Tiền vệ Hồ Minh Dĩ chia tay CLB Hà Nội

Tiền vệ Hồ Minh Dĩ chia tay CLB Hà Nội

Chiều 20/5, Hà Nội FC thông báo đã đạt được thỏa thuận với Quảng Nam về việc cho mượn tiền vệ Minh Dĩ. Cựu tuyển thủ U20 Việt Nam sẽ thi đấu tại giải VĐQG từ vòng 8 đến hết mùa giải 2021. Đây là quyết định phù hợp khi lãnh đạo CLB Hà Nội tạo nhiều điều kiện thi đấu cho Minh Dĩ. Cầu thủ Quảng Trị đầu quân cho đội bóng thủ đô vào cuối năm 2016. Sau khi chuyển từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trước tiền vệ này, nhiều cầu thủ trẻ khác cũng được CLB Hà Nội giúp đỡ. Bằng cách gửi đội xếp thứ nhất. Trong đó có trường hợp của Mạch Ngọc Hà. Tiền vệ này đang thăng hoa cùng CLB Quảng Nam.

Tiền vệ Hồ Minh Dĩ chia tay CLB Hà Nội

Minh Dĩ sinh năm 1998, là một trong những cầu thủ tiêu biểu của khóa đào tạo đầu tiên tại VPF. Dù chiều cao khiêm tốn (dưới 1,6 m), Minh Dĩ được bù lại bằng việc sở hữu tốc độ; kỹ thuật và khả năng tạo ra sự đột biến. Cùng với Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh, Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ là thành viên của đội U18 PVF đánh bại U18 Lazio đầu năm 2015.

Sự tiến bộ của nhóm cầu thủ này sau đó đã giúp họ ghi điểm trong mắt HLV Hoàng Anh Tuấn của đội U19 Việt Nam. Qua nhiều mùa giải, anh chủ yếu ngồi dự bị, nhưng cũng đóng góp 3 bàn thắng và cùng CLB Hà Nội giành 2 chức vô địch V.League (2018, 2019). Bên cạnh đó là 2 cúp Quốc gia (2019, 2020) và 3 Siêu cúp (2018, 2019, 2020).

Tiền vệ Hồ Minh Dĩ chia tay CLB Hà Nội

Tiền vệ Hồ Minh Dĩ chia tay CLB Hà Nội, chuyển đến khoác áo Quảng Nam trong phần còn lại của mùa giải. Ngày 20/5, trang chủ của CLB Hà Nội thông báo đội bóng này; chấp nhận lời đề nghị của CLB bóng đá Quảng Nam. Đó là mượn tiền vệ Hồ Minh Dĩ đến hết mùa giải 2021. Minh Dĩ là “sản phẩm” của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF; cuối năm 2016, tiền vệ này và Trương Văn Thái Quý gia nhập Hà Nội FC. Nhưng cả hai không thể hiện được nhiều; trong đội hình gồm rất nhiều ngôi sao của CLB Hà Nội.

Góp mặt tại U20 World Cup

Minh Dĩ là cầu thủ có cái chân trái rất “ngoan” giống đồng đội Quang Hải. Nhưng cầu thủ này lại có hạn chế lớn về mặt thể hình; cũng như tư duy chiến thuật không quá ấn tượng. Trong suốt 4 năm khoác áo Hà Nội FC, Minh Dĩ đóng vai kép phụ cho Quang Hải. Anh thường được tung vào sân ở những phút cuối hoặc khi trận đấu đã “an bài”. Tiền vệ mang áo số 98 ra sân 25 lần, ghi được 3 bàn cho Hà Nội FC và cùng CLB bóng đá Hà Nội đoạt 7 chức vô địch khác nhau trong đó có 2 chức vô địch V.League.

Cầu thủ sinh năm 1998 cũng từng có thời gian khoác áo U19 Việt Nam. Và có cơ hội hít thở không khí ở một kì U20 World Cup. Năm 2016, Minh Dĩ ghi bàn cho U19 Việt Nam tại VCK U19 Châu Á và 1 năm sau. Tiền vệ này cùng những đồng đội Quang Hải, Đình Trọng… góp mặt tại U20 World Cup tổ chức tại Hàn Quốc.

Góp mặt tại U20 World Cup

Mùa giải năm nay, cả Hà Nội và Quảng Nam đều không có màn trình diễn thuyết phục và cả hai đội đều đã “thay tướng giữa dòng”. Minh Dĩ hứa hẹn sẽ là sự bổ sung chất lượng cho nhà vô địch V.League 2017; trong phần còn lại của mùa giải. Quảng Nam đang xếp thứ 9 tại giải hạng Nhất và cơ hội lọt vào nhóm cạnh tranh chức vô địch; của thầy trò Dương Hồng Sơn có lẽ không còn nhiều nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *