Quách Công Lịch- VĐV điền kinh tài năng của thể thao Việt Nam

Vận động viên Quách Công Lịch- một trang trai tài năng trong điền kinh việt nam

Thể thao điền kinh Việt Nam có rất nhiều vận động viên tài năng và nhiệt huyết. Trong môn điền kinh này chúng ta không thể không nhắc tới Quách Công Lịch, một chàng trai trẻ luôn tràn đầy năng lượng. Không chỉ trong các giải thi đấu, ngay cả những lúc bình thường tập luyện Quách Công Lịch vẫn giữ được phong độ của mình. Đây cũng chính là lý do chàng trai này mang được nhiều huy chương về cho thể thao nước nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về vận động viên “lò xo” này nhé.

Luôn chuẩn bị tâm thế cho các giải đấu lớn

Đoạt HCV cá nhân tại SEA Games 31 mà VN là chủ nhà là mục tiêu của “nam thần” điền kinh Việt Nam – Quách Công Lịch hướng tới. Nói cách khác, anh đang là chiếc lò xo nén. Để chờ dịp bung ra trong các giải đấu quan trọng trong năm 2021.

Quách Công Lịch là VĐV tài năng của điền kinh VN ở cự ly 400m. 400m rào, tiếp sức 4x400m nam. Với thể hình lý tưởng 1,85m và một khuôn mặt góc cạnh. Anh từng nhận được nhiều lời mời làm mẫu ảnh nhưng anh từ chối vì tập trung cho tập luyện. Tại SEA Games 30, Lịch cùng Lương Văn Thao, Trần Đình Sơn; Trần Nhật Hoàng đã đoạt HCV ở nội dung tiếp sức 4x400m nam.

Chàng trai luôn sẵn sàng tâm lý trước những giải đấu lớn

Dù vậy, “nam thần” của đội tuyển điền kinh VN lại khá lận đận với thành tích cá nhân. Cho đến thời điểm này, Lịch vẫn chưa một lần giành được HCV cá nhân nào ở SEA Games. Lận đận đeo bám Lịch. Do anh gặp rất nhiều chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho những giải đấu lớn. Tại Asiad 18 năm 2018, dù đến Indonesia nhưng anh không thể thi đấu. Vì chấn thương tái phát. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Lịch bị cấm trại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trong nhiều tuần.

Anh chia sẻ: “Nhà ở Thanh Hóa cách Hà Nội 180km nhưng vì dịch, trong năm 2020 có thời điểm tôi và em gái Quách Thị Lan 5 tháng không thể về thăm bố mẹ. Hi vọng năm 2021 dịch bệnh được kiểm soát trên khắp thế giới. Để tôi và các VĐV được đi thi đấu”.

Là một trong những VĐV cầm cán trong đội hình chạy tiếp sức

Quách Công Lịch là một trong những VĐV sẽ cạnh tranh suất chính trong đội hình tiếp sức hỗn hợp 4x400m. Anh là thành viên chủ chốt của điền kinh VN tại vòng loại Olympic Tokyo 2021. Vì vậy ngoài mục tiêu có thể giành HCV cá nhân tại SEA Games 31, Lịch hi vọng có thể có mặt tại Tokyo vào mùa hè 2021. Về chuyện tương lai, Quách Công Lịch cho biết anh mới tốt nghiệp loại giỏi Đại học TDTT Bắc Ninh. Anh đang học năm thứ nhất cao học.

Mơ ước của anh sau này trở thành một HLV điền kinh. Ngoài ra, Lịch cho biết anh đã từng nghĩ đến việc sẽ thử sức ở lĩnh vực phim ảnh, thời trang. Còn ở thời điểm này ngoài việc tập trung tập luyện và thi đấu. Khi có dịp về quê “nam thần” Quách Công Lịch vẫn xắn quần lội bùn cấy – gặt lúa giúp bố mẹ.

Một số thành tích của Quách Công Lịch

Ở kỳ SEA Games gần nhất tại Philippines, Quách Công Lịch đã góp công vào 3 HCV tiếp sức 4x400m ở các nội dung nam và hỗn hợp. Ngoài ra, Quách Công Lịch còn giành thêm 1 HCĐ nội dung 400m rào. Điền kinh Việt Nam năm đó đã xuất sắc mang về 16 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Giành vị trí nhất toàn đoàn. Năm 2020 vừa qua đã chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Quách Công Lịch. khi đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng ở hai giải đấu quốc nội quan trọng hàng đầu. Đó là Cúp Tốc Độ và Giải vô địch Điền kinh quốc gia.

một số thành tích của Quách Công Lịch

Thời gian tới, Cúp Tốc Độ 2021 (dự kiến diễn ra vào tháng 4) và giải vô địch Điền kinh quốc gia 2021 (dự kiến diễn ra vào tháng 8). Đây sẽ là những giải đấu chính thức quan trọng đối với Quách Công Lịch. Đây cũng chính là cơ hội để chàng trai quê Ngọc Lặc chuẩn bị cảm giác; tâm lý. Để thi đấu tốt nhất cho mục tiêu lớn nhất trong năm – SEA Games 31 diễn ra vào cuối tháng 11 – 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *