Sau Xin Zhao, Sona là vị Tướng tiếp theo được Riot chọn để chỉnh sửa

Sau Xin Zhao, Sona là vị Tướng tiếp theo được Riot chọn để chỉnh sửa

Sau khi Seraphin ra mắt, Sona gần như mất đi kỹ năng cũng như đất diễn, trang bị mới ở phiên bản 11 cũng không phù hợp với kỹ năng của cô. Sona là một trong những tướng hỗ trợ hot nhất nửa sau phiên bản thứ 10, với khả năng bảo kê đồng đội. Tuy nhiên, bước sang mùa giải mới, khi Seraphim được ra mắt, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt, cộng với việc làm mới hệ thống trang bị, Sona không còn nhiều sự lựa chọn như trước. Tuy nhiên, theo tin tức mới nhất từ ​​Riot, Sona là tướng tiếp theo sẽ có một số điều chỉnh để phù hợp với meta của Liên minh huyền thoại phiên bản 11.

Lý do Riot giảm sức mạnh Sona

Sona chính là một trong những vị Tướng khiến Riot phải đau đầu nhất khi cân bằng. Mặc dù Riot mong muốn Sona sẽ là một Hỗ trợ mang thiên hướng buff, nhưng qua 2 bản 9 và bản 10, Sona lại liên tục được sử dụng ở vị trí xạ thủ rồi sau đó là đường trên. Điều đó khiến Riot buộc phải giảm sức mạnh vị Tướng này. Kể từ đó Đại Cầm Nữ đã biến mất trên đấu trường chuyên nghiệp. Đồng thời cũng được sử dụng rất ít tại các trận đấu xếp hạng.

Sona chính là một trong những vị Tướng khiến Riot phải đau đầu nhất khi cân bằng

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Seraphine cũng khiến Sona mất đi đất diễn của mình. Và để cho Đại Cầm Nữ trở lại trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp, Riot đã lên kế hoạch chỉnh sửa lại vị Tướng này với đội ngũ đã tham gia vào dự án cân bằng Tướng Samira, Akali và mới đây nhất là Xin Zhao.

Rona hiện là một trong số các vị tướng hỗ trợ tệ nhất

Khi đặt Sona lên bàn so sánh với Seraphine, nhiều người chơi đều đồng ý rằng Seraphine sẽ có nhiều ảnh hưởng đến ván đấu hơn so với Sona. Bộ kỹ năng của Sona giờ đây vừa không có quá nhiều tác dụng. Nó lại vừa tiêu tốn quá nhiều mana. Vậy nên khiến cho cô không thể phát huy hết khả năng của mình.

Sona hiện tại chỉ có tỉ lệ thắng là 49.07% cùng với tỉ lệ chọn là 0.65%. Những con số trên cho thấy Sona hiện đang là một trong số những hỗ trợ tệ nhất của LMHT. Tuy nhiên, Riot đang có kế hoạch giải cứu cô nàng này trong tương lai. Bằng cách thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ để giúp Sona có thể bảo kê đồng đội tốt hơn.

Rona hiện là một trong số các vị tướng hỗ trợ tệ nhất

“Những thay đổi trang bị ở Tiền Mùa Giải không thực sự phù hợp với Sona. Ngoài ra, định hướng ban đầu của vị tướng này là khi cô hỗ trợ đồng đội. Cô sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. Tuy nhiên, cơ chế hồi phục năng lượng như vậy lại không đi đúng định hướng ban đầu. Làm ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Sona”; thành viên đội phát triển tướng Jeevun Sidhu cho biết.

Thử nghiệm của đội ngũ Riot

Riot Jag, trưởng nhóm phụ trách làm lại Sona cho biết: Những thay đổi ở Tiền Mùa Giải không thích hợp với Sona. Sona cần có những đặc quyền khi hỗ trợ cho đồng đội. Nhưng cơ chế hồi năng lượng hiện tại lại không cần thiết. Đội ngũ thiết kế của Riot đang thử nghiệm việc loại bỏ cơ chế hồi năng lượng khi sử dụng các kỹ năng cơ bản của Sona và thay vào đó là giảm đi lượng năng lượng tiêu hao của các kỹ năng đó. Nội tại giúp giảm tỉ lệ thời gian hồi chiêu của kỹ năng từ chiêu cuối cũng sẽ bị loại bỏ.

Sona cần có những đặc quyền khi hỗ trợ cho đồng đội.

Những thay đổi này sẽ giúp cho Sona có thể thoải mái sử dụng các kỹ năng của mình hơn mà không phải lo nghĩ quá nhiều về lượng năng lượng tiêu hao. Hơn nữa, nội tại Cộng Hưởng mới cũng sẽ giúp cô có thêm lượng điểm hồi kỹ năng cần thiết và đi kèm với đó là lượng SMPT cộng thêm.

Những thay đổi này dành cho Sona được dự kiến sẽ xuất hiện ở bản 11.8 sắp tới. Tuy nhiên, Sidhu cũng cho biết những thay đổi này mới đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và cũng có thể sẽ không được đưa vào trong LMHT.

Một số chỉnh sửa dành cho tướng Sona

Một số chỉnh sửa dành cho tướng Sona

Một số chỉnh sửa về bộ kỹ năng Sona làm lại:

– Loại bỏ cơ chế hồi năng lượng Q/W/E bị loại bỏ, nhưng năng lượng tiêu hao sẽ giảm đáng kể.

– Loại bỏ Nội Tại của chiêu cuối

– Mới: Mỗi khi Sona buff cho đồng đội hoặc gây sát thương lên kẻ địch bằng kỹ năng, cô sẽ tích một lượng Điểm Hồi Kỹ Năng vĩnh viễn. Khi đạt đến ngưỡng nhất định, Sona sẽ nhận thêm Sức Mạnh Phép Thuật.

Mới đây, Riot Jag cũng cho biết Sona làm lại đang trong quá trình hoàn thiện. Nội tại của cô nàng vẫn cần được chỉnh sửa thêm và còn phải cập nhật VFX. Tuy nhiên, công việc sẽ được hoàn thành ngay trong mùa hè này. Dự kiến, Sona làm lại sẽ chỉ xuất hiện trong thời điểm tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *