VTV Bình Điền Long An thể hiện phong độ ấn tượng đặt chân vào cúp Hùng Vương

VTV Bình Điền Long An giành một vé bước gần hơn tới cúp đất tổ

Nói đến bóng chuyền nữ Việt Nam chúng ta không thể không nhắc tới đổi tuyển VTV Bình Điền Long An. Là một đội tuyển luôn luôn tràn đầy năng lượng trong mỗi giải thi đấu cũng như luôn đặt mục tiêu rõ ràng. VTV Bình Điền Long An không chỉ nổi bật trong nước mà ngay cả những giải đấu với bạn bè quốc tế họ vẫn giữ phong độ rất tốt. Gần đây, nhờ sự phối hợp ăn ý của thầy và trò cũng như với kinh nghiệm dày dặn vượt qua nhiều đối thủ mạnh. VTV Bình Điền Long An đã giành được một vé bước chân vào tiến gần với cúp Hùng Vương.

Thể hiện là đội bóng chuyền nữ hàng đầu Việt Nam

Dễ dàng đánh bại Kinh Bắc, Bắc Ninh với tỉ số 3-0, thày trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã khẳng định được thực lực cũng như sức mạnh của một đội bóng giàu truyền thống hàng đầu Việt Nam. Trong đó, yếu tố đoàn kết và sức mạnh tập thể đã làm nên thắng lợi.

Sau 2 mùa giải, VTV Bình Điền Long An mất tới 3 vị trí chủ chốt là đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Chuyền hai Hồng Đào và chủ công Dương Thị Hên. Đội bóng này cũng trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn. Tinh thần các VĐV đi xuống nặng nề nhất là khi kết thúc giải VĐQG 2020. VTV Bình Điền Long An chỉ cán đích ở vị trí thứ 5.

VTV Bình Điền Long An lội ngược dòng vượt qua nhiều đối thủ mạnh

VTV Bình Điền Long An và Bộ tư lệnh thông tin – FLC có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Hóa chất Đức Giang Hà Nội hay Than Quảng Ninh. Như khẳng định rõ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì họ vẫn là thương hiệu lớn. Chứng minh được đẳng cấp và giá trị cốt lõi, tinh thần quật cường cũng như sự đoàn kết của một đội bóng được xây dựng có nền tảng.

VTV Bình Điền Long An lội ngược dòng vượt qua nhiều đối thủ mạnh

Diễn ra cùng thời điểm, tại Quảng Ninh, đội chủ nhà Than Quảng Ninh đã có cuộc đối đầu với đương kim vô địch BTL Thông Tin – FLC và tại NTĐ Gia Lâm. Đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hà chạm trán VTV Bình điền Long An. Kịch bản khá giống nhau khi với lợi thế sân nhà. Cả Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Than Quảng Ninh đã dễ dàng có được 2 sét thắng đầu tiên. Phải nói rằng với dàn cổ động viên hùng hậu của đội bóng chủ nhà đã áp đảo. Và làm cho tinh thần các VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An phần nào đó bị ngợp. Tuy nhiên, những thay đổi hợp lý của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền khi Mỹ Duyên và Mỹ Tiên được tung vào sân. Đã làm trận đấu trở nên đảo chiều.

Một lối chơi mới đã khiến VTV Bình Điền Long An thi đấu thăng hoa

Nhiều hoài nghi về năng lực của đội bóng miền Tây. Nhưng rồi Thanh Thúy và các đồng đội đã thắp lại niềm tin nơi người hâm mộ. Bằng việc đăng quang cúp Hoa Lư – Bình Điền hoàn toàn thuyết phục. Một lối chơi mới, tươi trẻ và đầy máu lửa. Việc triển khai lối đánh linh hoạt. Tốc độ cùng việc cải thiện về khả năng chuyền 1 giúp VTV Bình Điền Long An thi đấu thăng hoa tại giải VĐQG.

Có thể thấy tính kỷ luật và đoàn kết thể hiện rõ trong lối chơi của VTV Bình Điền Long An. Từ việc tổ chức phòng thủ tới khả năng phối hợp tấn công hay phản công. Các vị trí trên sân của VTV Bình Điền Long An đều di chuyển. Và rất chịu khó chạy chiến thuật. Chính điều đó mà các miếng đánh của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền chỉ ra cho các học trò rất lợi hại. Bên cạnh sự hiệu quả của Thanh Thúy hay Kim Thanh.

VTV Bình Điền Long An giành được một vé vào cúp Hùng Vương

Sau khi vượt qua Hóa chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An tiếp tục có cuộc đối đầu quan trọng với Kinh Bắc, Bắc Ninh. Đối thủ mà họ thường để thua ở những trận đấu quan trọng trong suốt 2 năm vừa qua. Thế nhưng, lần này Thanh Thúy và đồng đội đã không cho đối thủ bất cứ một cơ hội nào. VTV Bình Điền Long An làm chủ thế trận. Liên tục dẫn điểm trước thậm chí là bỏ khá xa trước khi có được chiến thắng với tỉ số 3-0. Thắng 3 trận liên tiếp. VTV Bình Điền Long An chính thức giành vé tới cúp Hùng Vương. Đội bóng duy nhất ở nội dung nữ đại diện cho bóng miền Nam. Niềm tự hào của người dân miền Tây.

VTV Bình Điền Long An giành được một vé vào cúp Hùng Vương

Thành công không tự nhiên mà đến mà đó còn là cả cuộc hành trình cố gắng. Và đó là nỗ lực của cô trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cô vẫn là người truyền lửa, người thầy. Là người mẹ vô cùng tận tâm của bóng chuyền Long An. Người đã ươm mầm và tạo nên thành công cho biết bao thế hệ học trò. Giúp bóng chuyền nữ Long An trở thành thế lực mà bao năm nay các đối thủ phải kiêng nể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *