Nhân viên của EA trục lợi từ giao dịch gói thẻ FIFA 21

Nhân viên của EA trục lợi từ giao dịch gói thẻ FIFA 21

Cộng đồng game FIFA vô cùng phẫn nộ khi nhận được thông tin một nhân viên của EA bị cáo buộc trục lợi. Bằng cách bán các thẻ FIFA 21 Ultimate Team trực tiếp cho các game thủ. Thông thường, những thẻ này chỉ có trong các gói, tương tự loot box và một số ít được giao dịch trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, nhiều người chơi có thể mua trực tiếp với giá hàng trăm đô la Mỹ. Trường hợp đặc biệt được định giá hơn 2.000 USD (~46 triệu VNĐ). Một video được chia sẻ trên mạng xã hội hiển thị các thẻ cầu thủ Ultimate Team được gửi trực tiếp vào đội hình người mua. Trong khi tất cả đều không có chủ sở hữu trước đó.

EA “đau đầu” vì nghi vấn nhân viên trục lợi

Cách đây ít ngày, cộng đồng FIFA 21 đã xôn xao. Trước vụ việc các gói thẻ FIFA 21 Ultimate Team được phân phối ở thị trường “chợ đen”. Nói cách khác, game thủ có thể mua Gói thẻ cầu thủ với giá 1000 – 2500 USD. Người mua chỉ cần cung cấp ID EA là đủ để “ai đó có liên quan” chuyển vật phẩm ảo vào tài khoản của họ.

Dĩ nhiên, việc mua bán bất hợp pháp này sẽ khiến các tài khoản game bị khóa ngay lập tức. Người mua hiển nhiên bị thiệt hại vì ham rẻ. Và đó cũng là lúc mà họ tung bằng chứng bóc phốt.

EA vào cuộc điều tra ngay sau đó. Mới đây, họ đã kết luận được nhiều thông tin thú vị. Theo đó, EA phát hiện ra những tài khoản vốn được sử dụng trong công việc nội bộ bị dùng vào mục đích cá nhân. Đồng thời, EA bỏ ngỏ khả năng đúng là có nhân viên công ty qua mặt lãnh đạo để trục lợi từ bên ngoài.

EA “đau đầu” vì nghi vấn nhân viên trục lợi

EA cam đoan sẽ kỷ luật nhân viên đứng sau vụ bê bối này sau khi cuộc điều tra kết thúc. Vụ bê bối được gọi là “EA Gate” này vẫn đang rất nóng. Khi hàng loạt ảnh chụp phản ánh cuộc trao đổi tin nhắn giữa khách và nhân viên EA.

Trong đó, giá bán từng Gói thẻ được nhân viên EA đưa ra rất rõ ràng. Nhưng điều gây sốc đó là khoảng thời gian mà các item ảo được tuồn ra “chợ đen”. Diễn ra trong suốt nhiều năm gần đây. Tin đồn trên MXH hé lộ một nhân viên công tác tại EA Germany. Đã đứng đằng sau vụ giao dịch có trung gian hỗ trợ này.

EA tuyên bố sẽ quyết tâm làm rõ vụ việc này tới cùng

Trả lời trước làn sóng phẫn nộ của người chơi, EA báo cáo rằng đã thụ lý vụ việc. Và hiện đang tiến hành một cuộc điều tra. “Chúng tôi đã vào cuộc điều tra ngay lập tức. Và khi phát hiện ra người đứng sau vụ việc, chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý. Để mang lại công bằng cho tất cả mọi người. Hành động này là không thể chấp nhận và chứa chấp được. Trong công ty EA lẫn trong cộng đồng FIFA 21. Nó làm mất tính cân bằng của tựa game, suy đạo đức và phi thể thao. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình sớm nhất khi có tiến triển cho cộng đồng.”

Một trang web chợ đen giao dịch tiền dùng trong hệ thống FIFA Ultimate Team đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên hình thức mua thẻ cầu thủ trực tiếp có vẻ như chỉ mới xuất hiện gần đây. Hoặc ít nhất, vừa mới bị phát giác và can thiệp.

EA tuyên bố sẽ quyết tâm làm rõ vụ việc này tới cùng

EA vốn đã bị mang tiếng là nhà phát hành ‘bị ghét nhiều nhất’ trong vài năm trở lại đây. Vì sự xuống cấp về mặt chất lượng của các sản phẩm game mà họ cho ra mắt. Kèm theo đó là vô vàn những ‘phốt’, những ‘drama’ xung quanh về cách hành xử. Tính thiếu chuyên nghiệp, sự hời hợt trong vấn đề lắng nghe cộng đồng game thủ. Và khả năng ‘hút máu’ đến bất tận qua các hình thức loot-box trong game. Nếu quả ‘phốt’ này được kiểm chứng. Thì đây có thể sẽ là một trong những vết nhơ lớn nhất mà EA đã từng phải gánh chịu trong vòng 2 thập kỷ đã qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *