UEFA sẽ ban hành lệnh cấm dự Champions League với Barca, Real và Juventus?

UEFA sẽ ban hành lệnh cấm dự Champions League với Barca, Real và Juventus?

Báo chí Italia đưa tin, trong tuần này, UEFA sẽ chính thức công bố lệnh cấm Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus tham dự Champions League. Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus là 3 trong số 12 câu lạc bộ tham gia thành lập giải Chinese Super League. 9 câu lạc bộ bao gồm AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid, Arsenal, Liverpool, Manchester United, Tottenham, Chelsea và Manchester City đã rút khỏi Super League, đồng thời họ cũng gửi thư xin lỗi gửi tới UEFA, thông qua án phạt và cam kết hỗ trợ bóng đá sân cỏ; Barcelona, ​​Real Madrid và Juventus vẫn quyết tâm bám trụ với giải Super League.

Xem xét các thủ tục trừng phạt của UEFA

Hơn một tháng kể từ khi nổ ra vụ việc thành lập giải đấu ly khai Super League. Với sự tham dự của 12 đội bóng lớn tại châu Âu.  UEFA đã bắt đầu tiến hành xem xét các thủ tục cần thiết để áp đặt việc trừng phạt Real Madrid, Barcelona và Juventus. Khi ba “kẻ chủ mưu” này kiên quyết không rút lui khỏi dự án “siêu giải đấu” kể trên.

Xem xét các thủ tục trừng phạt của UEFA

Quá trình tố tụng này sẽ do Tiểu ban Kiểm tra đạo đức và Kỷ luật UEFA chịu trách nhiệm tiến hành xoay quanh việc Real Madrid, Barcelona và Juventus vi phạm quy chế do tham gia các giải đấu nằm ngoài sự kiểm soát của UEFA.

Trước đó, khi phải đối mặt với sức ép từ UEFA và dư luận. Đặc biệt từ chính người hâm mộ và các chính khách trong nước. Chín đội bóng gồm AC Milan, Inter Milan, Atlético Madrid, Arsenal, Liverpool, Man United, Tottenham, Chelsea và Man City đã phải rút tên khỏi “liên minh” kể trên. Cùng đóng góp khoản tiền 15 triệu euro để UEFA chuyển hỗ trợ cho các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên toàn châu Âu.

Mỗi đội bóng bị khấu trừ 5% doanh thu từ thi đấu ở cúp châu Âu trong một mùa giải. Bắt đầu từ mùa giải 2023-2024. Ngoài ra, nếu còn tham gia vào những giải đấu ngoài luồng tương tự. Mỗi đội bóng sẽ bị phạt tới 100 triệu euro, bên cạnh mức phạt 50 triệu euro cho mỗi hành vi vi phạm các điều khoản đã được nêu trong bản cam kết chung với UEFA.

Cảnh báo của UEFA với Real, Juve và Barca

Đại diện của 3 CLB này khẳng định rằng họ có quyền thành lập một giải đấu mới. FIFA và UEFA không có quyền cản trở họ. Đáp lại động thái của Real Madrid, Juventus và Barca, UEFA cảnh báo sẽ đưa ra án phạt nặng. Các nguồn tin cho biết 3 đội bóng này có thể bị cấm tham dự Champions League trong vòng 2 năm.

Ông Javier Tebas- Chủ tịch La Liga kiêm thành viên Ủy ban điều hành UEFA cho biết, Barcelona, Real Madrid và Juventus nên “sợ hãi” bởi các quyết định kỷ luật UEFA sắp áp dụng với họ.

Cảnh báo của UEFA với Real, Juve và Barca

“Những người phải sợ hãi là Real Madrid và Barcelona”, ông Tebas nói với ESPN. “Tôi không muốn tưởng tượng một Champions League mà không có họ. Nhưng nó có thể xảy ra. Tôi nghĩ rằng họ có thể bị bỏ lại. Họ nên sợ hãi”.

Truyền thông Italy tiết lộ, án phạt có thể được ban hành trong tuần này. Chủ tịch của Barcelona tuyên bố sẽ đưa sự việc ra Tòa án trọng tài thể thao. Nếu UEFA có các biện pháp trừng phạt đối với họ.

“Tôi đã nói với Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin rằng chúng tôi sẽ không xin lỗi. Đồng thời, sẽ không trả một khoản tiền phạt không chính đáng. Nếu họ phạt chúng tôi, chúng tôi sẽ đến CAS”, ông Joan Laporta nói. “Chúng tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ lợi ích của Barcelona và phát triển một mô hình bóng đá bền vững. Tất cả các câu lạc bộ đang thua lỗ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *