Trận đấu chung kết FFWS 2021 thu hút nhiều người quan tâm

Trận đấu chung kết FFWS 2021 thu hút nhiều người quan tâm

Các trận đấu chung kết của Singapore Free Fire World Series 2021 (FFWS 2021 SG) bắt đầu vào lúc 8 giờ tối ngày 30 tháng 5. Do diễn biến của đại dịch toàn cầu, lịch trình trò chơi đã thay đổi, vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người là ưu tiên hàng đầu. Vào lúc 20h ngày 22/5, vòng Play-Ins của giải vẫn không có gì thay đổi. 18 đội đến từ các khu vực trên thế giới sẽ hội tụ tại Singapore để tranh tài tổng giải thưởng lên đến 2 triệu đô la Mỹ – giải thưởng cao nhất trong lịch sử Free Fire. Trận chung kết thu hút được sự chú ý chưa từng có với 5,4 triệu người theo dõi trực tuyến.

Thông tin trận đấu

Cơ hội cho các đội tuyển được nâng lên khi vòng Play-Ins sẽ khởi tranh với sự tham dự của 9 đội tuyển. Cạnh tranh cho 3 tấm vé cuối cùng tham dự vòng chung kết của FFWS 2021 SG. Top 3 đội tuyển từ vòng Play-Ins sẽ tiếp tục tham dự vào cuộc đua với 9 hạt giống mạnh mẽ nhất; để tìm ra một cái tên xứng đáng cho ngôi vị vô địch của FFWS 2021 SG.

Thông tin trận đấu

Các đội tuyển từ Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan sẽ vắng mặt tại cuộc cạnh tranh ngôi vô địch ở Singapore do những hạn chế về mặt di chuyển trong tình hình dịch bệnh. Tuy vậy, 4 đội tuyển thuộc các khu vực trên sẽ vẫn nhận được một phần tiền thưởng; nhằm công nhận sự nỗ lực và thành quả của họ; khi có đủ tiêu chuẩn tham dự giải World Series. Được tổ chức bởi Garena – nhà sản xuất và phát hành game hàng đầu thế giới. World Series là giải thể thao điện tử lớn và có tính biểu tượng nhất của Free Fire. Lễ khai mạc Free Fire World Series 2019 Rio đã thu hút hơn 2 triệu lượt người theo dõi trực tiếp vào cùng một thời điểm. Đây là con số kỷ lục thế giới đối với một giải esports trên di động.

Kỷ lục mới

5,4 triệu người xem trực tiếp cùng thời điểm trận chung kết FFWS 2021 SG; cao gấp hơn 2 lần con số kỷ lục của giải World Series năm 2019. Theo số liệu của Esports Charts, vòng chung kết giải Free Fire World Series 2021 Singapore (FFWS 2021 SG) vừa diễn ra vào tối 31/05 đã đạt kỷ lục với 5,4 triệu lượt người theo dõi trực tiếp vào cùng một thời điểm. Số liệu này không bao gồm các nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc. Con số 5,4 triệu lượt người theo dõi trực tiếp của FFWS 2021 SG; gấp hơn 2 lần kỷ lục trước được xác lập tại giải World Series năm 2019.

Kỷ luật mới

Trong đó luồng trực tiếp của Việt Nam cũng ghi nhận con số 384 ngàn người xem cùng một thời điểm. Vượt qua chính kỷ lục 306 ngàn vừa lập trước đó không lâu tại Chung kết Yomost Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2021. Kỷ lục về lượng người theo dõi giải FFWS 2021 SG được ghi nhận trên rất nhiều các nền tảng khác nhau.

Đáng chú ý, trong trận đấu đầu tiên của chung kết FFWS 2021 SG đạt được lượng người theo dõi trực tiếp cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử các giải eSports. Chung kết FFWS 2021 SG có số người xem trực tiếp cùng một thời điểm cao gấp hơn 2 lần lượng người xem cao nhất của giải Free Fire World Series 2019 Rio – sự kiện từng xác lập kỷ lục thế giới cho một giải thể thao điện tử trên di động với 2 triệu người theo dõi vào cùng một thời điểm.

Trận đấu đêm chung kết

Đội tuyển Thái Lan – Phoenix Force trở thành quán quân FFWS 2021 SG; thành viên The Cruz của đội tuyển này là MVP của giải đấu Phoenix Force. Đội tuyển đến từ Thái Lan đã giành được ngôi vô địch giải FFWS 2021 SG; sau khi thi đấu ‘xuất thần’ trong ngày chung kết. Với 4 Booyah! 48 điểm hạ gục cùng 113 điểm chung cuộc. Đội tuyển này không chỉ đem về ngôi vương giải World Series; mà còn nhận được phần tiền thưởng lên tới 500 nghìn đô la Mỹ (tương đương gần 11,6 tỷ đồng).

Trận đấu đêm chung kết

Đội Phoenix Force đã khép lại giải đấu khi dẫn trước 36 điểm so với Á quân LOUD (77 điểm); đội top 3 là Team Silence thuộc khu vực CIS (73 điểm). Đây là dấu mốc đáng nhớ; khi Phoenix Force là đại diện đầu tiên của Thái Lan đăng quang tại giải World Series. Trước đó, tại Free Fire World Series 2019 Rio, Corinthians – đội tuyển đến từ Brazil đã giành chiếc cúp vô địch trước hàng ngàn người hâm mộ nước nhà.  Team Phoenix Force đến từ Thái Lan là nhà vô địch giải FFWS 2021 SG. Hai đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu này là BTS và HQ Esports lần lượt cán đích ở vị trí hạng 6 và hạng 5. Trong đó HQ Esports xuất sắc có được 2 lần đoạt BOOYAH!.

Giải đấu thu hút nhiều nước tham gia

Giải FFWS 2021 SG quy tụ 18 đội tuyển từ 11 khu vực khác nhau trên thế giới tới Singapore; để cùng cạnh tranh cho một phần của tổng giá trị giải thưởng lên tới 2 triệu đô la Mỹ. Khoảng gần 46 tỷ đồng, số tiền thưởng lớn chưa từng có tiền lệ của Free Fire. Điểm số được tính dựa trên thứ hạng và lượng điểm hạ gục của các đội tuyển. Các trận đấu của giải đều được phát trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *