Thông tin về giải đấu chung kết thế giới Liên minh huyền thoại 2021

Thông tin về giải đấu chung kết thế giới Liên minh huyền thoại 2021

CKTG 2021 (còn gọi là Chung kết thế giới Liên minh huyền thoại năm 2021) là giải vô địch thế giới thứ 11 của trò chơi. Theo thông báo chính thức của Riot, Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2021 sẽ được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Bao gồm 24 đội từ các giải đấu chuyên nghiệp sẽ đủ điều kiện tham gia cuộc thi. Chung kết toàn cầu Liên Minh Huyền Thoại là sự kiện lớn của Làng thể thao điện tử Moba, có quy mô lớn nhất thế giới và là nơi quy tụ những đội tuyển hàng đầu thế giới.

Riot Games chính thức công bố

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng tại các nước phương Tây, Mid-Season Invitational 2021 (MSI 2021) đã được Riot Games tổ chức rất thành công tính đến thời điểm hiện tại. Có thể thấy Riot đang rất khéo trong công tác tổ chức và triển khai các giải đấu eSports của họ trong năm đại dịch này, bao gồm bộ môn LMHT, VALORANT… Đến giai đoạn cuối năm 2021, giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới; là Chung Kết Thế Giới 2021 sẽ chính thức bắt đầu. Tương tự như mọi năm, người hâm mộ LMHT sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào một sự kiện hoành tráng; từ mặt hình ảnh đến âm nhạc của Riot Games.

Riot Games chính thức công bố

Và mới đây, Riot Games đã chính thức công bố thời gian; địa điểm diễn ra trận Chung kết của CKTG 2021. Theo đó, Trung tâm Thể thao Universiade thuộc TP. Thâm Quyến sẽ là nơi diễn ra trận đấu quyết định này. Được biết sân vận động trên có sức chứa hơn 60.000 khán giả. Đồng thời đây cũng là sân nhà của CLB bóng đá nổi tiếng tại Trung Quốc là Shenzen FC.

Thông tin giải đấu

Trưởng bộ phận Esport toàn cầu – John Needham cho biết “Chúng tôi vô cùng hào hứng khi vượt qua ranh giới của giải trí; thể thao trong năm nay với CKTG 2021 và xác định 10 năm tiếp theo của LoL Esports. Thâm Quyến là thành phố cạnh tranh và đổi mới nhất của Trung Quốc với hàng nghìn công ty khởi nghiệp công nghệ cao và theo đuổi kinh doanh, vì vậy chúng tôi cảm thấy rằng đó là cảnh quan hoàn hảo để tổ chức Vòng chung kết của chúng tôi.”

Thường CKTG LMHT được tổ chức ở các quốc gia tại Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Nhưng năm 2021 là năm thứ hai CKTG LOL được tổ chức liên tiếp tại Trung Quốc. Trận chung kết thế giới LMHT năm ngoái được tổ chức tại Thượng Hải.

Thông tin giải đấu

Theo kế hoạch ban đầu, CKTG 2021 sẽ được tổ chức ở 6 thành phố lớn của Trung Quốc, và Thượng Hải sẽ là nơi diễn ra trận chung kết. Ngày hôm nay, địa diểm tổ chức vòng Knockout (2 vòng đấu tứ kết và bán kết) của CKTG 2021 cũng đã được ấn định: Đó chính là thành phố Vũ Hán.

Dự kiến ngày tổ chức

Trận Chung kết CKTG 2021 được dự kiến diễn ra vào ngày 06/11/2021. Để tăng thêm độ hấp dẫn cho sự kiện, Riot Games đã thực hiện hẳn một đoạn Trailer ngắn nhằm giới thiệu những hình ảnh đầu tiên về CKTG 2021 cũng như Trung tâm Thể thao Universiade. Đoạn Trailer đã giúp người hâm mộ LMHT nhìn lại những nhà vô địch của các năm; cũng như nhìn lại chặng đường dài phát triển của CKTG từ mùa giải đầu tiên.

Dự kiến ngày tổ chức

Như vậy đây sẽ là năm thứ 2 liên tiếp Trung Quốc đăng cai giải đấu CKTG. Theo chia sẻ từ đại diện eSports toàn cầu của Riot Games là John Needham: “Chúng tôi vô cùng hào hứng khi thu hẹp ranh giới giữa giải trí và thể thao trong năm nay với CKTG 2021, đồng thời xác định 10 năm tiếp theo của LOL Esports”.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về thể thức tổ chức giải đấu của Riot Games. Tuy nhiên người hâm mộ vẫn mong rằng cuối năm nay dịch bệnh sẽ lắng xuống; để có thể thoải mái đến chiêm ngưỡng giải đấu. Dù trận Chung kết của CKTG 2020 cho phép khán giả tham dự; nhưng vẫn còn nhiều hạn chế khiến giải đấu không còn “nồng nhiệt” như những mùa giải trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *