Tìm hiểu chi tiết và cách build đồ mạnh cho đội hình Vayne Suy Vong mùa 5

Tìm hiểu chi tiết và cách build đồ mạnh cho đội hình Vayne Suy Vong mùa 5

Tộc Suy Vong có thể là hệ tộc có nhiều tướng nhất trong danh sách các hệ tộc có ở DTCL mùa 5. Số lượng tướng trong hệ tốc lên đến 9 vị tướng, có thể so sánh ngang với DTCL mùa 2. Bạn có thể kết hợp nhiều hệ tộc với hệ Suy Vong, đồng thời sử dụng nhiều đội hình khác nhau để luân chuyển tổ đội một cách linh hoạt. Đội hình Vayne Suy Vong tại mùa 5 là đội đã khiến Riot Mort, trưởng bộ phận thiết kế của DTCL bị người chơi chỉ trích trong khoảng thời gian vừa qua. Trong phiên bản DTCL 11.9b, Vayne Suy Vong đang trở thành một trong những đội hình tấn công mạnh nhất. Ngay cả việc chỉ cần bạn sở hữu một Vayne 2 sao cũng đủ để tăng sức mạnh cho vị tướng này.

Các thông số của Vayne DTCL mùa 5

 • Giá: 1 Vàng
 • Tộc: Suy Vong
 • Hệ: Cung Thủ
 • Máu: 500 / 900 / 1620
 • Giáp: 15
 • Kháng phép: 15
 • DPS: 20 / 36 / 65
 • SMCK: 25 / 45 / 81
 • Tốc độ đánh: 0.8
 • Tỷ lệ chí mạng: 25%
 • Tầm đánh: 4
 • Nội tại: Sau 3 đòn đánh vào một mục tiêu, đòn đánh tiếp theo của Vayne sẽ gây thêm 90 / 120 / 160 sát thương chuẩn.

Các thông số của Vayne DTCL mùa 5

Cách build đồ mạnh nhất cho Vayne DTCL mùa 5

Vayne sẽ ưu tiên các trang bị tăng tốc độ đánh. Trong đó Cuồng Cung Runaan là trang bị cần được ưu tiên nhất. Sau đó sẽ là Tụ Bão Zeke hoặc Cuồng Đao Guinsoo. Trang bị còn lại sẽ là trang bị tăng SMPT để khiến Vayne bắn “thấm” hơn với nội tại của mình. Mũ Phù Thủy và Găng Bảo Thạch đều là những trang bị thích hợp.

Xây dựng đội hình Vayne Cung Thủ Suy Vong

Đầu game

Cần lưu ý 3 tướng suy vong quan trọng đối với đội hình này là: Vayne, Thresh và Hecarim. Nếu có Thresh và Hecarim thì đây chính là dấu hiệu để bạn chơi Vayne. Lúc này bạn có thể bổ sung thêm hệ đấu sĩ (gragas) hoặc kled, poppy để đi kèm với Hecarim. Ở những round đầu tiên, hãy ưu tiên bán máu để được lựa chọn trang bị ở vòng đi chợ. Lúc này bạn hãy tranh thủ nhặt cung gỗ (hoặc gây gậy ) vì đây là trang bị cần thiết cho Vayne.

Giữa game

Vẫn ưu tiên bán máu để chọn trang bị hắc ám trong vòng đi chợ. Lúc này các bạn sẽ muốn chọn găng, nước mắt, đai máu hoặc gậy để có thể ghép được dây chuyền chuộc tội (cho Hecarim).

Xây dựng đội hình Vayne Cung Thủ Suy Vong

Sau round người đá (hoặc đủ 50 vàng), hãy ưu tiên dát vàng Vayne, Warick trước. Nếu đủ điều kiện hãy dát vàng luôn Hecarim. Sau bước dát vàng Vayne, hãy đẩy cấp và chuyển sang giai đoạn bổ sung Taric và Ashe. Như vậy để kích 2 cung thủ, 2 tiên tộc. Hoặc bạn có thể bổ sung Nautilus; Jax để tăng giáp nếu cảm thấy phòng thủ hơi yếu. Trong trường hợp anh em bị KS Vayne quá nhiều hoặc nhân phẩm như hạch thì quay xe mà chơi Draven. Dồn đồ của Vayne cho Draven và bổ sung thêm để đủ 6 suy vong.

Cuối game

Đến level 8 thì chúng mình hoàn thiện đội hình bằng cách đưa thêm Kindred để kích bí ẩn, cung thủ. Kindred là nhân tố giúp Vayne sống lâu hơn. Vayne không sợ sát thủ bởi vì đã có Kindred và Ryze. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan mà liên tục thay đổi vị trí để bảo toàn tính mạng cho cô nàng này

Đội hình Vayne DTCL mùa 5 mạnh nhất

Đội hình 6 Suy Vong 2 Cung Thủ

Người chơi sẽ khời điểm bằng đội hình Cung Thủ Hiệp Sĩ (Vayne – Varus – Thresh – Leona) hoặc Suy Vong Hiệp Sĩ/Kỵ Sĩ (Vayne – Thresh – Hecarim – Leona/Sejuani). Ngay từ đầu trận, người chơi cần ưu tiên nhanh chóng các trang bị cần thiết cho Vayne và nâng cấp lên 2 sao.

Vayne sẽ ưu tiên các trang bị tăng tốc độ đánh

Với chiến thuật Slowroll, người chơi sẽ cố gắng nâng cấp Vayne lên 3 sao sớm nhất có thể (thường là ở cấp độ 5-6), sau đó tập trung xây dựng đội hình 4 Cung Thủ và 3 Suy Vong. Ngoài các trang bị cho Vayne, vị Tướng tank chính (Volibear hoặc Leona) ở dàn chắn phía trước sẽ cần các trang bị như Giáp Lửa, Tim Băng (Có thể Hắc Ám), Vuốt Rồng, Quyền Năng Khổng Lồ. Đến giai đoạn giữa game, người chơi sẽ có 2 lựa chọn. Đầu tiên là build đội hình 6 Suy Vong 2 Cung Thủ. Lựa chọn thứ 2 là sử dụng 4 Cung Thủ kết hợp 3 Suy Vong và 3 Bí Ẩn.

Đội hình 4 Cung Thủ 3 Suy Vong

Vel’koz là một trong những vị Tướng có thể cấu rỉa máu Vayne từ xa. Lượng sát thương phép khổng lồ mà Vel’koz mang lại có thể dễ dàng kết liễu các cung thủ có lượng kháng phép yếu như Vayne nếu như không nhanh chóng tiêu diệt được vị Tướng này.

Suy Vong cũng là một trong những đội hình mà người chơi phải cực kỳ đề phòng. Ngoài việc có thể bị cướp mất Vayne, 2 mối nguy hiểm lớn nhất của Vayne trong đội hình này sẽ là Thresh và Katarina. Trong khi Thresh có thể khống chế Vayne hoặc các Cung Thủ khác; Katarina có thể dễ dàng sốc sát thương để hạ gục Vayne. Vào giai đoạn late game, Vayne cũng khó lòng so sánh được với Draven về lượng DPS có thể gây ra.

Thông thường, hiểm họa lớn nhất của Vayne se là đội hình Sát thủ của LeBlanc. Tuy vị Tướng này đã bị nerf, nhưng khả năng khống chế từ LeBlanc hay Diana vẫn là cực kỳ khó chịu với những vị Tướng ít máu như Vayne.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *