Riot nên nâng cấp lại kỹ năng cho vị tướng quá “phế” Nidalee

Riot nên nâng cấp lại kỹ năng cho vị tướng quá "phế" Nidalee

So với các tướng có giá trị 3 tiền khác về chiến thuật, Nidalee là vị tướng được cho là có kỹ năng khá kém. Trong phiên bản 11.11, vị tướng chính hoàn toàn thống trị Đấu Trường Chân Lý hầu hết đều có giá 2-3 tiền. Với việc cải thiện tốc độ làm mới ở cấp độ 6-7, người chơi có thể nâng cấp các vị tướng chủ lực này lên 3 sao và giúp chúng gây ra rất nhiều sát thương. Mặc dù Nidalee cũng có giá 3 tiền như Riven, Yasuo, Katarina … nhưng cô nàng da báo này lại nằm ngoài meta. Thậm chí, Nidalee còn quá “phế” và cần được nâng cấp trong thời gian tới.

Nidalee hạ gục tướng địch bằng sát thương phép

Về cơ bản thì Nidalee được thiết kế để trở thành tướng tiếp cận hàng sau của đối thủ. Vị tướng này hạ gục địch bằng lượng sát thương phép từ kỹ năng. Để bảo vệ bản thân trước chủ lực team địch thì Nidalee sẽ nhận thêm 30/40/50%. Được thêm vào trong tỷ lệ né tránh khi sử dụng kỹ năng. Ngoài ra thì việc né đòn thành công cũng giúp Nidalee kích hoạt được lượng sát thương phép lớn của bản thân.

Tuy nhiên, vấn đề mà Nidalee gặp phải lại nằm ở chỗ cách vận hành của Đấu Trường Chân Lý không cho phép unit này gây sát thương lớn. Có một điều mà chúng ta đều biết đó là các vị tướng chủ lực tầm xa sẽ chọn những quân cờ chống chịu tuyến trước làm mục tiêu khi giao tranh bắt đầu. Theo lẽ thường thì game thủ sẽ cố gắng ghép nhiều item chống chịu. Mục đích để các quân cờ hàng trước sống sót trước sát thương từ chủ lực team địch.

Nidalee hạ gục tướng địch bằng sát thương phép

Điều này vô tình khiến cho những unit chủ lực đó liên tục tấn công đối thủ ở hàng trước. Nhưng hiếm khi chuyển mục tiêu sang một Nidalee đã sử dụng kỹ năng. Khi đó thì chỉ số né tranh của Nidalee cũng trở thành vô dụng. Vì đối thủ không hề tấn công cô nàng hóa báo này. Hơn nữa, với việc Đại Bác Liên Thanh đang ngày một thịnh hành ở meta hiện tại. Vấn đề này làm chỉ số né tranh của Nidalee không hề có ý nghĩa. Ngoài ra Nidalee cũng rất yếu khi phải đối đầu với các đội hình gây sát thương phép mạnh.

Nidalee có chất tướng cực kỳ yếu

Chính những hạn chế kể trên mà Nidalee đã dần biến mất khỏi meta. Kể cả ở thời điểm đội hình Chiến Binh đang thống trị. Nếu nhìn vào khả năng tấn công và gây sát thương lên hàng sau thì Kennen tỏ ra là unit mạnh mẽ; trực diện và hiệu quả hơn hẳn so với Nidalee. Trong khi đó các unit như Lee Sin, Pantheon hay Trundle lại mạnh vượt trội ở khả năng chống chịu. Vì vậy dù chơi đội hình Chiến Binh thì bạn cũng hiếm khi đầu tư vào cô nàng hóa báo này.

Nói vậy để thấy rằng Nidalee hiện tại đang có kỹ năng, chất tướng cực kỳ yếu. Nó không phù hợp với Đấu Trường Chân Lý. Unit này không làm tốt ở cả hai vai trò sát thương chủ lực; chống chịu nên chẳng có chỗ đứng trong các đội hình meta. Game thủ có quá nhiều lựa chọn khác mạnh hơn thay vì sử dụng Nidalee ở thời điểm hiện tại.

Nidalee có chất tướng cực kỳ yếu

Riot cần làm lại kỹ năng cho Nidalee

Có lẽ để giải quyết vấn đề mà Nidalee đang gặp phải, Riot cần làm lại kỹ năng của vị tướng này. Họ nên tìm cách để Nidalee có thể gây sát thương hoặc chống chịu hiệu quả để unit này có một vai trò rõ ràng. Ví dụ như gia tăng sát thương, tỷ lệ chí mạng cho Nidalee khi ở dạng báo sẽ giúp unit này gây damage hiệu quả hơn. Nếu Riot muốn Nidalee trở thành tướng chống chịu thì việc có thêm máu, chỉ số phòng ngự khi dùng chiêu là phương án không hề tồi.

Dù chọn cách nào thì Riot cũng nên làm lại Nidalee càng sớm càng tốt. Nếu không thì vị tướng này sẽ tiếp tục bị game thủ “bỏ xó” dù Riot có buff Nidalee trong tương lai.

Đội hình Thần Sứ vô cùng mạnh mẽ khi bản 11.11 cùng Nidalee

Đội hình Thiên Sứ

Tại phiên bản 11.11 của Đấu Trường Chân Lý, một loạt tướng Thần Sứ như Soraka, Nidalee, Riven, Karma đã được Riot Games buff tương đối mạnh. Thậm chí việc tăng tỷ lệ xuất hiện các unit 3 vàng ở cấp độ 7 cũng giúp game thủ có thể nâng cấp các chủ lực như Riven, Nidalee một cách dễ dàng. Điều này đã khiến cho game thủ nhìn ra được tiềm năng của đội hình Thần Sứ. Với hai chủ lực chính gồm Riven, Nidalee và tận dụng nó để leo rank.

Khởi đầu lý tưởng nhất của game thủ khi chơi đội hình này đó là mua được Aatrox; Kalista từ sớm để kích hoạt được mốc 2 Quân Đoàn. Khi đó bạn sẽ sử dụng những unit Hiệp Sĩ như Leona, Poppy, Nautilus để làm tuyến đầu. Nếu bạn có thể mua được Soraka từ sớm, việc kết hợp với những đơn vị Tái Tạo như Lissandra, Vladimir là phương án không hề tồi.

Tướng Nidalee

Đến với giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này là sử dụng các vị tướng mạnh nhất. Những vị tướng mà mình có để giữ máu càng nhiều càng tốt. Ở thời điểm cấp độ 7, bạn có thể hướng tới việc hoàn thành mốc 6 Thần Sứ. Đồng thời đi kèm với một vị tướng Quân Đoàn bất kỳ để lấy thêm tốc độ đánh cho Riven. Ngoài ra thì bạn có thể hướng tới đội hình 4 Quân Đoàn – 4 Thần Sứ. Nếu bạn nâng cấp được Yasuo lên 2 sao sớm hoặc rơi vào tình trạng không tìm thấy Karma.

Bí quyết chiến thắng

Bí quyết chiến thắng ở đây đó là bạn hãy roll nhiều ở giai đoạn cấp độ 7. Như vậy để nâng cấp đội hình một cách hiệu quả nhất. Với việc được tăng tỷ lệ xuất hiện của tướng 3 vàng. Bạn sẽ roll ra Riven, Nidalee 2 sao một cách khá đơn giản ở giai đoạn giữa trận. Nếu mua được 6-7 unit Riven 1 sao thì bạn nên tiếp tục roll để nâng quân cờ này lên 3 sao thay vì lên cấp 8. Trong trường hợp không đủ may mắn như vậy; bạn hãy giữ vàng và lên cấp để tìm kiếm những unit khác mạnh hơn.

Tiến tới giai đoạn cuối trận, bạn cần phải roll để tìm kiếm Garen và bổ sung sát thương cho đội hình của mình. Vị tướng này sẽ khiến cho lượng sát thương đầu ra của các unit Thần Sứ mạnh hơn rất nhiều. Như vậy sẽ giúp bạn giành chiến thắng. Nếu không thể tìm thấy những unit Thần Sứ mạnh; việc chuyển sang mốc 6 Quân Đoàn là lựa chọn không hề tồi. Khi đó Riven của bạn sẽ có lượng tốc độ đánh lớn. Game thủ có thể tập trung vào việc ghép đồ sát thương.

Bí quyết chiến thắng ở đây đó là bạn hãy roll nhiều ở giai đoạn cấp độ 7

Cách lên đồ cho tướng

Cách lên đồ cho Riven sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn chọn đi theo hướng 6 Quân Đoàn hay 6 Thần Sứ. Nếu bạn chọn chơi 6 Quân Đoàn, Riven buộc phải có Huyết Kiếm để đảm bảo khả năng hồi phục. Sau đó thì bạn nên ghép Cung Xanh để lấy sát thương chí mạng. Cuối cùng là gia tăng tối đa lượng damage đầu ra.

Trong trường hợp bạn chơi theo hướng 6 Thần Sứ, Riven có thể không cần Huyết Kiếm vì đã có sẵn khả năng hồi phục mạnh rồi. Khi đó bạn nên ghép các trang bị tăng tốc độ đánh cho Riven để tận dụng tối đa lượng SMCK cộng thêm từ kỹ năng. Ngoài ra thì dù chơi ở phiên bản nào bạn cũng nên ghép Khăn Giải Thuật cho Riven để tránh trường hợp vị tướng này bị khống chế tới chết. Về phần Nidalee thì bạn nên ghép Găng Đạo Tặc bởi unit này có thể dùng tốt hầu hết các loại item.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *