Tay đua motor đột tử tại đường đua khiến mọi người bàng hoàng

Tài năng trẻ thiệt mạng

Đua xe motor là một môn thể thao tốc độ có độ nguy hiểm cao. Người tham gia thi môn thể thao đua xe tốc độ cao phải là người thực sự đam mê và phải có đầy đủ bản lĩnh để cầm lái một chiếc xe có động cơ thuộc hàng nhanh nhất hành tinh. Thế nhưng dù có chuẩn bị kĩ càng thì cũng không tránh khỏi có một số trường hợp xảy ra mà ban tổ chức cuộc đua không thể đề phòng được. Điển hình là việc một tay đua trẻ trong làng đua mô tô mới đây đã đột tử trên đường đua. Sự việc khiến mọi người vô cùng ngỡ ngàng. Mặc dù đội cứu hộ đã cố hết sức cứu chữa cho chàng trai xấu số nhưng cú ngã quá nặng vẫn khiến cho tay đua này không thể qua khỏi.

Đường đua Superbike Brasil này đã là nơi cầm lái cuối cùng của 3 tay đua trong vòng một năm. Điều này lại làm dấy lên sự nghi ngờ của người hâm mộ về điều kiện an toàn của trường đua. Cho đến nay, cái chết của tay đua trẻ tuổi ấy vẫn mang theo nỗi tiếc thương khôn nguôi của làng đua xe tốc độ.

Tai nạn đáng tiếc

Matheus Barbosa

Làng đua xe thế giới vừa sốc nặng khi chứng kiến tay đua mô tô trẻ tài năng Matheus Barbosa đột tử bí ẩn. Khi đang tranh tài tại Interlagos. Đây là cái chết thứ 3 liên tiếp chỉ trong hơn 1 năm khi các VĐV tranh tài tại trường đua nổi tiếng của Brazil.

Chủ nhật 8/11/2020, làng đua xe mô tô thế giới đã phải cay đắng nói lời vĩnh biệt với tay đua xấu sổ Matheus Barbosa. Sau khi anh gặp tai nạn kinh hoàng. Khi đó anh đang tranh tài ở trường đua nổi tiếng Interlagos; ở chặng đua quê nhà SuperBike Brasil.

Trong một khúc cua, ngôi sao 23 tuổi của đội Kawasaki đang xếp thứ tư tại chặng đua này bỗng dưng mất lái. Và đâm thẳng xe vào hàng rào chắn bằng kim loại. Đội ngũ y tế tại trường đua Interlagos đã ngay lập tức chạy đến hiện trường vụ tai nạn để tiến hành sơ cứu cho Barbosa. Nhưng đáng tiếc khi vết thương quá nặng. Khiến tay đua này đã không thể thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Phát ngôn của SuperBike Brasil

Tay đua trẻ Matheus Barbosa

Người phát ngôn của giải SuperBike Brasil cho biết: “Các nhân viên y tế gần nhất đã có mặt sau chưa đầy 60 giây. Nhưng bất chấp những nỗ lực của họ, Barbos đã qua đời do vết thương quá nặng. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Vì sự tôn trọng cho Barbosa và gia đình cậu ấy; các hoạt động trong những ngày còn lại sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức.

Chặng đua này đã được tổ chức với tất cả các điều kiện an ninh cần thiết. Do các cơ quan chức năng thiết lập. Ưu tiên của ban tổ chức vào lúc này là tận lòng hỗ trợ gia đình của Matheus.”

Những cái tay đua quá cố ra đi tại đường đua này

SuperBike Brasil

Dù ban tổ chức SuperBike khẳng định rằng giải đua này đã đáp ứng đầy đủ những quy định về an toàn. Đây đã là tai nạn chết người thứ 3. Tại giải đua ở Interlagos chỉ trong vòng hơn một năm qua. Hồi tháng 4 năm 2019, tay đua Mauricio Paludete cũng ra đi sau vụ va chạm ngay trên đường đua. Chỉ một tháng sau, đến lượt đồng nghiệp Danilo Berto qua đời thương tâm. Khi cũng gặp tai nạn chết người trên “đường đua tử thần” này.

“Hôm nay Matheus Barbosa mất mạng tại đường đua ở Interlagos. Năm 2019, hai VĐV khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Họ nói giải đua an toàn ư?”, một tài khoản mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc.

Không chỉ đăng cai chặng đua mô tô ở thể thức SuperBike; Interlagos cũng là trường đua nổi tiếng của giải đua xe Công thức 1 (F1) thế giới. Dẫu vậy, với dớp buồn khiến nhiều tay đua từng thương vong. Đây vẫn là “miền đất dữ” với không ít ngôi sao. Và cả người hâm mộ đam mê môn thể thao tốc độ mạo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *