Thách Đấu chia sẻ bí quyết giúp bạn tránh các kỹ năng diện rộng

Thách Đấu chia sẻ bí quyết giúp bạn tránh các kỹ năng diện rộng

Trong đấu trường chân lý, những kỹ năng gây sát thương hoặc khống chế một khu vực diện rộng luôn là những vũ khí vô cùng lợi hại và nguy hiểm. Đôi khi trang bị chính và cấp độ của bạn đã đầy nhưng bạn vẫn không thể gây sát thương khi dính phải những chiêu thức diện rộng khó chịu của đối thủ. Nếu bạn muốn tìm cách thoát khỏi tình huống “bi đát” này và có lối chơi đầy kỹ năng hơn thì những hướng dẫn sau đây của Mismatching Socks – Kỳ thủ Thách Đấu rất hữu ích.

Cách khắc chế Volibear

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói tới vị tướng có kỹ năng khống chế diện rộng nguy hiểm nhất – Volibear. Theo Mismatched Socks chia sẻ, Volibear sẽ sử dụng kỹ năng lên mục tiêu mà unit này đang tấn công. Vì vậy để tránh việc Volibear hất tung chủ lực tuyến sau; game thủ nên đặt những quân cờ quan trọng nhất ở khác phía so với vị thần gấu này. Hơn nữa, bạn cũng phải đưa một unit chống chịu ra trước mặt Volibear để “bait” chiêu thức nguy hiểm đó.

Cách khắc chế Volibear

Bạn có thể dùng Sát Thủ để khắc chế Kennen

Một vị tướng gây khống chế diện rộng vô cùng khó chịu khác mà bạn cũng cần phải khắc chế đó là Kennen. Nếu các bạn không biết thì khi sử dụng chiêu thức; Kennen sẽ lướt ra sau lưng mục tiêu đang tấn công. Kenmen di chuyển về phía tướng địch xa nhất. Vì vậy trái ngược với cách khắc chế Volibear, bạn cần để chủ lực ở cùng phía với Kennen đối phương. Đồng thời đặt một quân cờ khác ở góc đối diện. Khi đó thì những quân cờ chủ lực của bạn sẽ được an toàn trước vị tướng này.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng Sát Thủ thì khắc chế Kennen càng dễ dàng hơn nữa. Nội tại nhảy về phía hàng sau của đội bạn. Các unit Sát Thủ luôn luôn là mục tiêu xa nhất đối với Kennen. Vì vậy khi sử dụng chiêu thức, Kennen sẽ lướt qua mục tiêu đang tấn công. Sau đó chạy ngược về phía Sát Thủ ở bên kia sàn đấu.

Nên đặt 1 ô trống trước mặt Sett

Nên đặt 1 ô trống trước mặt Sett

Đối với các tướng gây sát thương diện rộng mạnh thì Sett có lẽ là nhân vật nguy hiểm nhất hiện tại. Vị tướng này thậm chí còn có thể “thổi bay” tuyến sau của bạn. Mặc dù bạn chọn mục tiêu là tướng ở hàng trước. Để khắc chế khả năng này của Sett thì Mismatched Socks chia sẻ rằng bạn nên để một ô trống trước mặt vị tướng này và đặt unit chống chịu ở vị trí ngay bên cạnh.

Khi đó thì Sett sẽ tiến lên ô trống. Sau đó sẽ tấn công unit chống chịu của bạn theo phương ngang. Vì vậy khi Sett dùng chiêu thì quân cờ này chỉ gây damage. Đồng thời  trừ giáp các unit ở hàng trước thay vì đe dọa lên chủ lực tuyến sau. Đây là cơ hội để các tướng gây sát thương của team bạn hạ gục gã “giang hồ xịn” này.

Tách đội hình

Về phần các vị tướng như Karma, Teemo, bạn nên tách đội hình của mình ra để giảm thiểu lượng sát thương diện rộng mà chúng có thể gây ra. Khi làm vậy thì chỉ có 1-2 unit trong đội hình chịu sát thương của Karma hay Teemo mà thôi. Các quân cờ còn lại vẫn có đủ lượng máu để tấn công và hạ gục đối thủ.

Đương nhiên là bạn chỉ nên áp dụng cách này ở giai đoạn cuối trận, khi còn ít người chơi trụ lại với trận đấu. Nếu có đối thủ sử dụng đội hình Sát Thủ thì việc co cụm các unit lại là phương án tốt hơn bởi chúng không thể ám sát chủ lực một cách nhanh chóng.

tướng temo

Người chơi nên dùng game tập né skill

Như bạn đã biết mỗi vị tướng trong game đều sở hữu các kỹ năng khác nhau. Có thể kể đến Ezreal một trong các xạ thủ có độ cơ động cao nhất hiện nay. Vị tướng này nổi danh với kỹ năng Phát Bắn Thần Bí. Ezreal có tầm sử dụng xa và tốc độ hồi nhanh. Ahri có đến 3 kỹ năng có thế tấn công và phòng thủ đồng bộ. Chiêu Hôn Gió có thể khống chế cử động của bạn, nếu dính chiêu này coi như bạn hết đường rút.

Morgana cũng là một trong các tướng phép có kỹ năng khống chế cứng dạng định hướng. Vị tướng này có thể khiến bạn phải đứng yên một thời gian khá lâu với Khóa Bóng Tối của cô. Nếu nói về việc né kỹ năng thì chiêu của Syndra là khó né nhất. Vì tầm sử dụng xa và sát thương diện rộng kèm khống chế. Nếu không luyện tập né chiêu thường xuyên sẽ rất khó để sống sót nếu đối đầu với Nữ Chúa Bóng Tối. Do vậy, game tập né skill đã ra đời. Nhằm mục đích giúp newbie luyện tập tốt về kỹ năng của họ.

Yasuo sẽ là tướng sát thủ đáng sợ nhất mà bạn nên tránh giao tranh. Việc trúng Bão Kiếm hay Quét Kiếm của vị tướng này sẽ khiến bạn lên bảng đếm số chỉ trong 4 giây. Trong game luyện né skill việc bạn kiên trì luyện tập sẽ mang đến những kết quả tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó còn có vô số các tướng khác có kỹ năng tầm xa. Những kỹ năng này rất đa dạng và rất khó né.

tướng Ezreal

Ghép trang bị công cấp

Theo như chia sẻ từ kỳ thủ Thách Đấu – Mismatched Socks; chìa khóa của việc tối đa sức mạnh cho tướng là ghép trang bị cung cấp hiệu ứng mà unit đó chưa sở hữu. Đặt giả thuyết bạn sở hữu 1 tướng có 100 SMCK, 1.0 tốc độ đánh, khi đó lượng sát thương theo thời gian sẽ là 100. Ngoài ra thì bạn đang có một chiếc Kiếm tăng 100 SMCK và Cung tăng 100% tốc độ đánh.

Nếu bạn đưa cho unit đó 2 chiếc Kiếm tăng SMCK, lượng sát thương theo thời gian sẽ dừng ở con số 300. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đưa cho tướng 2 chiếc Cung tăng 100% tốc độ đánh. Tuy nhiên khi đưa cho vị tướng này 1 Kiếm và 1 Cung thì lượng sát thương theo thời gian sẽ lên tới con số 400. Điều này có nghĩa là việc ghép trang bị vừa tăng SMCK và tốc độ đánh sẽ có hiệu quả hơn là lấy nhiều item tăng cùng một chỉ số.

Cung cấp thêm hiệu ứng cho tướng

Thực tế thì các chỉ số liên quan tới khả năng gây sát thương vật lý; phép thuật hay chống chịu ở Đấu Trường Chân Lý sẽ phức tạp hơn thế rất nhiều. Điều bạn cần làm ở đây là bạn cung cấp thêm cho tướng những hiệu ứng, chỉ số mà unit đó đang thiếu để tối đa hóa sát thương, khả năng chống chịu . Vì vậy với cùng một vị trí chủ lực, chống chịu thì cách ghép trang bị cho các vị tướng cũng có sự khác biệt rất lớn.

tướng VelKoz

Lấy ví dụ với VelKoz và Karma, 2 vị tướng cùng ở vị trí chủ lực gây sát thương phép. Với VelKoz thì vị tướng này đã sở hữu rất nhiều sát thương kỹ năng. Từ tộc Thiên Thần và hệ Ma Pháp Sư. Vì vậy VelKoz sẽ cần năng lượng, chí mạng. Các hiệu ứng tăng sát thương theo phần trăm để tối đa hóa lượng damage đầu ra.

Trong khi đó thì Karma lại chỉ có khả năng gia tăng sát thương theo phần trăm từ tộc Thần Sứ. Điều này khiến cho Karma rất cần item cộng sát thương kỹ năng. Bên cạnh các chỉ số quen thuộc như năng lượng và chí mạng. Vì vậy Mũ Phù Thủy Rabadon là item rất mạnh khi được ghép cho Karma. Nhưng lại không có quá nhiều tác dụng đối với VelKoz. Ngược lại thì Nắm Đấm Công Lý là item mạnh khi được ghép cho VelKoz nhưng không quá hiệu quả trên Karma.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *