Võ sĩ Floyd Mayweather để ngỏ sẵn sàng tái đấu với Conor McGregor

Võ sĩ Floyd Mayweather để ngỏ sẵn sàng tái đấu với Conor McGregor

Sau màn so găng với Logan Paul trong tối ngày 6/6, võ sĩ Floyd Mayweather cho biết rằng mình đã sẵn sàng cho khả năng tái đấu với Conor McGregor. Trả lời phỏng vấn của Showtime Sports hôm 4/6, anh cho rằng bản thân khá tự tin nếu phải đối đầu với McGregor. Mayweather nói rằng việc hạ đối thủ McGregor “cũng dễ thôi”. Ngoài ra, anh còn có lời lẽ ám chỉ rằng mục tiêu của McGregor là nhắm tới anh, mặc dù Conor sao chép phong cách của anh nhưng lại có thái độ không hòa nhã với anh.

McGregor đùa cợt Mayweather trong lần thượng đài so găng tháng 8/2017

Leonard Ellerbe, Giám đốc Điều hành của Mayweather Promotions – công ty quảng bá quyền Anh được Mayweather thành lập năm 2007 – tiết lộ Mayweather muốn tái đấu McGregor vì tư thù cá nhân. “Tôi muốn nói điều này với McGregor, nếu cậu ta đang lắng nghe. Cậu có thể có được trận tái đấu với Mayweather. Chắc chắc rồi. Đây là chuyện cá nhân giữa hai võ sĩ. Sau tất cả, họ rời võ đài và ôm nhau, nhưng mọi thứ lúc này hơi khác một chút”, Ellerbe nhắn nhủ võ sĩ Ireland.

Mayweather tuyên bố treo găng từ năm 2015, nhưng phá lệ và trở lại thi đấu với McGregor vào tháng 8/2017, trong sự kiện thể thao có doanh thu cao bậc nhất lịch sử. Võ sĩ người Mỹ đánh phòng ngự, trước khi phản đòn từ hiệp bốn, chiếm thế chủ động ở hiệp bảy và được xử thắng knock-out kỹ thuật trong hiệp 10. Chiến thắng này giúp Mayweather đút túi 300 triệu USD, tính cả tiền thưởng và bản quyền truyền hình.

McGregor đùa cợt Mayweather trong lần thượng đài so găng tháng 8/2017

Mayweather thắng McGregor năm 2017

Mayweather sẽ so găng với Youtuber Mỹ Logan Paul trên sân vận động Hard Rock, Florida, Mỹ tối 6/6 theo giờ Florida. Trận đánh kéo dài tám hiệp, mỗi hiệp ba phút, không có trọng tài chấm điểm. Đôi bên không đeo bảo hộ đầu khi thượng đài và sử dụng găng tiêu chuẩn 340 gram. Theo The Sun, trận đấu tới giúp Mayweather bỏ túi 100 triệu USD, còn Logan kiếm được 20 triệu USD.

Trong khi đó, McGregor đang chuẩn bị cho trận tái đấu Dustin Poirier ngày 10/7 tại sự kiện UFC 264, ở T-Mobile Arena, Las Vegas. Trong quá khứ, hai võ sĩ này hai lần chạm trán, và mỗi người thắng một trận. Năm 2014, McGregor hạ knock-out đối thủ ngay hiệp nhất. Nhưng đến lần tái đấu tại UFC 257 tháng 1/2021, Poirier phục hận thành công, hạ McGregor bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp đấu thứ hai.

Floyd Mayweather là ai?

Floyd Mayweather là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp người Mỹ. Được biết đến như một trong những tay đấm hay nhất mọi thời đại; bất bại trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp; vô địch 5 hạng cân khác nhau. Khi thi đấu nghiệp dư, ông đã đạt Huy chương Đồng môn Boxing (hạng lông) tại Thế vận hội Mùa hè 1996; 3 danh hiệu Đôi găng vàng và vô địch Giải Quyền anh nghiệp dư quốc gia.

Floyd Mayweather là ai?

Mayweather được nhiều lần bình chọn các danh hiệu cá nhân bởi các tổ chức uy tín như:

  • 2 lần đạt danh hiệu Fighter of the Year của tạp chí The Ring. Đó là vào những năm 1998 và 2007.
  • 3 lần đạt danh hiệu Fighter of the Year của Hiệp hội nhà báo Quyền anh Mỹ
  • 6 lần đạt danh hiệu Best Fighter ESPY Award của đài ESPN
  • Trong năm 2016, Mayweather được ESPN xếp hạng tay đấm vĩ đại nhất
  • Đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound trong vòng 25 năm trở lại đây.
  • Cùng năm, ông cũng được BoxRec tôn vinh là tay đấm hạng bán trung vĩ đại nhất mọi thời đại.
  • Nhiều tạp chí cũng như website về quyền anh đánh giá Mayweather như là tay đấm xuất sắc nhất thế giới. Có thể kể đến The Ring, Sports Illustrated, ESPN, BoxRec, Fox Sports, and Yahoo! Sports.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *