Những vị tướng mạnh nhất nhờ meta reroll mặc dù không được buff

Những vị tướng mạnh nhất nhờ meta reroll mặc dù không được buff

Đấu Trường Chân Lý có nhiều tướng đến từ các Tộc Hệ khác nhau, mỗi vị tướng có sức mạnh riêng và người chơi của mỗi đội đều có thể tin tưởng để sử dụng trong cách build đội hình. Tuy nhiên, trong số những vị tướng đó, vẫn có những cái tên có sức mạnh vượt xa những vị tướng cùng tầm giá và được người chơi yêu thích nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét những tướng mạnh nhất được tạo ra từ meta reroll mặc dù không được buff trong mùa ĐTCL mới này.

Tướng Kalista

Với việc Riven trở thành một unit chủ lực cực kỳ mạnh; các đội hình sử dụng hệ Quân Đoàn đang dần trở lại với meta của Đấu Trường Chân Lý. Dù đã được nâng tỷ lệ roll ở cấp độ 7 nhưng bạn vẫn phải bỏ ra rất nhiều thời gian; vàng để có thể sở hữu được Riven 3 sao. Vì vậy mà nhiều game thủ đã sử dụng Kalista như một unit giữ đồ quá hoàn hảo cho Riven. Giúp có thể kích hoạt hiệu ứng Quân Đoàn từ sớm. Đây cũng là unit giúp game thủ xây dựng chuỗi thắng, lượng vàng lớn để roll Riven ở cấp 7.

Không chỉ mạnh trong việc kết hợp với Riven; sự phổ biến của tộc Thây Ma cũng giúp cho Kalista được sử dụng nhiều hơn trước. Lời khuyên là bạn nên ghép những trang bị gây sát thương vật lý mạnh cho Kalista. Mục đích để unit có thể gây sát thương hiệu quả ở đầu và giữa trận. Hơn nữa, ghép đồ cho Kalista cũng đồng nghĩa với việc Thây Ma Biến Dị của bạn sẽ mạnh mẽ. Bạn sẽ hạ gục chủ lực team địch dễ dàng hơn ở giai đoạn sau.

Tướng Kalista

Tướng Kennen

Có một sự thật không thể phủ nhận là những unit chủ lực 2 vàng. Chẳng hạn như Soraka, Brand, Hecarim, Soraka đang trở nên quá hot ở meta hiện tại. Lý do lớn nhất tới từ việc Riot nâng tỷ lệ xuất hiện của các unit 2 vàng ở cấp độ 6 lên tới con số 40%. Kể cả khi bạn không sử dụng những chủ lực kể trên thì việc nâng cấp các unit 2 tiền như Kennen lên 2 sao ở phiên bản hiện tại cũng là vô cùng dễ dàng. Vì vậy Kennen và đội hình Ác Quỷ cũng trở nên vô cùng hot ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, việc Kennen là vị tướng sử dụng Quỷ Thư Morello (cả bản thường lẫn Hắc Ám) thuộc dạng tốt nhất Đấu Trường Chân Lý cũng khiến unit trở nên cực kỳ hot. Về cơ bản thì Quỷ Thư Morello là món đồ có thể khắc chế rất mạnh. Đối với những vị tướng “trâu bò” và cấp độ cao. Nhờ vào hiệu ứng gây sát thương chuẩn dựa theo máu tối đa. Vì vậy trang bị này có thể counter rất mạnh các unit 3 sao. Có lẽ vì sử dụng trang bị này quá tốt mà ở bản 11.11b sắp tới, Kennen sẽ bị nerf nặng.

Tướng Trundle

Mặc dù đội hình Chiến Binh đã bị nerf nặng nhưng Trundle vẫn là một vị tướng cực kỳ giá trị. Là vị tướng đáng sử dụng ở thời điểm hiện tại. Với việc nhà nhà theo đuổi meta reroll thì những vị tướng 3 sao đã không còn là điều gì đó quá xa lạ. Đặc điểm của các tướng 3 sao đó là sở hữu lượng chỉ số cơ bản vô cùng lớn. Khi đó thì kỹ năng của Trundle có thể tỏa sáng rực rỡ. Giúp hạn chế rất nhiều sát thương từ phía đối thủ.

Tướng Trundle

 

Không chỉ về mặt sát thương, Trundle còn đánh cắp cả máu. Chỉ số phòng ngự và khiến chủ lực của đối phương dễ bị hạ gục hơn. Để sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả nhất thì game thủ nên kết hợp Trundle với Mordekaiser; trong đội hình Quân Đoàn nhằm lấy hiệu ứng Đồ Long. Bạn có thể đặt Trundle đối diện với chủ lực team địch. Để quân cờ này phát huy tối đa hiệu quả của hiệu ứng đánh cắp chỉ số mà chiêu thức mang lại.

Tướng Caitlyn

Tại thời điểm đầu trận, nếu hỏi ai là vị tướng có khả năng gây sát thương lớn nhất thì không ai có thể vượt mặt được Caitlyn cả. Mỗi lần Caitlyn dùng kỹ năng không khác gì một “án tử” dành cho đối phương cả. Chưa kể đến việc vị tướng này liên tục được buff mạnh thông qua từng phiên bản vừa qua. Điều này cũng khiến cho Caitlyn mạnh hơn rất nhiều. Thậm chí vượt mặt một số vị tướng 2 tiền vàng khác.

Sức mạnh của Caitlyn chưa dừng lại đó khi mà cô nàng có thể sử dụng tốt mọi loại trang bị. Từ SMPT, tăng sát thương đòn đánh tay hoặc lên đồ phòng ngự đều mạnh cả. Thậm chí Caitlyn có thể là vị tướng giữ đồ cho tướng chủ lực của bạn trong giai đoạn giữa game. Nếu bí quá có thể giữ làm chủ lực cho đến cuối game cũng rất tốt.

Tướng Lucian

Riot Games liên tục có những động thái buff quá đà cho Lucian. Biến hắn trở thành một vị tướng quá mạnh trong phân khúc 2 tiền vàng. Nếu chỉ cần kết hợp với một pháo thủ bất kì có thể tung hoành; hủy diệt đội hình đối phương một cách dễ dàng.

Tướng Lucian

Lucian cũng chính là nguyên nhân khiến cho đội hình Siêu Công Nghệ có thể trở thành một trong những đội hình mạnh top đầu của meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Bạn có được combo Lucian – Fiora – Leona từ sớm; thì có được chuỗi thắng từ đầu game là tương đối đơn giản.

Lucian chỉ thật sự yếu tại giai đoạn sau cấp độ 7. Nếu như bạn không cho vị tướng này lên 3 sao. Cấp độ 7 cũng chính là thời điểm mà những đội hình Pháo Thủ dần phát huy được sức mạnh của mình. Một quân cờ như Lucian không thể “gánh cả thế giới” một mình được. Nếu trong tình huống không lên được 3 sao thì hãy đưa cho Lucian những món trang bị quan trọng như Bùa Đỏ, Phá Kiếm. Bởi dù không đủ sát thương nhưng với những hiệu ứng bất lợi; cũng có thể ngăn cản kẻ địch đi đến chiến thắng.

Tướng Ashe

Ashe gần như là một vị tướng hoàn hảo. Thậm chí với những hiệu ứng từ buff Xạ thủ thì lượng sát thương mà vị tướng này gây ra là không hề nhỏ. Đại Băng Tiển là một kỹ năng cực kì đáng sợ khi nó cho phép làm choáng trong diện rộng. Chỉ cần trang bị thêm Ngọn Giáo Shojin là có thể khiến đội hình đối phương bất động hoàn toàn vì liên tục bị Ashe tấn công.

Tướng Ashe

Chưa kể đến bộ Hệ Tộc của Ashe gần như bổ trợ quá tốt cho vị tướng này lẫn những đội hình mà cô nàng góp mặt vào. Nhờ vào khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh tường. Kỹ năng từ Vũ Trụ đã giúp cho Ashe cũng như là những vị tướng có khả năng gây sát thương. Theo thời gian sống sót trong một meta mà những đội hình dồn sát thương lên ngôi.

Tướng Jhin

Luôn là một vị tướng Xạ thủ mạnh qua từng meta của Đấu Trường Chân Lý. Không lý do gì mà bạn có thể bỏ qua được con bài quá bá đạo này cả. Jhin có thể được xem là vị tướng gây sát thương chính trong đội hình Xạ thủ – Hắc Tinh. Chỉ cần Jhin còn sống thì cơ hội chiến thắng của bạn vẫn còn nhờ vào những cú bắn chí mạng. Được sử dụng với lượng sát thương khủng khiếp của mình.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng đội hình Hắc tinh – Xạ thủ thì nên lấy cho mình càng nhiều Kiếm B.F càng tốt để ghép những món trang bị quan trọng như Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm hay Diệt Khổng Lồ. Chỉ cần có những trang bị này thôi thì Jhin có thể gây ra một lượng sát thương lớn, bắn gục được những đội hình mạnh nhất vào giao đoạn cuối game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *