Sẽ thế nào nếu build Tim Băng cho tướng Ezreal?

Sẽ thế nào nếu build Tim Băng cho tướng Ezreal?

Ezreal được trang bị Tim Băng là một cách build trang bị rất phổ biến, được những người thách đấu Hàn Quốc rất ưa chuộng. Là nguồn sát thương chính của cả đội, vị tướng Xạ Thủ luôn đặt mọi trang bị tấn công lên hàng đầu để tối ưu hóa sức mạnh và Ezreal cũng không phải là vị tướng Xạ Thủ ngoại lệ. Tuy nhiên, kể từ khi phiên bản 11.11 ra mắt, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc đã giới thiệu đến vị tướng một cách lên đồ mới khá khác biệt, đó là Tim Băng. Lối xây dựng của Ezreal Tim Băng rất hiệu quả trong tay những người chơi rank Cao Thủ và Thách Đấu tại Hàn Quốc.

Vai trò của các Xạ thủ trong game

Các Xạ thủ luôn là những người đảm nhận trọng trách sát thương chủ lực của đội. Hiển nhiên Ezreal cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, sau khi Liên Minh Huyền Thoại cập nhật phiên bản 11.11; các game thủ đã khám phá ra một lối build hoàn toàn mới dành cho Nhà Thám Hiểm.

Ezreal Tim Băng đang đạt tỷ lệ thắng tới hơn 60%. Vị tướng này có 28,17% tỷ lệ được chọn.

Trước Ezreal, Senna đang là một trong những vị tướng Xạ thủ có lối lên đồ “tanker” vô cùng khó chịu. Lợi dụng tầm bắn xa cùng nội tại làm chậm của Găng Tay Băng Hỏa; Senna Hỗ trợ có khả năng thả diều đối thủ. Tuy nhiên, kiểu build này đã bị khai tử ở LMHT 11.11. Không biết lối chơi tank của Ezreal sẽ tồn tại bao lâu. Nhưng ở hiện tại, Ezreal Tim Băng đang đạt tỷ lệ thắng tới hơn 60%. Vị tướng này có 28,17% tỷ lệ được chọn. Trở thành là lối build có tỷ lệ thắng cao nhất cho Nhà Thám Hiểm.

Tim Băng sẽ là trang bị thứ 3 cho Ezreal

Cụ thể, Ezreal sẽ lên 3 trang bị. Đó là Búa Rìu Sát Thần, Muramana (nâng cấp từ Manamune); sau đó Tim Băng sẽ là trang bị thứ 3. Các trang bị còn lại sẽ linh hoạt giữa Cưa Xích Hóa Kỹ, Rìu Mãng Xà; Thương Phục Hận Serylda hay thậm chí là Móng Vuốt Sterak. Bảng ngọc của Ezreal vẫn không có nhiều thay đổi so với lối chơi thông thường.

Lý do khiến nhiều xạ thủ lựa chọn Tim Băng cho Ezreal là bởi trong meta hiện tại; các sát thủ đang có phần quá OP. Trở thành mối đe dọa lớn nhất cho các xạ thủ. Với Tim Băng, Ezreal sẽ có thêm 80 Giáp, 400 Năng lượng, 20 Điểm hồi Kỹ năng. Ngoài Điểm Hồi Kỹ Năng cùng rất nhiều năng lượng; Ezreal sẽ có thêm một lượng giáp lớn để khắc chế các Sát Thủ. Trên hết, nội tại của Tim Băng đặc biệt hữu dụng với Búa Rìu Sát Thần. Nó giúp Ezreal giảm một lượng lớn sát thương nhận vào.

Tim Băng sẽ là trang bị thứ 3 cho Ezreal

Với Tim Băng, Ezreal đang quay trở lại trong meta với tư cách là một xạ thủ có khả năng hoạt động độc lập tốt, có thể sống sót và gây sát thương lâu dài trong giao tranh. Lối build Tim Băng này hầu như không thể kết hợp với bất kỳ xạ thủ nào khác, ngoại trừ số ít xạ thủ phụ thuộc vào kỹ năng của mình, mà tiểu biểu nhất chính là Ezreal.

Tim Băng giúp tăng khả năng sát thương cho Ezreal

Bên cạnh đó, Tim Băng cũng không khiến khả năng tăng tiến lượng sát thương của Ezreal. Bởi nó mang lại 20 điểm hồi chiêu cùng với 400 năng lượng. Đều là những chỉ số cần thiết cho một vị tướng spam kỹ năng như Ezreal. Với Tim Băng trong danh sách lên đồ, tổng tỷ lệ hồi chiêu của Ezreal có thể lên tới 55% tối đa.

Lần cuối cùng người ta chứng kiến việc các xạ thủ lên trang bị phòng ngự thuần túy (không tính các dạng lên trang bị tình huống) có lẽ là khi Giáp Thiên Thần vẫn còn chưa được sửa lại và sở hữu toàn bộ chỉ số phòng ngự thay vì sức mạnh công kích như hiện tại. Vì vậy, trào lưu Ezreal lên Tim Băng có lẽ sẽ mở ra một hướng đi mới dành cho xạ thủ ở mùa 11.

Tim Băng giúp tăng khả năng sát thương cho Ezreal

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng lối chơi này chỉ thực sự phù hợp với những tướng xạ thủ phụ thuộc nhiều vào sát thương kỹ năng, vốn chiếm số lượng rất ít trong LMHT , hay nói đúng hơn là chỉ duy nhất Ezreal có thể phát huy được sức mạnh tối ưu của nó.

Trang bị Tim Băng mang nhiều tính đa dụng

Trong các trang bị phòng ngự của LMHT, Tim Băng mang nhiều tính đa dụng hơn so với những cái tên khác như Giáp Tâm Linh, Giáp Gai… Vậy nên việc một vị tướng xạ thủ như Ezreal lại lên đồ phòng ngự Tim Băng nghe qua tưởng rất vô lý. Nhưng lại hoàn toàn xác đáng. Đây cũng là một lối lên đồ khá thú vị mà game thủ Việt có thể thử nghiệm để leo rank. trong trường hợp bạn quá ngán ngẩm với cảnh thích chơi ADC nhưng cứ gặp xạ thủ là lại bay màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *