Trận đấu Boxing giữa Mayweather và Logan thiếu mặt của trọng tài, ai sẽ knock out ai?

Boxing là một môn thể thao đối kháng đã có từ lâu đời. Tuy nhiên cho đến nay boxing vẫn là môn thể thao được nhiều khán giả yêu thích. Bởi boxing là sân chơi hội tụ những vận động viên có vóc dáng khổng lồ cũng như các kỹ thuật đấm bốc điêu luyện. Thường thì trong một trận đấu boxing sẽ có một trọng tài để đưa ra quyết định cũng như giải quyết các tình huống xảy ra trên sân. Tuy nhiên, mới đây trận đấu boxing giữa Mayweather và Logan lại thiếu mặt trọng tài. Trong tình huống này, các vận động viên được quyền knock-out đối thủ của mình. Liệu Logan Paul có đánh bại được tay đấm bốc chuyên nghiệp Mayweather hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Thi đấu không có trọng tài chấm điểm

Thi đấu không có trọng tài chấm điểm và được phép knock-out, Mike Tyson tin rằng Floyd Mayweather sẽ “làm gỏi” đối thủ Logan Paul. 1 ngày trước khi trận đấu giữa Floyd Mayweather và Logan Paul diễn ra (dự kiến 8h sáng ngày 7/6 theo giờ VN), ban tổ chức đã thay đổi thể thức thi đấu. Trận đấu vẫn sẽ diễn ra trong vòng 8 hiệp, nhưng không có trọng tài chấm điểm và các tay đấm được phép knock-out đối thủ.

Mayweather thua thiệt về vóc dáng nhưng thi đấu chuyên nghiệp hơn Logan

Mayweather cao 1m73 kém Logan (1m88) 15cm và thua 13 kg về trọng lượng, nhưng với thành tích thi đấu chuyên nghiệp bất bại (50 trận toàn thắng) anh vẫn được đánh giá là “cửa trên” so với đối thủ. Logan chỉ là một võ sĩ Youtuber, anh từng thi đấu 1 trận theo với đối thủ KSI nhưng bại trận.

 trận dấu giữa Mayweather và Logan thiếu mặt trọng tài

Huyền thoại Mike Tyson, người chẳng ưa gì Mayweather, đã nói với hãng tin Reuters: ‘Floyd sẽ giết gã này (Logan). Floyd luôn tập luyện và giữ được vóc dáng ổn định. Anh ấy sẽ rất vui với chiến thắng và số tiền thưởng lớn (dự kiến nhận 100 triệu USD)”. Nhiều người tin rằng đây là “bước đệm” để Mayweather trở lại thi đấu chuyên nghiệp, nhưng võ sĩ người Mỹ khẳng định sẽ không tái xuất chuyên nghiệp.

“Tôi không cần phải sử dụng chiến thuật A, chiến thuật B hay C. Tôi có thể sử dụng chiến thuật Z của mình. Không cần phải đấm quá mạnh bởi kết quả sẽ là giống nhau”. Mayweather ngoa ngôn doạ nạt đối thủ trước trận đấu diễn ra vào ngày 6/6 tại Miami (Mỹ); theo giờ Việt Nam là vào sáng 7/6.

Mayweather dọa nạt đối thủ trước thềm thi đấu

Mayweather cũng khẳng định sẽ cho khán giả thấy khả năng chơi Boxing tệ hại của Logan: “Tôi ngả mũ trước những kẻ này (những võ sĩ Youtuber). Họ biết cánh dẫn dắt người xem, và đánh lừa khán giả rằng họ có thể trở thành một võ sĩ thực thụ. Tôi sẽ cho khán giả thấy khả năng thực sự của hắn vào Chủ Nhật”.

Diễn biến trận Floyd Mayweather Jr vs. Logan Paul

Logan Paul là người ép sân trước, liên tiếp các cú chọc trái vào bụng Mayweather nhưng huyền thoại người Mỹ vẫn tránh né tốt. Logan Paul liên tiếp tung ra các combo dồn ép Mayweather ở cuối hiệp nhưng chưa hiệu quả. Hai võ sĩ vẫn tiếp tục thăm dò, 2 chọc trái vào bụng từ Floyd. Combod xúc trái, thẳng phải từ Paul không chính xác. Logan Paul bắt đầu có dấu hiệu xuống sức. Chọc trái liên tiếp từ Paul, Floyd vẫn né đòn hiệu quả.

diễn biến trận đấu giữa Mayweather và Logan

Floyd be thủ tiếp vào buộc Logan Paul phải dùng tiểu xảo ôm người, trọng tài nhắc nhở Paul. Hai võ sĩ ra đòn trong tư thế ôm ghì. Floyd liên tiếp dùng các tư thế nhấp, nhả di chuyển gây rối Logan Paul. Floyd bắt đầu chủ động tấn công và ép sân Paul; youtuber người Mỹ giảm thể lực rõ rệt và ra đòn mất tư thế. Móc trái chính xác từ Floyd ở 1:30. Tiếp tục là móc trái ở 1:15. Chọc trái chính xác từ Floyd khi hiệp đấu còn 20 giây. Hai bên tiếp tục đôi công, với một hiệp 8 khá gay cấn để kết thúc trận đấu một cách đủ đẹp mắt.

Do là một trận đấu biểu diễn, không có trọng tài bàn. Nên trận Floyd Mayweather vs Logan Paul cũng không công bố kết quả người thắng cuối cùng. Nhưng vẫn có thể nói đây lại là một trận đấu mà Floyd Mayweather ở thế dẫn dắt từ đầu đến cuối, đến nỗi có khán giả còn phải nhận xét: “Trận đấu 8 hiệp thì có cảm giác Mayweather đang “chăn gà” 3 hiệp rồi!”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *