So với VL World Cup 2018 ĐT Việt Nam có màn “lột xác” ngoạn mục

So với VL World Cup 2018 ĐT Việt Nam có màn "lột xác" ngoạn mục

Đội tuyển Việt Nam hiện tại đã làm được điều phi thường mà chắc chắn rằng thế hệ bóng đã trước đã rất mơ ước. Diện mạo hiện tại của ĐT Việt Nam đã hoàn toàn khác trước với thành tích đáng ngưỡng mộ và là đối thủ đáng gờm của các đội được đánh giá hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran. Và vị trí hiện tại của thầy trò HLV Park Hang-seo đang là nhất bảng G.

Và hiện tại thay vì vị trí thứ 3 tại bảng F thì hiện tại với vị trí nhất bảng G, đội tuyển Việt Nam đã có màn “lội ngược dòng” ngoạn mục, thế chỗ của đội tuyển Thái Lan. Những thay đổi tích cực cùng thành tích đáng ngưỡng mộ này tất cả nhờ chiến lược thông minh của thầy Park cùng với nỗ lực, tài năng, của các cầu thủ cũng như ban HLV của cả đội. Và bài viết này chúng ta cùng nhìn lại những đột phá mà đội tuyển Việt Nam đã đạt được trong hành trình vừa qua.

ĐT Việt Nam có cú “lội ngược” dòng trên BXH

Thầy trò HLV Park Hang-seo hiện giữ ngôi nhất bảng G. Sánh ngang cùng Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, những đội tuyển đang chễm chệ trên ngôi đầu ở các bảng khác. Nhìn lại hành trình sau 5 trận đã đấu của ĐT Việt Nam. Thì điều đó không quá ngạc nhiên, phong độ của chúng ta ổn định và đẳng cấp được nâng tầm rõ rệt.

ĐT Việt Nam có cú "lội ngược" dòng trên BXH

Tuy nhiên nếu nhìn lại quá khứ sẽ thấy kết quả hiện tại là một điều phi thường. Trong quá khứ nói chung và ở chính kỳ VL World Cup trước đó nói riêng; ĐT Việt Nam có diện mạo và thành tích rất khác.

Sau khi toàn bộ 6 lượt trận tại bảng F VL World Cup 2018 khu vực Châu Á khép lại. ĐT Việt Nam chỉ giành vỏn vẹn 7 điểm; xếp vị trí thứ ba và tạm hài lòng với tấm vé đi đến vòng loại cuối cùng của Asian Cup 2019. Trong khi đó, ĐT Thái Lan của HLV Kiatisuk vượt qua Iraq để giành lấy vị trí nhất bảng với 14 điểm; cùng tấm vé trực tiếp đi đến vòng loại cuối cùng.

Hiện tại thì thầy Park cùng các học trò của ông đổi lại vị trí cho chính người Thái. Ở bảng G hiện tại, đi qua 5 lượt trận. Thái Lan đang xếp thứ ba với 9 điểm có được. Còn ĐT Việt Nam độc chiếm ngôi đầu với 2 điểm nhiều hơn “Voi chiến”.

Sự thay đổi về người dẫn đầu

Ở VL World Cup 2018, Việt Nam có 2 HLV trưởng thay nhau dẫn dắt là Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng. Dù thành tích chưa được như ý. Nhưng ít nhiều cả hai chiến lược gia trên đều để lại dấu ấn nhất định; với những con người và chiến thuật mình lựa chọn. Còn ở hiện tại, đầu tàu của ĐT Việt Nam là một người Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo. Ông đến nhận việc trong sự hoài nghi; còn sau thì như chúng ta đã biết, tất cả đã trở thành lịch sử.

Sự thay đổi về người dẫn đầu

Sự thay máu trong dàn cầu thủ mới tài năng

Điều trùng hợp giữa hai kỳ vòng loại thứ 2 là chúng ta đều sẽ kết thúc ở Trung Đông. Trong trận thua 0-1 trước Iraq ở lượt trận cuối cùng. Đội hình chính ngày đó vẫn còn 6 cầu thủ xuất hiện trong thành phần ĐT Việt Nam đến UAE lần này gồm: Văn Thanh, Văn Toàn, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Trong khi dàn cầu thủ dự bị ở trận đấu ấy gần như biến mất hoàn toàn; chỉ còn sót lại mỗi trung vệ Bùi Tiến Dũng. Ngoài ra, chúng ta dễ dàng nhìn thấy một điều là những cầu thủ trụ lại được. Đa số thời điểm đó đều là tài năng trẻ, mới chập chững lên tuyển. Giờ họ đã trưởng thành và trở thành trụ cột ở đội tuyển. Cộng thêm lứa 1997-1998 như Quang Hải, Tiến Linh, Đình Trọng, Đức Chinh,… Đội hình của thầy Park hiện tại đã thay máu và lột xác hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *