Thầy trò đội tuyển bóng đá Việt Nam ủng hộ quỹ chống Covid

sau bàn thắng vòng loại với Indonesia

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 ở Việt Nam, thầy trò HVL đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trích quỹ để ủng hộ vaccine phòng chống dịch bệnh. Nghĩa cử cao đẹp này của thầy HLV Park Hang-seo càng làm sáng lên nét đẹp truyền thống trong tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta. Điều này cũng làm cho hình ảnh những cầu thủ càng trở nên đẹp đẽ trong mắt những người hâm mộ bóng đá. Vậy cụ thể thầy trò HLV Park Hang-seo đã trích bao nhiêu? hành đồng này của họ có ảnh hưởng ra sao với hình ảnh các cầu thủ trong mắt công chúng? Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thầy trò HLV Park Hang-seo trích quỹ ủng hộ vaccine phòng Covid-19

Thầy trò HLV Park Hang-seo trích 300 triệu đồng từ tiền thưởng sau trận thắng Indonesia. Được biết là ở vòng loại World Cup 2022. Với mục đích ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Đây là hành động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Với mục đích đưa vaccine phòng Covid-19 đến với mọi người dân Việt Nam.

đội tuyển Việt Nam trước khi ra sân

Thay mặt đội tuyển, trung vệ thủ quân Quế Ngọc Hải nói. “Trước khi sang UAE thi đấu, đội tuyển may mắn đã được tiêm phòng Covid-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ. Hơn ai hết, tôi và các đồng đội hiểu được ý nghĩa của việc tiêm phòng này. Tôi nghĩ rằng. Việc đóng góp một chút công sức vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 là điều rất đáng để tự hào. Đặc biệt là với mỗi thành viên của đội tuyển. Đội tuyển hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình. Quyết tâm đạt kết quả tốt ở vòng loại World Cup 2022. Hy vọng những chiến thắng của đội tuyển sẽ góp phần cổ vũ tinh thần cho cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước”.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng

Sau khi đánh bại Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á tối 7/6. Đội tuyển được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng 1 tỷ đồng. Chủ tịch nước còn gửi lời chúc mừng. Nhắn nhủ đội tuyển tiếp tục thi đấu đoàn kết, tập trung.Đồng thời chuẩn bị chu đáo với quyết tâm cao nhất trong hai trận quan trọng tiếp theo gặp Malaysia (ngày 11/6) và UAE (ngày 15/6).

chủ tích nước tặng thưởng đội bóng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gửi thư chúc mừng thầy trò Park Hang-seo. Trong thư, ông bày tỏ tự hào trước màn trình diễn của toàn đội. Đồng thời đánh giá cao nỗ lực tập luyện và cố gắng thi đấu trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Thủ tướng cũng nhắc nhở đội tuyển không chủ quan. Mà phải “tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương. Bên cạnh đó phát huy thành tích đã đạt được”.

Lời kết

Quỹ vaccine Covid-19 được Chính phủ thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội. Với mục đích để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu. Đồng thời nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước. Ngay trong lễ ra mắt hôm 5/6, Quỹ đã nhận được đóng góp và cam kết hỗ trợ với tổng số tiền 6.600 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp. Cùng các bộ ngành và địa phương…

Dù chỉ mới được thành lập nhưng quỹ vaccine Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ của khắp đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước. Qua đây, ta thấy được tinh thần đoàn kết của nước ta trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid lần này tỏa sáng hơn bao giờ hết. Yêu nước không chỉ thể hiện ở tinh thần dám đứng lên cầm vũ khí chống lại giặc xâm lược. Mà hơn hết còn là ở những lúc cần sự ủng hộ và chung tay góp sức chống dịch của toàn dân vào lúc này. Vậy nên, nếu bạn là một người yêu nước. Đừng ngại ngần và hãy đóng góp một khoản chi phí vào quỹ ủng hộ chống Covid nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *