Golfer Mỹ Fowler phải đeo kính bảy màu ở sự kiện PGA Tour

Golfer Mỹ Fowler phải đeo kính bảy màu ở sự kiện PGA Tour

Tại sự kiện PGA Tour đang diễn ra ở Ohio, Golfer Mỹ Rickie Fowler mang kính râm tranh Memorial Tournament. Điều này đã thu hút được khá nhiều sự chú ý. Trong ngày khai mạc 3/6, trên sân Muirfield Village, anh đã đánh par72. Mặc dù trời u ám và có mưa nhiều đợt nhưng anh lại đeo phụ kiện là chiếc kính râm bảy màu, điều này khiến cho những người chứng kiến có vẻ khá hiếu kì. Thế nhưng sau vòng đấu, Fowler đã có những chia sẻ để làm rõ vấn đề trên. Nguyên nhân golfer Mỹ đeo chiếc kính này là để cải thiện thị lực chứ không phải vì thời trang.

Golfer Mỹ Fowler chia sẻ chuyện mắt yếu, thường “quáng gà”

“Tôi luôn mệt mỏi khi phải quan sát những thứ xa hơn 150 yard. Nhìn gần thì ổn. Ngoài ra là mắt tôi còn bị nhoè trong môi trường ánh sáng yếu, chẳng hạn như sáng sớm hoặc hoàng hôn. Giờ tôi thử đeo kính thuốc trước khi tính chuyện điều trị bằng phương pháp Lasik”, Fowler kể.

Fowler nổi tiếng mặc thời thượng trong giới PGA Tour. Nhưng đấu thủ sinh năm 1988 không thích đeo kính râm khi thi đấu vì nó xộc xệch trong lúc vung gậy và cản tầm nhìn bóng.

“Loại kính thường vướng víu lắm. Tôi nghĩ đến kính thuốc chuẩn, ôm sát mặt và giờ thấy được chỗ bóng đáp”, anh nói.

Golfer Mỹ Fowler chia sẻ chuyện mắt yếu, thường "quáng gà"

Đôi nét về Golfer Mỹ Fowler

Fowler vào golf chuyên nghiệp từ 2009 và chỉ mất vài tháng để lên PGA Tour, đến nay sở hữu năm danh hiệu, tính cả The Players Championship – sự kiện đinh của đấu trường này. Trong bộ tứ major truyền thống, anh 10 năm liên tục dự trọn, trong đó ba lần cán đích á quân và một dịp T3, rải đều từng giải.

Tuy nhiên, Fowler xuống phong độ trong cả năm 2020, nên lần đầu không được tranh Masters hồi tháng 4/2021. Nhờ vé mời đặc biệt từ Ban tổ chức, anh mới vào PGA Championship cách đây ba tuần rồi cán đích T8.

Ở Memorial hôm qua, Fowler ghi ba birdie và không bogey, đạt 286,8 yard ở hai chốt được PGA Tour ghi nhận khoảng cách bình quân cú đầu hố. Cả chặng, anh phát trúng 10 fairway, lên green theo chuẩn 11 hố.

Với điểm -3, Fowler đứng T7 còn đỉnh bảng thuộc về Collin Morikawa ở điểm -6. Bảng thành tích chung chưa hoàn chỉnh vì thời tiết xấu khiến vòng mở màn hai lần tạm dừng rồi cuối cùng bị hoãn. Do đó, các golfer chưa xong việc phải giải quyết phần tồn đọng và vào luôn vòng thứ hai hôm nay, 4/6.

Đôi nét về Golfer Mỹ Fowler

PGA Tour là gì?

PGA Tour là nhà tổ chức của chính các tour golf chuyên nghiệp dành cho các golfer Mỹ và Bắc Mỹ. PGA Tour có trụ sở chính tại Bãi biển Ponte Vedra, Florida, ngoại ô phía Đông Nam Jacksonville, Mỹ.

Ban đầu, PGA Tour do Professional Golfers’ Association of America (PGA) thành lập. Đến tháng 12 năm 1968, PGA Tour được tách thành tổ chức riêng. Lấy tên là Tournament Players Division. Đến năm 1975, được đổi thành PGA Tour.

PGA Tour là hệ thống giải golf hấp dấp dẫn nhất hành tinh. Vì khi tham gia các sự kiện của PGA Tour, golfer không chỉ có được danh dự mà còn có cơ hội giành các giải thưởng lớn. Bên cạnh đó, rất có thể golfer sẽ nhận được tài trợ hoặc quảng cáo. Đa số golfer của PGA Tour đều chơi golf từ rất sớm và thường bắt đầu chơi nghiệp dư tại NCAA (giải thể thao sinh viên Mỹ). Họ thường chuyển qua đánh chuyên nghiệp sau khi có những thành tích nhất định.

Tuy nhiên, để dành được tấm vé dự PGA Tour lại là chuyện khác. Golfer cần có tài năng, sự nỗ lực và cả sự may mắn. Golfer cần vượt qua một chuỗi các vòng phân loại của hệ thống “Q-School”. Sau khi lọt vào chung kết, PGA Tour sẽ chọn ra những golfer đạt tiêu chuẩn trong nhóm dẫn đầu. Sau đó sẽ trao thẻ thành viên và thi đấu cho giải golf của hệ thống ở mùa tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *