không sẽ trở nên vô ích. Nhưng với cách sắp xếp đội hình theo kiểu chủ lực luôn được bao bọc cẩn thận thì lên Vuốt Bẫy đôi khi sẽ không hiệu quả, mà lại còn tốn thêm 1 ô đồ.

Vuốt Bẫy

Điểm chung của những món đồ này đầu tiên đa phần là trang bị tình huống, không có tính linh hoạt trong nhiều đội hình khác nhau bằng những món đồ sát thương hay phòng thủ khác. Nhưng cũng không thể phủ nhận chúng đều là những món đồ khá tốt cho những đội hình yêu cầu sự chắc chắn hoặc cần thêm khả năng gây khống chế cứng.

Quyền Năng Bùng Nổ

Khi tướng sở hữu nhận sát thương sẽ nhận sát thương bùng nổ cộng dồn vô hạn. Khi tướng sở hữu bị hạ gục sẽ phát nổ và gây sát thương chuẩn tương đương với 20% cộng dồn sát thương bùng nổ lên mọi kẻ địch trong phạm vi 1 ô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *