Trận chung kết MSI 2021 chính thức khép lại mang tên nhà vô địch RNG

Trận chung kết MSI 2021 chính thức khép lại mang tên nhà vô địch RNG

Vào tối ngày 23/05, trận chung kết giải đấu Liên Minh Huyền Thoại MSI 2021 gồm hai đội RNG và DWG KIA (DK) đã chính thức khởi tranh. Trận đấu được ấn định với tỷ số 3-2, và đội RNG đã giúp đoàn thể thao điện tử Trung Quốc nâng lên chiếc cúp vô địch lần thứ hai. RNG đã thi đấu tốt trong 5 ván đấu và đang ở trạng thái ổn định, trong khi người đi đường trên của đối thủ là Kim “Khan” Dong-ha và Jang”Ghost” Yong-jun chơi xạ thủ lại có màn trình diễn đáng thất vọng. Chính tâm lý không ổn định đã khiến DK không thể đánh bại RNG.

Diễn biến các ván đấu trong trận chung kết

Tại ván 1: Một ván đấu vô cùng căng thẳng giữa hai đôi! RNG là đội có được Linh Hồn Rồng Lửa. Phút 30, hai đội giằng co Rồng Ngàn Tuổi và GALA là người mang về Rồng Ngàn Tuổi cho RNG! Sau đó RNG có được con Baron! RNG lại tiếp tục giao tranh thắng và có Rồng Ngàn Tuổi! GALA lại bắn bung nóc!

Ván 2: ShowMaker cầm Xerath. DK ván này đánh thăng hoa! LeeSin của Khan lên tiếng dõng dạc!

Ván 3: Ván đấu căng thẳng giữa hai đội. DK đã có chút lợi thế nhưng bước ngoặt xảy ra tại hang giao tranh Baron. Những pha giao tranh sau đó RNG có được lợi thế và sau đó là chiến thắng!

Diễn biến các ván đấu trong trận chung kết

Ván 4: Canyon và Khan là hai kẻ lâm tặc chính hiệu khi nửa rừng trên của bản đồ đã bị cặp đôi này cướp hết khiến cho Udyr của Wei không thể farm được. Và cứ thế nửa trên của bản đồ đã xanh lại càng xanh. Ghost xuất sắc có được Pentakill trong pha giao tranh then chốt và có được bùa Baron. DK dễ dàng huỷ diệt RNG.

Ván 5: Đội hình cấu rỉa của DK liên tục bị RNG đè nén tại giai đoạn đầu trận khiến cho họ không thể triển khai thế trận về sau. Udyr của Wei gank toàn bộ bản đồ khiến cho RNG xanh rất xanh. RNG huỷ diệt DK dễ dàng.

Kết quả trận chung kết

Trận Chung kết MSI 2021 đã chính thức khép lại với chiến thắng kịch tính dành cho đại diện LPL – Royal Never Give Up. Đây thật sự là một trận BO5 căng thẳng từ những phút đầu tiên cho đến thời điểm quyết định khi cả 2 đội tuyển liên tục giằng co với nhau bằng chiến thuật và kĩ năng cá nhân vô cùng đỉnh cao. Với chiến thắng thuyết phục này trước DWG KIA; Royal Never Give Up chính thức lên ngôi vô địch MSI 2021. Đây cũng là chức vô địch MSI lần thứ 2 của đội tuyển này; kể từ khi “thế hệ Uzi” lên ngôi vào năm 2018.

DK thất bại

Trước khi trận Chung kết diễn ra, DK đã có trận chiến khá căng thẳng với đại diện LEC là MAD Lions. Chính trận đấu này đã khiến DK hao tổn nhiều sức lực nhưng vẫn phải tiếp tục thi đấu trận Chung kết trong ngày tiếp theo. Có thể thấy áp lực từ lịch thi đấu cũng là một bất lợi rất lớn dành cho đại diện LCK. Tuy nhiên với tâm thế là một đội tuyển “bền bỉ” và được đánh giá cao hơn RNG. DK vẫn tự tin có thể giành chiến thắng để lấy về chức vô địch MSI đầu tiên cho mình.

DK thất bại

Loạt ván đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính cho đến trận chiến thứ 5; lúc này DK có vẻ đã trở nên “đuối sức” với đội hình cáu rỉa tầm xa. RNG nhanh chóng bắt lấy lợi thế “ngàn vàng” của mình bằng lối chơi hổ báo và máu chiến. Ngay lập tức lợi thế đã thuộc về đại diện LPL với nhiều mạng hạ gục dành cho các vị trí quan trọng. Lúc này các thành viên DK và cả người hâm mộ LMHT Hàn Quốc cũng chẳng thể níu kéo được hy vọng nào khi kết quả ván đấu đã gần như ngã ngũ.

Ngôi vô địch MSI

Với kết quả này RNG chính thức chạm đến kỷ lục lên ngôi vô địch MSI của đội tuyển SKT T1. Cụ thể, SKT T1 (T1) đã có một thời kỳ “thống trị” khi lên ngôi vô địch MSI 2 lần liên tiếp vào năm 2016 và 2017. Đặc biệt SKT T1 cũng là đội tuyển LCK duy nhất trong lịch sử có được chức vô địch MSI. Dù phải mất 2 năm để lấy lại ngôi vương của mình; nhưng RNG đã làm được điều mà người hâm mộ nước nhà kỳ vọng nhất.

Ngôi vô địch MSI

Thêm một điều đáng chú ý khác, trận chiến giữa RNG và DK vừa qua đã đánh dấu một kỷ lục mới khi lần đầu tiên trong lịch sử 5 tuyển thủ người Trung Quốc giành chiến thắng trước 5 tuyển thủ người Hàn Quốc. Có thể thấy cuộc chiến giữa LCK và LPL đã diễn ra xuyên suốt nhiều năm trời tại các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên hầu hết các đội tuyển LPL trước đây đều có ngoại binh khi đối đầu với LCK.

Chính vì vậy, chiến thắng này càng nâng cao giá trị dành cho RNG; khi họ đã minh chứng với LMHT thế giới rằng tuyển thủ Trung đang là những người mạnh nhất. Thông tin về MSI sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *