Thực hư về việc Riot Games loại bỏ luật hạn chế người chơi nước ngoài

Thực hư về việc Riot Games loại bỏ luật hạn chế người chơi nước ngoài

Đầu năm nay, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ đã rất hoang mang khi nghe nhiều đại diện của các đội tuyển LCS kiến ​​nghị Riot Games bãi bỏ luật hạn chế người chơi nước ngoài. Tuy nhiên, trong một thông tin mới nhất từ ​​người đứng đầu bộ môn thể thao điện tử của Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ không bãi bỏ luật ngoại binh. Đây có thể là tin “vỡ mộng” cho đội tuyển LCS tham gia thi đấu quốc tế. Nếu bị bãi bỏ luật giới hạn ngoại binh, trò chơi sẽ trở nên nhàm chán. Chưa kể những người chơi có ước mơ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc cạnh tranh với các kỳ thủ nước ngoài.

Tin bãi bỏ luật giới hạn ngoại binh

Kể từ khi người Hàn thường xuyên thống trị ngôi vương CKTG. Việc sử dụng ngoại binh đã trở nên quen thuộc với các đội tuyển LMHT quốc tế. Và không hề phụ lòng tin tưởng của những đội tuyển sử dụng ngoại binh. Suốt nhiều năm qua, những đội tuyển vô địch CKTG không đến từ LCK; đều có ngoại binh trong đội hình chính (là người Hàn).

Tin bãi bỏ luật giới hạn ngoại binh

Về nguyên nhân sâu xa thì cộng đồng đồn đoán là do nhiều đội tuyển Bắc Mỹ “chẳng còn miếng liêm sỉ nào cả”, ai ai cũng muốn có một chiếc cúp tại đấu trường quốc tế để cho khu vực này “bằng bạn bằng bè” với LCK, LPL và LEC. Hơn nữa, trong vài năm qua thì LCS cũng đầu tư rất mạnh tay cho các tuyển thủ, vậy nhưng kết quả thì khu vực này vẫn chỉ đem về những kết quả thất vọng tại MSI và CKTG .

Có thể thấy trong vài năm trở lại đây thì những đội tuyển Bắc Mỹ đều không hề có thành tích tốt lại những giải đấu quốc thế, việc LCS có thể vượt qua được vòng loại trực tiếp đã là một kỳ tích vô cùng lớn rồi chứ đừng nói chi là mơ đến chức vô địch của một giải đấu quốc tế.

Một số ý kiến

Sau khi chứng kiến kết quả đáng thất vọng của nhà Đương Kim Vô Địch LCS – Team SoloMid tại CKTG 2020, một “làn sóng” tranh luận về sức mạnh của nền LMHT Bắc Mỹ đã được cộng đồng khơi dậy. Không ít người hâm mộ và cả người nổi tiếng trong nghề đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình về tình hình hiện tại của khu vực họ.

Theo đó, có ý kiến cho rằng LCS đang quá bảo thủ trong cách phát triển của các tổ chức. Đa số tuyển thủ trẻ đều không có cơ hội phát huy nhiều tại giải đấu LCS; thay vào đó những “lão làng” đang cố gắng giữ lại vị trí thi đấu của mình bằng mọi cách. Chính sự tụt dốc này đã khiến LCS ngày càng trở nên kém hấp dẫn trong mắt cộng đồng LMHT; ngay cả người hâm mộ nước nhà cũng đang dần quay lưng với giải đấu của họ.

Một số ý kiến

Để tìm cách giải quyết vấn đề này. Các tổ chức Esports tại Bắc Mỹ đã đưa ra một đề xuất với Riot Games; về việc loại bỏ một quy tắc đang làm cản trở sự phát triển của họ. Cụ thể là quy tắc nhập khẩu, đây là một quy định nhằm giới hạn số lượng ngoại binh được phép thi đấu chính thức trong một đội tuyển.

Sau khi những thông tin này được đăng tải; cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đã nổ ra một cuộc bàn tán vô cùng xôn xao. Thế nhưng, Riot Games vẫn quyết định im lặng; trước những đề xuất mà các tổ chức Esports Bắc Mỹ đưa ra.

Thông báo chính thức từ Riot Games

Và trong buổi phỏng vấn mới đây, đại diện eSports của Riot Games tại Bắc Mỹ và Châu Đại Dương là Chris Greeley đã đưa ra những thông báo về vấn đề này. Theo đó Chris Greeley chia sẻ rằng Riot Games sẽ không loại bỏ quy tắc nhập khẩu tại LCS; điều đang trở thành đề tài tranh cãi trong nhiều tháng qua.

Đại diện eSports của Riot tại Bắc Mỹ cho rằng trong lúc hỏi ý kiến của nhiều đội tuyển LMHT tại khu vực này, đa số đều không thật sự ủng hộ việc bãi bỏ vấn đề giới hạn số lượng tuyển thủ của các đội.

Thông báo chính thức từ Riot Games

Quả thật đây không phải là vấn đề đơn giản. Việc bãi bỏ quy tắc nhập khẩu sẽ thúc đẩy các tổ chức eSports Bắc Mỹ chiêu mộ nhiều tuyển thủ từ khu vực khác hơn. Từ đó làm ảnh hưởng nặng nề đến cơ hội thi đấu của các tuyển thủ trong khu vực. Vì vậy các tuyển thủ tại LCS là những người đầu tiên đưa ra lời phản đối về vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu không loại bỏ quy tắc nhập khẩu; LCS cần đưa ra một phương án khác để thúc đẩy sự phát triển của khu vực này. Đến nay việc cải tổ trong công tác tổ chức; nhân sự đang được các đội tuyển LCS thực hiện tích cực. Thông tin LCS sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *